Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Lắp đặt hệ thống camera giám sát thiết bị tại các trạm biến áp 110kV
 
2021-04-03 22:05:30. Lượt xem: 30

 

Ngay vào đầu tháng 3/2021, Công ty Điện lực Lai Châu tiếp tục triển khai dự án cải tạo các hạng mục trạm không người trực cho 2 trạm 110kV Mường So và Thủy điện Lai châu. Trong đó hạng mục hệ thống camera giám sát thiết bị và an ninh đã được triển khai được 2/3 khối lượng.

Hiện nay, việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu là một nhiệm vụ chính trị hết sức cấp bách. Cùng với đó, việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào vận hành lưới điện là rất cần thiết, trong đó hệ thống giám sát thiết bị vận hành tại các trạm biến áp 110kV là không thể thiếu, nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân phối và điều hành hệ thống điện.

Nhằm nâng cao hiệu quả giám sát thiết bị và an ninh các TBA 110kV, đảm bảo theo dõi các hoạt động liên quan đến vận hành trong khuôn viên các trạm biến áp để nhân viên tại trung tâm điều khiển xa biết được các chế độ vận hành cũng như trạng thái hoạt động của thiết bị.

Trong thời gian đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát tại các trạm đã triển khai trạm không người trực như E29.1 và E29.2 rất ổn định đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận hành.

Tại mỗi TBA 110kV, hệ thống camera giám sát vận hành thiết bị và an ninh bao gồm các thiết bị: Camera, Switch với giải pháp truyền dữ liệu về trung tâm bằng công nghệ DDNS của Hikvision. Để thực hiện truyền dữ liệu từ Camera tại các TBA cần các đường truyền internet có băng thông từ 15Mb -20Mb về đầu ghi đặt tại phòng máy server Công ty.

Sau khi lắp đặt đầu ghi tập trung tại Công ty, hiện phần mềm camera giám sát tại các TBA 110kV được phân quyền sử dụng cho bộ phận trực điều độ tại Trung tâm điều khiển xa để theo dõi giám sát hiện trạng của các TBA. 

Qua thời gian đầu khai thác sử dụng, các trạm 110kV đánh giá cao về tính hiệu quả, lợi ích thực tiễn của hệ thống camera này mang lại. Với đặc thù các TBA 110kV chuyển sang mô hình trạm không người trực trong tương lai, hiện tại nhân viên tại các trạm đã được rút ra 1/3 nên việc theo dõi, đánh giá tình hình diễn biến hoạt động của các thiết bị tại trạm này hết sức quan trọng. Đây là sự phối hợp phát triển công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện giữa nhà mạng và ngành điện. Theo kế hoạch đảm bảo 100% trạm 110kV trên địa bàn Tỉnh Lai Châu sẽ được kết nối vận hành và giám sát bằng hệ thống camera đạt tiêu chí trạm không người trực.

Thi công lắp đặt hệ thống camera tại trạm 110kV Mường So

Camera giám sát trong nhà

Camera giám sát ngoài trời

 
Tin cùng thư mục :
Phát hiện hành động trộm cắp tài sản ngành điện - Vi phạm pháp luật và nguy hiểm đến tính mạng
Đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng trên địa bàn huyện Sìn Hồ
Đội quản lý lưới điện cao thế khắc phục khiếm khuyết lưới 110 kV đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng, mưa bão
Điện lực Than Uyên đảm bảo cung cấp Điện trong mùa nắng nóng
Điện lực Phong Thổ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác sử dụng điện và tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Điện lực Nậm Nhùn: Tổ chức gặp mặt, chia tay CBCNV về nghỉ chế độ
Nhà máy Thủy điện Nậm Nghẹ phát điện đạt mốc 50 triệu kWh
Điện lực Thành phố hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2021
ĐL Sìn Hồ: Luân chuyển nội bộ MBA đáp ứng nhu cầu phụ tải
Điện lực Phong Thổ phát động “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2021”

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LidiaVanderp
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2387

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc