PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
100% khách hàng sẽ nhận hóa đơn điện tử
 
2015-07-03 16:05:11. Lượt xem: 2298

 

Gần một năm nay, gia đình chị Trần Thị Kim Ngọc (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đã không còn lưu những hóa đơn tiền điện to bằng một nửa tờ giấy A4 có đóng dấu đỏ của Công ty Điện lực Cầu Giấy (thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội – EVN HANOI). Thay vào đó, chị cho tôi xem một xấp giấy nhỏ là những tờ biên nhận thanh toán tiền điện mà thu ngân viên in cho chị từ chiếc máy POS cầm tay. Là người “tay hòm chìa khóa” trong gia đình, theo chị Ngọc, thay đổi này không gây xáo trộn vì tờ giấy nhỏ gọn do Công ty Điện lực phát hành chính là căn cứ xác nhận gia đình chị đã trả tiền điện.

Khi được hỏi làm thế nào để lấy hóa đơn VAT trong trường hợp cần thiết, chị Ngọc cho biết, trong nhà có sẵn máy tính kết nối mạng nên chỉ cần một cú nhấp chuột vào website của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội là xong.

Gia đình chị Ngọc là một trong số hơn 130 nghìn khách hàng tại 2 quận Cầu Giấy và Hoàn Kiếm – những đơn vị đầu tiên thuộc EVN HANOI áp dụng hóa đơn điện tử trong mua bán điện từ cuối năm 2013. Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngọc Hiệp, Đội trưởng Đội quản lý điện 3, Công ty Điện lực Cầu Giấy cho biết, mặc dù ban đầu cả khách hàng và thu ngân viên có chút bỡ ngỡ, nhưng đến nay, hóa đơn điện tử đã bắt đầu trở nên quen thuộc với người dân.

Áp dụng trên cả nước

Theo ông Nguyễn Quang Trung, Phó tổng giám đốc EVN HANOI, từ nay đến hết 2014, EVN HANOI tiếp tục mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử trong 14 công ty điện lực trực thuộc, bao gồm: Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Thanh Xuân, Long Biên, Đông Anh, Sóc Sơn, Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Sơn Tây, Thường Tín, Đan Phượng. Tiếp đó, năm 2015 sẽ hoàn thành triển khai tại các huyện còn lại.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) là đơn vị tiên phong của ngành Điện áp dụng hóa đơn điện tử. Thí điểm từ tháng 12/2012, đến ngày 1/1/2014, tất cả khách hàng của EVN HCMC đã sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn truyền thống.

Đối với khách hàng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) cũng đã sử dụng 100% hóa đơn điện tử từ ngày 1/8 năm nay.

Ở miền Nam, từ nay đến hết năm 2014, có 12 tỉnh sẽ áp dụng hóa đơn điện tử với toàn bộ khách hàng mua bán điện tại Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Cần Thơ, Bình Thuận, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An. Đầu năm 2015, Tổng công ty Điện lực miền Nam sẽ hoàn thành công tác này tại 9 Công ty Điện lực còn lại.

Trong khi đó, miền Bắc có 7 công ty điện lực hiện đang sử dụng hóa đơn điện tử là: Sơn La, Bắc Ninh, Hưng Yên, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Thái Nguyên. Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng sẽ hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho tất cả các công ty điện lực còn lại và Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc trước ngày 30/6/2015.

 

 

Theo TCĐL Chuyên đề QL&HN

 

 

 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DongMcKinlay
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1382

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc