Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
 
2021-01-28 21:26:53. Lượt xem: 30
Lai Châu, những ngày cuối năm Canh tý, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt tăng cao. Nhằm phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh của địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, PC Lai Châu đã lên phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên tất cả các địa bàn do từng Điện lực trực thuộc quản lý. 
 
Công tác sửa chữa máy T1 tại trạm 110kV E29.1 Phong Thổ đảm bảo nguồn cấp điện trong dịp Tết
 
Để việc đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán 2021 PC Lai Châu đã chỉ đạo yêu cầu các đơn vị khẩn trương Tổ chức kiểm tra, củng cố lại lưới điện thuộc đơn vị mình quản lý, kịp thời khắc phục các khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện nếu có nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong dịp Tết và chủ động ứng phó với mọi tình huống, sự cố trong cung ứng điện và hướng người dân sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
 
Trong các ngày Tết Nguyên đán 2021 (từ 0h ngày 10/02/2021 tức ngày 29 Tết đến hết 24h ngày 14/02/2021 tức ngày mùng 03 tết) không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Các đơn vị tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày Tết; Kịp thời nắm bắt thông tin, giải đáp các ý kiến của khách hàng; Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Đảm bảo số lượng nhân công trực tối thiểu 50%/ tổng số CBCNV của đơn vị. Đặc biệt đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của tỉnh/thành phố, các cơ quan Phát thanh, Truyền hình ở Trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới. Đặc biệt, lưu ý quan tâm lồng ghép việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Sở Y tế và các cơ quan chức năng địa phương. 
 
Công nhân Điện lực Sìn Hồ thực hiện nâng công suất máy đảm bảo cấp điện cho phụ tải dịp cuối năm
 
Bố trí lực lượng tham gia tiếp nhận, xử lý, phản hồi thông tin đến khách theo đúng quy định. Lưu ý trong thời gian nghỉ Tết không thực hiện nhắn tin thông báo thu tiền điện đến khách hàng.
 
Bên cạnh đó Công ty cũng khuyến cáo đến khách hàng cần kiểm tra lại hệ thống điện của mình cụ thể tiết diện dây dẫn, khoảng cách, độ cao treo dây, các mối nối, tiếp xúc để đảm bảo an toàn điện đồng thời sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm, không nên sử dụng đồng thời các thiết bị công suất lớn trong cùng một thời điểm… Đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư, không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng. Khi gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, khách hàng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNNPC  (Tổng đài 19006769 phục vụ 24/7) để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.
 
Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của Công ty trong việc đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, với sự chủ động chuẩn bị tốt phương án, các giải pháp triển khai cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV, PC Lai Châu sẽ quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân, không để xảy ra sự cố về lưới điện, góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn, khởi đầu cho năm mới phát triển, phồn vinh./.
 
Phòng Kỹ thuật – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu sẵn sàng đảm bảo cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán 2021
Trung tâm Điều khiển xa xây dựng phương án làm việc tập trung phòng tránh Covid 19 đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Thông báo: Lịch ghi chỉ số công tơ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Đảm bảo cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán 2021 và chủ động phòng chống dịch bệnh Covid 19
PC Lai Châu tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí
Gặp mặt các Cơ quan báo chí nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021
Tập huấn phân hệ kiểm tra giám sát mua bán điện trên phần mềm CMIS 3.0
Phát huy kết quả đạt được năm 2020, PC Lai Châu quyết tâm hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021
Huấn luyện kiểm tra Quy trình an toàn điện định kỳ năm 2021
Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong SXKD

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DeniceDuFaur
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2334

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc