PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Kết quả sau tập huấn thực thi công tác Văn hóa doanh nghiệp Khối cơ quan Tổng Công ty
 
2015-07-08 16:11:06. Lượt xem: 2007
           Thực hiện QĐ số 1357/QĐ-EVNNPC ngày 11/5/2015 của Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc tổ chức lớp tập huấn thực thi công tác Văn hóa doanh nghiệp cho khối Cơ quan Tổng công ty. Nhằm đảm bảo 100% quân số cán bộ, công nhân viên cơ quan Tổng công ty được tham gia tập huấn về thực thi công tác văn hóa doanh nghiệp, lần tập huấn này được Lãnh đạo Tổng công ty chia thành 02 lớp, lớp 1 diễn ra từ ngày 28 – 29/6/2015; lớp 2 từ ngày 09 - 10/6/2015 và được tổ chức tại Hội trường tầng 3 - Khách sạn Điện lực Hà Nội.

Được sự ủy quyền của Ông Thiều Kim Quỳnh, - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Tổng công ty, trong phần phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Ông Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Tổng công ty nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên cơ quan Tổng công ty tổ chức lớp tập huấn về công tác Văn hóa doanh nghiệp cho 100% Cán bộ công nhân viên. Mặc dù Văn hóa doanh nghiệp luôn hiện hữu trong mỗi con người chúng ta, Văn hóa doanh nghiệp hiện diện trong mọi công việc và trong cuộc sống hàng ngày, văn hóa doanh nghiệp mang tính chất rất trìu tượng và không thể lượng hóa. Văn hóa doanh nghiệp bao gồm các giá trị, tập quán và truyền thống ăn sâu vào hoạt động của mỗi doanh nghiệp, chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2010 công tác Văn hóa doanh nghiệp đã được Tổng công ty cụ thể hóa bằng văn bản, đến nay tuy đã triển khai được hơn 5 năm, nhưng tại cơ quan Tổng công ty cũng như tại các đơn vị có lúc có nơi còn nhiều tồn tại trong thực thi ứng xử, chính vì vậy, lần tập huấn này tôi hy vọng chúng ta sẽ hiểu sâu sắc hơn về văn hóa doanh nghiệp, về thực thi chuẩn mực các hành vi văn hóa trong công việc chuyên môn cũng như trong giao tiếp để phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của Tổng Công ty qua hơn 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

        Với khẩu hiệu EVNNPC vì sự phát triển cộng đồng” và hệ giá trị cốt lõi trong mọi phương châm hành động, việc thực thi nghiêm túc công tác văn hóa doanh nghiệp thông qua cuốn tài liệu văn hóa doanh nghiệp, Bộ quy tắc ứng xử văn hóa tại cơ quan Tổng công ty, mỗi CBCNV cơ quan EVNNPC sẽ kết hợp cả ý nghĩa và tinh thần của các nguyên tắc vào trong từng hành động thực tiễn để cùng tạo dựng, khẳng định vai trò, vị thế và thương hiệu của EVNNPC với trong và ngoài nước và mỗi CBCNV EVNNPC càng tự hào hơn khi mình là một trong những thành viên làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, văn minh, văn hóa.

Tại phần 1 của chương trình tập huấn, các thành phần tham gia tập huấn đã được nghe phần trình bày của Tiến sỹ Ngô Thành Can – Giảng viên cao cấp của Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và phần trình bày của TS. Nguyễn Văn Hậu – TV Hội đồng khoa học HC-Vụ trưởng, TBT TC Quản lý Nhà nước-Giám đốc điều hành chương trình phát triển kỹ năng giảng về công tác xây dựng Văn hoá doanh nghiệp nói chung và nội dung của việc xây dựng và phát triển VHDN.

Tại phần 2 của chương trình, Bà Nguyễn Thị Tâm Hương – Ths, CVC Ban Tổ chức&Nhân sự EVN đã lên trình bày về các nội dung của Văn hóa EVN, văn hóa EVNNPC, bộ quy tắc ứng xử văn hóa của cơ quan EVNNPC; Tiêu chí đánh giá và chấm điểm thực hiện VHDN hàng tháng tại các Ban cơ quan Tổng Công ty và một số tồn tại khi thực thi VHDN.

Xác định việc xây dựng, phát triển, thực thi và gìn giữ VHDN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm gắn liền với mọi nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kết quả hoạt động SX kinh doanh của Tổng công ty và tại các đơn vị thành viên, các thành phần tham gia tập huấn đã thu được kết quả như sau:

1. Về kiến thức:

- Hiểu được cơ bản về VHDN.

- Hiểu được mục đích, ý nghĩa và vai trò của việc xây dựng VHDN.

- Xác định được tầm quan trọng của VHDN tại mỗi đơn vị.

          - Nắm được tư duy, phương phát cốt lõi để từng bước thay đổi VHDN cho tích ứng với môi trường làm việc tại cơ quan Tổng công ty cũng như tại các đơn vị, tại nơi cư trú…

  2. Về kỹ năng:

- Phân tích môi trường doanh nghiệp và các yếu tố ảnh hưởng.

- Phát triển kỹ năng lập luận, thuyết trình trước tập thể.

- Tìm hiểu, thu thập các thông tin về VHDN.

   3. Về Thái độ:

- Chủ động thích ứng với thay đổi của môi trường và thực tiễn xã hội

          - Hình thành niềm say mê, tư tưởng không ngừng học hỏi, tích cực đổi mới tư duy và cách thức giải quyết những vấn đề doanh nghiệp và văn hóa ứng xử.

               Về số lượng CBCNV tham gia cũng như chất lượng bài thu hoạch

Có tổng số 347/396 cán bộ, công nhân viên có mặt tham gia tại 02 lớp tập huấn. Ban tổ chức lớp đã thu được 357/396 bài thu hoạch của các học viên là cán bộ, công nhân viên cơ quan Tổng công ty, chiếm gần 90% số lượng cán bộ, công nhân viên tham gia và 100% bài thu hoạch đạt chất lượng theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Tổng công ty.

 Sau tập huấn, mỗi cán bộ, công nhân viên cơ quan Tổng công ty đều nhận thức rõ: Việc xây dựng, thực thi và duy trì VHDN cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục không những tạo dựng hình ảnh của mỗi cán bộ, công nhân viên, của EVNNPC mà của toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Điện trước cộng đồng, trước các đơn vị, các cá thể trong quan hệ giao tiếp và trong công tác chuyên môn. Vận dụng và đẩy mạnh các hình thức hoạt động cũng như lồng ghép các nội dung VHDN vào từng lĩnh vực chuyên môn để nâng cao tầm nhận thức cho cán bộ, công nhân viên Tổng công ty về giá trị văn hóa EVN, EVNNPC.

Trích nguồn trang npc.com.vn

 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : ElanaD302957
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1672

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc