PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Phong Thổ tuyên truyền an toàn điện trong dân
 
2020-11-16 15:45:49. Lượt xem: 36
 Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân được Điện lực Phong Thổ triển khai nhiều biện pháp tích cực, nhằm nâng cao ý thức, mang lại thay đổi trong suy nghĩ của người sử dụng điện.
 
Hiện nay, Điện lực Phong Thổ đang quản lý và bán điện cho 17.315 khách hàng, trong đó 16.113 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 1.202 khách hàng ngoài sinh hoạt. Trong những năm qua trên địa trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn có một số trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, dẫn tới nguy cơ mất an toàn cho người và thiết bị như: Đốt nương rẫy, trồng cây, xây dựng nhà ở, công trình... Để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, Điện lực thường xuyên tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện. Việc tổ chức tuyên an toàn điện trong dân được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
 

CBCNV Điện lực Phong Thổ tuyên truyền an toàn điện trong dân
 
Điện lực Phong Thổ thực hiện công tác tuyên truyền thông qua các hình thức như: bằng loa di động, phát tờ rơi tuyên truyền tại những nơi tập chung đông dân cư. Hướng dẫn kiến thức cơ bản về an toàn điện cho nhân dân từng thời điểm như dịp Tết, mùa nắng nóng, mùa mưa bão.
 
Ngoài ra, Điện lực đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền trực tiếp qua các hoạt động dịch vụ thường xuyên như giao dịch khách hàng, thu ngân, sửa chữa điện; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền đến nhân dân qua các cuộc họp thôn bản; tăng cường kiểm tra, phát hiện những vi phạm và ngăn chặn kịp thời, cũng như xử phạt đối với các trường hợp vi phạm an toàn điện; vận động nhân dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp đúng theo quy định pháp luật, treo bản tuyên truyền về nguy cơ gây tai nạn khi đốn chặt cây gần đường dây đang mang điện và thông báo số điện thoại trực sự cố để nhân dân gọi khi cần sự giúp đỡ. 
 
Điện lực Phong Thổ tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện
 
Có thể nói, công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân đã và đang được Điện lực Phong Thổ thực hiện tích cực, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư. Đây sẽ là cơ sở để đảm bảo an toàn lưới điện và phòng, tránh tai nạn điện trong nhân dân, cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an toàn điện trong nhân dân./.
Đỗ Thìn - ĐL Phong Thổ
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nậm Nhùn: Tổ chức Lễ phát động và diễu hành tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, an toàn tiết kiệm điện trong dân và tuyên truyền về các dịch vụ ngành điện trên địa bàn thị trấn mường Tè
Điện lực Nậm Nhùn đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, 4.0 vào SXKD
Điện lực Than Uyên triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Phong Thổ giải quyết kịp thời các ý kiến của khách hàng
Huấn luyện, kiểm tra sát hạch quy trình an toàn điện định kỳ năm 2021 cho CBCNV tại Điện lực Sìn Hồ
Điện lực Thành phố Lai Châu vì sự hài lòng của khách hàng
Đội QLVH lưới điện cao thế thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn ổn định các trạm 110kV
Điện lực Tân Uyên đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng.
Điện lực Than Uyên đẩy mạnh áp dụng công nghệ đo đếm điện năng từ xa
Điện lực Nậm Nhùn: Phát động chiến dịch tuyên truyền về sử dụng điện

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : RandalCarric
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2187

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc