PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Mưa lớn làm sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lai Châu
 
2015-07-21 15:18:27. Lượt xem: 1033

 

(BLC) – Trong hai ngày (16-17/7), trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to khiến mực nước ở các sông, suối dâng cao; một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh bị sạt lở.

 

Cụ thể: Tại đường tỉnh lộ 132 đoạn từ xã Dào San đi xã Pa Vây Sử, huyện biên giới Phong Thổ, mưa lũ đã làm sạt núi, với khối lượng khoảng 1.000 mét khối, gây ách tắc giao thông cục bộ giữa huyện với 5 xã biên giới. Tại tuyến đường tỉnh lộ khác như : Mường Tè – Pa Tần, Mường Nhé – Pắc Ma đã xảy ra sạt lở ở một số điểm, ước tính khoảng 500 mét khối, gây ách tắc giao thông. Ngoài ra, tại các tuyến đường liên xã, liên bản thuộc các Nậm Pì, Nậm Chà, Nậm Hàng, huyện biên giới Nậm Nhùn mữa lũ cũng làm sạt lở đất, đá, ách tắc đường giao thông.  

Mưa lớn làm nhiều tuyến đường trong tỉnh bị ách tắc.

Sáng 17/7, tại huyện Tam Đường, mưa lũ đã cuốn trôi một người do đi qua suối trong khi nước dâng cao. Nạn nhân là ông Vàng Văn Sỉn, sinh năm 1960, trú tại bản Coóp Pa, xã Bản Giang.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm được nạn nhân sau đó khoảng 2 giờ đồng hồ. Hiện chính quyền địa phương đã cử người tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có người bị nạn theo quy định để lo mai táng.

 Hiện nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố, các cơ quan chức năng chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục các tuyến giao thông một cách nhanh nhất. Đối với các tuyến giao thông nội bản, các huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn khẩn trương huy động nhân dân khắc phục các tuyến giao thông nội bản.

Trích: baolaichau.vn

 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DongMcKinlay
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1382

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc