Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn
 
2021-03-27 22:05:16. Lượt xem: 48
 
Ngày 24/3/2021 Chi đoàn Điện lực thành phố ra quân thực hiện chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 90 năm thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).
 
Nhận được sự quan tâm, định hướng từ lãnh đạo đơn vị cùng sự ủng hộ, phối hợp nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên tại địa phương. Đoàn viên thanh niên Điện lực Thành phố đã lên đến từng điểm xã, điểm bản nơi mà cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, các kênh thông tin còn nhiều hạn chế để trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đồng thời hướng dẫn chi tiết các dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngành điện cùng với đó là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn: sửa chữa, thay thế các thiết bị điện cũ, hỏng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 11 điểm xã, bản, 01 điểm trường thuộc  huyện Tam Đường.
 
Hình ảnh tuyên truyền buổi tối tại xã Thèn Sin – huyện Tam Đường
 
Không chỉ dừng lại ở tuyên truyền bằng lời nói đoàn đã lựa chọn trình chiếu hình ảnh, video sinh động, trực quan, dễ hiểu, dễ nhớ. Do đặc thù công việc của bà con nếu buổi ngày phải đi làm nương rẫy thì không chút do dự đoàn sẵn sàng làm công tác tuyên truyền vào buổi đêm để mong sao bà con có thể tiếp cận sớm nhất những thông tin bổ ích, kiến thức cơ bản về an toàn điện, dịch vụ ngành điện. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh:
 
Phương pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả
 
Tại buổi tuyên truyền đoàn đã trình chiếu các video tình huống về tai nạn điện xẩy ra trong thực tế và gần với công việc lao động sản xuất ngày thường của bà con nhất để thông qua đó nâng cao ý thức bảo vệ an toàn cho chính bản thân và góp phần bảo vệ an toàn lưới điện. Điển hình: các tình huống chặt cây đổ vào lưới điện, xe đổ vật liệu xây dựng kéo đứt đường dây gây chập điện, các em nhỏ trèo cột điện bắt chim gây phóng điện, sử dụng điện đánh bắt cá....
 
Đồng thời hướng dẫn khách hàng lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện, các thói quen sử dụng thiết bị điện đúng cách để giảm lượng điện tiêu thụ.
 
Trình chiếu video tai nạn điện do chặt cây đổ vào đường dây
 
Thông tin về các dịch vụ mà ngành điện đang triển khai
 
Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong tập đoàn điện lực Quốc gia Việt Nam”. Ngoài việc khẩn trương thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện thì công tác giới thiệu về các dịch vụ mà ngành điện đang triển khai cũng được quan tâm chỉ đạo thường xuyên.
Khách hàng đã được cung cấp các thông tin về các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, cách tiếp cận với dịch vụ điện cấp 4 qua cổng thông tin điện tử quốc gia hoặc qua các ứng dụng zalo, facebook, các dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, các dịch vụ điện tử tiện ích và cách tra cứu thông tin qua các dịch vụ tin nhắn, hay ứng dụng mạng xã hội....
 
Hướng dẫn khách hàng sử dụng các ứng dụng tiện ích của ngành điện

 

An sinh xã hội
 
Gắn hoạt động SXKD với hoạt động an sinh xã hội, nhằm giúp cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách có được nguồn điện an toàn hơn. Sau hoạt động tuyên truyền đoàn đã đến tận nhà thăm hỏi, kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí những thiết bị cũ hỏng. Chương trình dự kiến tiếp tục thực hiện đến hết ngày 28/3/2021.
 
Sửa chữa điện miễn phí cho khách hàng
 
Đây là những hoạt động cụ thể, nghĩa tình mà CBCNV ĐLTP nói chung, đoàn thanh niên đơn vị nói riêng dành cho nhân dân. Thể hiện tinh thần nỗ lực, phấn đấu bất chấp ngày, đêm để khách hàng được sử dụng nhiều tiện ích hơn nữa nhằm mang lại sự hài lòng cho các khách hàng sử dụng điện, đem đến niềm vui và an toàn điện cho nhân dân./.
 
Trần Anh - ĐLTP
 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Điện lực Nậm Nhùn tham gia hiến máu tình nguyện
Chi bộ Kế hoạch và Vật tư tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới
Chuỗi hoạt động chào mừng 17 năm thành lập Công ty và 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại Điện lực Thành phố.
Đoàn thanh niên Điện lực Sìn Hồ phối hợp thực hiện chuẩn hóa thông tin khách hàng
Đoàn thanh niên PC Lai Châu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thanh niên Điện lực Thành phố tuyên truyền các dịch vụ điện
Đoàn thanh niên Điện lực Tân Uyên triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Uyên
Phân xưởng Thủy điện tổ chức Hội nghị Người lao độngnăm 2021
Đoàn cơ sở PC Lai Châu Triển khai kế hoạch hoạt động tháng Thanh niên năm 2021
CBCNV PC Lai Châu tích cực tham gia ngày Hội Hiến máu tình nguyện

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LidiaVanderp
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2387

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc