PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Bộ Công thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Lai Châu
 
2015-07-21 15:19:51. Lượt xem: 1224

 

Theo báo cáo, trong mùa mưa lũ 2014 và những tháng đầu năm 2015, tỉnh Lai Châu có gần 800 nhà bị sập đổ, cuốn trôi, tốc mái và hàng trăm điểm sạt nở đất đá trên các tuyến đường giao thông nông thôn, quốc lộ, tỉnh lộ gây ảnh hưởng đến giao thông, tổng thiệt hại do thiên tai gây ra ước tính gần 75 tỷ đồng.

Sau mỗi đợt thiên tai xảy ra, chính quyền các cấp đề đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Ngoài ra các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp địa phương cũng chủ động dự phòng vật tư, phương tiện, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết khác với tổng giá trị khoảng trên 426 tỷ đồng để phục vụ công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Bộ Công thương đề nghị Lai Châu cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân, phương án khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và cần có kế hoạch chi tiết cụ thể đảm bảo nguồn hàng dự trữ khi có tình huống xảy ra. Trước những đề nghị của tỉnh Lai Châu, Bộ Công thương sẽ tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT&TKCN, Thủ tướng Chính phủ xem xét để có các cơ chế, chính sách cho phù hợp với đặc thù của tỉnh miền núi nghèo nhất nước./.

                                                                                                Minh Phương

 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DongMcKinlay
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1382

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc