PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Thể thao dân tộc “khoe sắc” tại Lai Châu
 
2015-11-12 13:30:29. Lượt xem: 1843
 

 

VH- Từ ngày 8-11.11, hơn 800 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã hội tụ tại tỉnh Lai Châu tham dự Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ IX, khu vực I năm 2015.

Môn đẩy gậy

Đây là dịp để các vận động viên DTTS khẳng định tài năng thể thao, nâng cao sức khoẻ và thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. 

Trong suốt những ngày diễn ra Hội thi, thời tiết Lai Châu luôn nắng nóng, oi bức nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu, chất lượng, thành tích các “trận đánh” của các vận động viên (VĐV) dân tộc. Tính chuyên nghiệp trong kỹ thuật cũng như tâm lý thi đấu tự tin, vững vàng của các VĐV đã cống hiến cho khán giả những trận so tài đỉnh cao, và có thêm nhiều kỷ lục, thành tích mới được xác lập. Qua đó, khẳng định phong trào thể dục thể thao vùng dân tộc luôn được quan tâm, khuyến khích phát triển.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn và thành tích thi đấu các đoàn, ông Trần Văn Chí, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi lần này, các đoàn đã có sự chuẩn bị rất chu đáo từ việc tuyển chọn vận động viên đến tập luyện, thi đấu. Chất lượng chuyên môn năm nay cao hơn các kỳ Hội thi trước. Nhiều cá nhân đã chiếm các thứ hạng cao ở bộ môn đẩy gậy, tung còn, bắn nỏ, nhất là các vận động viên trẻ”.

Xem thi đấu các môn đẩy gậy, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh… khán giả không thể rời mắt và liên tục “thưởng nóng” cho các VĐV những chàng pháo tay rôm rả. Cô Phạm Thị Tuyết (thành phố Lai Châu) hào hứng: “Đi xem thể thao mà vui như đi hội ấy. Các VĐV thi đấu hết mình nên có nhiều cuộc đấu gay cấn, khó phân thắng bại nên khán giả có lúc thì hồi hộp nín thở, khi lại vỡ òa vui sướng. Tôi rất thích phong cách thi đấu tự tin, thoải mái của các VĐV dân tộc”.

 

 Môn tù lu

 

 Môn ném còn

 

 Môn bắn nỏ

Trong khi đó, ở môn thi Bắn nỏ, không khí lại có phần trầm lắng hơn khi khán giả chăm chú theo đường ngắm của các VĐV, để rồi thót tim theo từng phát bắn. Những tràng pháo tay cổ động các VĐV bắn trúng đích và cũng có những ánh mắt đầy nuối tiếc khi vận động viên thi đấu chưa thành công. Chiếm ưu thế ở môn thi này là các đoàn: Sơn La, Bắc Kạn, Yên Bái, Điện Biên qua việc giành tất cả huy chương vàng của các nội dung đứng bắn thường, nhanh và quỳ bắn thường, nhanh. VĐV Phùng Thị Liên đến từ đoàn Bắc Kạn (HCV nội dung đứng bắn thường, HCB quỳ bắn thường) tâm sự: “Tôi học hỏi từ các thế hệ đi trước chỉ bảo nên nắm chắc được một số kỹ thuật bắn. Khi bước vào thi đấu, mặc dù khá hồi hộp nhưng được sự động viên của anh em trong Đội nên cả 2 thành tích đứng, quỳ bắn tôi đều có điểm số cao”.

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp về tinh thần thể thao trong sáng, nỗ lực thi đấu hết mình của các VĐV dân tộc. Đồng thời, cho thấy bước phát triển không ngừng của phong trào thể dục thể thao quần chúng, hiệu quả của công tác bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân tộc trong thời kỳ mới.

 

trích bài từ văn hóa online.vn

 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : ElanaD302957
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1672

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc