PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu tập trung triển khai số hóa Hợp đồng mua bán điện sinh hoạt trong kinh doanh mua bán điện
 
2020-11-21 10:23:41. Lượt xem: 38
Việc triển khai dịch vụ điện theo phương thức điện tử là thực hiện theo định hướng triển khai dịch vụ công của Chính phủ, theo đó mọi thông tin và dịch vụ đều minh bạch, công khai và có cơ chế giám sát, kiểm tra thường xuyên.
 
Xác định số hóa Hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) sinh hoạt là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt từ Công ty đến các đơn vị, Công ty Điện lực Lai Châu đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Công thương tỉnh, UBND các phòng ban các huyện, thành phố và các khách hàng sử dụng điện thông báo về việc thực hiện triển khai số hóa HĐMBĐ với mẫu HĐMBĐ sinh hoạt, biên bản chấm dứt HĐMBĐ được thực hiện theo mẫu quy định. Với phương thức mới này, quá trình thực hiện số hóa HĐMBĐ sinh hoạt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công in ấn, ký kết và lưu trữ HĐMBĐ bản giấy của bên bán điện. Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, sẽ ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị thông minh (máy tính, điện thoại thông minh,…). Vì vậy, việc áp dụng số hóa HĐMBĐ sinh hoạt là phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.
 

Giao dịch viên – Điện lực Thành phố hướng dẫn khách hàng thực hiện ký HĐMBĐ trên máy tính bảng
 
Khi triển khai chương trình số hóa HĐMBĐ sinh hoạt khách hàng sẽ thực hiện ký Biên bản chấm dứt HĐMBĐ sinh hoạt cũ và ký HĐMBĐ sinh hoạt mới bằng hình thức xác thực qua mã OTP được gửi về số điện thoại khách hàng đã đăng ký. Trong quá trình triển khai chương trình số hóa HĐMBĐ sinh hoạt, các khách hàng phối hợp với Điện lực cung cấp thông tin để chuẩn xác và cập nhật kịp thời các thông tin thay đổi của khách hàng như: Địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, số chứng minh thư trước khi khách hàng thực hiện ký HĐMBĐ mới. Các thông tin của khách hàng đã chính xác, khách hàng sẽ nhận được mã xác thực OTP (được gửi về số điện thoại của KH) và cung cấp mã này cho nhân viên Điện lực để hoàn thành việc ký hợp đồng. Khi ký số hóa HĐMBĐ sinh hoạt phải thực hiện đúng số điện thoại của chủ thể HĐMBĐ, đối với các trường hợp khách hàng thay đổi số điện thoại thì phải báo cho Điện lực cập nhật các thông tin thay đổi vào chương trình trước khi khách hàng xác nhận.
 
Sau khi chuyển đổi số các Hợp đồng, toàn bộ việc khai thác, kiểm tra, quản lý sẽ sử dụng Hợp đồng số thay vì Hợp đồng giấy như hiện nay, khách hàng truy cập Website: cskh.npc.com.vn để tra cứu thông tin hợp đồng và hóa đơn tiền điện hàng tháng.
 
Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Lai Châu sẽ tập trung triển khai mọi giải pháp nhằm phấn đấu đến hết quý 3 năm 2021 sẽ hoàn thành số hóa HĐMBĐ cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn tỉnh./.
 
Thu Trang - P. Kinh doanh – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
Đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Tăng cường kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2020
PC Lai Châu quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu TTĐN giai đoạn 5 năm 2016-2020.
PC Lai Châu đạt thành tích cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IV/2020
Giao ban công tác SXKD tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2020
PC Lai Châu nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng
Xây dựng Văn hóa “Tuân thủ” và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng khách hàng
PC Lai Châu: Sơ kết công tác SXKD 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
PC Lai Châu triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền an toàn điện
Bàn giao Nhà lớp học trường mầm non Ma Ly Chải – Huyện Phong Thổ.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : RandalCarric
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2187

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc