Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Nhọc nhằn công nhân Điện lực trong những ngày giá rét
 
2021-01-25 09:53:01. Lượt xem: 71
Trong những ngày đầu tháng 01/2021, Miền Bắc nói chung và trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói riêng xảy ra đợt rét đậm rét hại trên diện rộng và xảy ra hiện tượng băng tuyết tại nhiều nơi trên các vùng núi cao, trong đó. Trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ ngày 09 – 11/01/2021 trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ thuộc địa bàn huyện Tam Đường nhiệt độ xuống dưới 00 C, xảy ra hiện tượng băng tuyết, tại huyện Sìn Hồ có nơi nhiệt độ xuống thấp (10 C), các nơi khác trên địa bàn tỉnh nền nhiệt xuống thấp (từ 4 - 100C). Mặc dù thời tiết khắc nghiệt như vậy nhưng những công nhân tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Lai Châu phải chiến đấu với cái lạnh như “cắt da, cắt thịt” để làm việc ngoài trời để đảm bảo cấp điện kịp thời, an toàn, ổn định cho nhân dân.
 
Trên thực tế, những người làm việc ngoài trời lạnh, nhất là vào sáng sớm hoặc chiều muộn sẽ cảm nhận cái lạnh “thấu xương” hơn nhiều. Trong số những nghề thường xuyên phải “phơi mình” ngoài trời lạnh, phải kể đến công nhân ngành điện. Hình ảnh các nhóm công nhân Điện lực thuộc Công ty Điện lực Lai Châu vẫn thực hiện các công việc ngoài hiện trường vào những ngày đông lạnh buốt đã trở thành những hình ảnh thường gặp đối với nhiều người.
 
Bộ quần áo cam dài tay, túi đồ nghề là những hành trang không thể thiếu của công nhân điện lực. Dù thời tiết nắng nóng hay giá rét, họ vẫn hằng ngày lên đường kiểm tra các tuyến đường dây, trạm biến áp. Công việc của họ gặp nhiều khó khăn mỗi khi có sự cố về điện xảy ra.
 

Ảnh công nhân ĐL Thành phố khắc phục sự cố trên lộ 372. E29.1 ngày 11/01/2021
 
Anh Ngô Đức Thịnh – Đội trưởng Đội quản lý ĐZ và TBA số 2 – Điện lực Thành phố, chia sẻ: Trời nắng đã khổ, nhưng trời rét như những ngày vừa qua khiến chúng tôi cũng vất vả không kém. Mặc dù các chuyên gia thời tiết đã khuyến cáo hạn chế hoạt động ngoài trời trong những ngày có không khí lạnh tăng cường và nhiệt độ giảm sâu, nhưng công việc đặc thù của chúng tôi thì vẫn tiếp tục như bình thường. “Dậy từ sáng sớm, khi trời chưa tỏ sáng, làm việc dưới cái rét căm căm không phải là điều gì xa lạ đối với những người công nhân điện lực như chúng tôi. Sự cố về điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu chúng tôi không giải quyết kịp thời, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Đặc biết, nếu sự cố mất điện xảy ra, đồng nghĩa với việc người dân khó có nước nóng để sử dụng. Vì thế, trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi không được phép lơ là”.
 
Vào những ca trực trong bất kỳ thời điểm nào trong ngày, khi khách hàng gặp vấn đề về điện, các chiến sỹ áo cam đều gác bỏ mọi thứ để giải quyết kịp thời cho khách hàng. Do vậy, anh em phải luôn ở trong trạng thái sẵn sàng, đến sửa chữa nhanh nhất cho các gia đình, đảm bảo có điện sớm trở lại”.
 
Có thể thấy, trong những năm qua, Công ty Điện lực Lai Châu luôn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân, với chất lượng ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, dưới cái nắng oi ả của ngày hè hay cái lạnh căm căm của mùa đông, công nhân điện lực vẫn cặm cụi làm việc để mang đến nguồn điện ổn định và chất lượng cho người dân. Điều đó cho thấy ngành điện đã có sự đổi mới cả trong việc cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân trên mọi miền Tổ quốc.
 
Phòng TCKT – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LionelEhrhar
Past 24 Hours Hôm qua : 5
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 2342

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc