Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Công ty Điện lực Lai Châu triển khai các hoạt động Giờ Trái đất 2021
 
2021-03-29 09:58:33. Lượt xem: 33
 Giờ trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và các thiết bị điện trong cùng một giờ vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.
 
 
Sự kiện Giờ Trái đất 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27/3 trên toàn thế giới với chủ đề“Lên tiếng vì thiên nhiên”  tập trung vào hai chủ đề “Tiết kiệm năng lượng- Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”.
 
Công ty Điện lực Lai Châu với vai trò chức năng là Đơn vị quản lý kinh doanh điện năng trên địa bàn, đã chủ động triển khai các hoạt động tích cực hiệu quả nhằm hưởng ứng chiến dịch. Để cổ vũ, truyền tải các chủ đề, thông điệp, ý nghĩa của chiến dịch Giờ trái đất cũng như thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công thương, Công ty Điện lực Lai Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa của Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 như: treo băng rôn, khẩu hiệu tại các đường phố chính, nơi công cộng, khu dân cư, truyền thông qua các ứng dụng: Facebook, Zalo … nhằm tuyên truyền sâu rộng, vận động nhân dân, khách hàng cùng hưởng ứng chiến dịch.
 
 
Tối ngày 27/03/2021, tại Hội trường Hoa Ban – Cơ quan Công ty, Đoàn thanh niên PC Lai Châu đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Lai Châu tổ chức buổi tọa đàm hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021. Đến tham dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc PC Lai Châu, đồng chí Bùi Thị Phương Thanh – Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc PC Lai Châu, cùng hơn 100 đoàn viên trực thuộc Đoàn khối và Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Lai Châu. Tại buổi tọa đàm các đồng chí đoàn viên đã được tuyên truyền, ý nghĩa, tầm quan trọng của Giờ trái đất cùng với những hành động đơn giản được thực hành hàng ngày, như tắt đèn khi không cần thiết, từ chối dùng chai nhựa, trao đổi đồ cũ, trồng thêm cây xanh, làm các việc có ích...  mỗi người đã bớt rất nhiều xả thải vào thiên nhiên.
 
 
Thông qua chương trình, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh, Công ty Điện lực Lai Châu chung tay hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, phát động và mong muốn các cá nhân, tổ chức cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai sau này.
 
Theo số liệu chi tiết sản lượng tiết kiệm được trong giờ tắt điện trong toàn tỉnh là hơn 9.700 kWh./.
 
Phòng Kinh doanh – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu họp xét khen thưởng quý I/2021
Diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn – Xử lý sự cố nhanh – An toàn năm 2021
Những lưu ý về sử dụng điện trong mùa nắng nóng
PC Lai Châu đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, mưa lũ năm 2021
Tập huấn chương trình ghi chỉ số công tơ bằng gậy chụp ảnh
PC Lai Châu phấn đấu hoàn thành tiến độ các dự án ĐTXD năm 2020 và năm 2021
ĐIỆN LỰC TA 17!
PC Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác ĐTXD – TCKT năm 2020 và giai đoạn 2016 – 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025
“Chuyển đổi số” bước chuyển mình lớn trong mọi hoạt động SXKD tại PC Lai Châu
Video: PC Lai Châu tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 với Chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên”."

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LidiaVanderp
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2387

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc