PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Ghi nhận tại Hội thi tiếng hát Công nhân, viên chức, lao động năm 2015
 
2015-09-24 08:40:27. Lượt xem: 1738
 
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII, cùng với rất nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội, trong 2 ngày 21,22/9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tiếng hát Công nhân, viên chức, lao động năm 2015. 
 

 Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các đoàn tham gia

Tham gia Hội thi lần này có 16 đoàn với gần 300 diễn viên đã đem đến cho Hội thi 80 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, mang tính nghệ thuật cao. Đánh giá về chất lượng Hội thi lần này, bà Nguyễn Thị Thiện, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Chúng tôi đánh giá rất cao về tinh thần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đầu tư về thời gian, công sức của 16 đoàn đến từ Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn Ngành, lực lượng vũ trang và công đoàn cơ sở trực thuộc về tham gia Hội thi.
 
Các đoàn đã tham gia đầy đủ các nội dung và đảm bảo các yêu cầu theo đúng thể lệ do Ban Tổ chức đưa ra. Chất lượng Hội thi năm nay đã được nâng lên, các tiết mục tham gia Hội thi được đầu tư dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao, được đông đảo khán giả ghi nhận.
 
Để thành lập các đoàn tham gia Hội thi năm nay, các cấp Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc Liên  đoàn Lao động tỉnh đều tổ chức các Hội thi cấp cơ sở và lựa chọn các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu để tham gia Hội thi. Chính vì vậy mà các diễn viên về tham gia hội thi lần này mang đến một tinh thần cống hiến hết mình để có thể đem đến sự hài lòng cho khán giả.
 
Anh Nguyễn Thế Trường, diễn viên Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lai Châu chia sẻ: Nhận được sự quan tâm rất lớn từ lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Công đoàn, ngay từ đầu tháng 9, đoàn chúng tôi đã tiến hành tập luyện với tinh thần rất nghiêm túc và hăng say. Chúng tôi đem đến Hội thi chương trình văn nghệ gồm 5 tiết mục với chủ đề tình yêu đất nước, quê hương Lai Châu như ca khúc Tổ quốc yêu thương, hồn sen Việt, hòa tấu giai điệu chợ phiên, song ca sức sống Lai Châu… Các tiết mục này đã được chúng tôi tập luyện khá kỹ lưỡng…
 
16 chương trình biểu diễn của các đoàn tham gia lần này đã phản ánh khá đầy đủ về hơi thở của đời sống xã hội, sân khấu hóa nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong tỉnh và những chủ đề không thể thiếu trong mỗi hội thi là tình yêu quê hương đất nước, tự hào về Đảng quang vinh, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại...

 


 

Tiết mục Sức Sống Lai Châu của Công ty Điện lực Lai Châu.

 

Các tiết mục tham gia hội thi lần này đã thực sự tỏa sáng, ấn tượng trong từng lời ca, điệu múa, thể hiện đầy đủ bản sắc văn hóa của các vùng miền. Các chương trình biểu diễn đã đưa mỗi chúng ta về với những tháng năm lịch sử hào hùng, những gian nan, thử thách của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến thông qua các bài hát: Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ; Đất nước lời ru; Bản trường ca trên mặt trống đồng, vinh quang Việt Nam...
 
Nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, con người Lai Châu. Có mặt trong khán phòng của Rạp chiếu phim tỉnh theo dõi các tiết mục văn nghệ đặc sắc bà Phạm Thị Chiu, thành phố Lai Châu chia sẻ: “Được xem các tiết mục văn nghệ  do các cán bộ, công chức lao động biểu diễn tôi thấy rất hay và đặc sắc, tôi mong rằng sẽ có nhiều Hội thi như thế này được tổ chức, để người dân như chúng tôi được xem, thưởng thức các chương trình văn nghệ chất lượng như thế này...”.

 


 

Tiết mục Lời quê của huyện Mường Tè.

 

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 16 toàn đoàn trong đó 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 09 giải Khuyến khích; trao 32 giải C, 17 giải B, 16 giải A, cho các tiết mục và các đoàn tham gia Hội thi. Trong đó giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công đoàn Viên chức tỉnh.
 
Hội thi đã khép lại nhưng những lời ca tiếng hát yêu đời, yêu nghề của những diễn viên không chuyên vẫn còn vang vọng. Hy vọng rằng những kết quả đạt được trong hội diễn sẽ tiếp tục được phát huy hiệu quả trong phong trào văn hóa, văn nghệ trong công nhân viên chức, lao động toàn tỉnh, đem lại niềm tin yêu cuộc đời, khát vọng cống hiến, xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng phát triển. 
 
Trích báo Lai châu
 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : ElanaD302957
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1672

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc