PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu: Ứng dụng công nghệ rửa sứ hot line
 
2019-02-27 09:17:25. Lượt xem: 197
Sau một thời gian vận hành, các bát sứ cách điện chuỗi trên các đường dây truyền tải điện đều bị bám bẩn, mức độ phụ thuộc vào độ ô nhiễm của môi trường và gây ảnh hưởng đến sự vận hành của hệ thống. Với số lượng rất lớn cách điện trên lưới điện truyền tải, việc cắt điện để thực hiện vệ sinh cách điện sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian và làm giảm độ tin cậy cung cấp điện.
Để khắc phục tình trạng này, Công ty Điện lực Lai Châu đã đưa vào ứng dụng công nghệ vệ sinh các chuỗi sứ trên đường dây mà không cần phải cắt điện (rửa sứ hot line). Công nghệ hiện đại này không chỉ góp phần giảm tổn thất điện năng cho ngành điện mà còn đảm bảo cung cấp điện liên tục, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của khách hàng.
 
Phổ biến các biện pháp an toàn trước khi thực hiện công việc
 
Với tiêu chí nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu tối đa thời gian mất điện cho khách hàng, đảm bảo các chỉ số kỹ thuật… nhiều công nghệ mới trong công tác quản lý, vận hành hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối đã được ứng dụng. Trong đó, công nghệ rửa sứ hot line, không gây ảnh hưởng tới việc cung cấp điện cho khách hàng được các đơn vị, điện lực tại nhiều tỉnh, thành áp dụng phổ biến. Quy trình thực hiện rửa sứ hot line, đòi hỏi các đơn vị, điện lực phải trang bị đầy đủ các loại vật dụng, thiết bị động lực, thiết bị xử lý nước, xe vận chuyển… Công nhân ngành điện phải được đào tạo, tập huấn về những nguyên tắc khi vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao và những điều cần lưu ý khi tiến hành vệ sinh cách điện trong trạm biến áp và trên đường dây dẫn điện. Các yêu cầu đặt ra khi rửa sứ hotline, gồm: nguồn nước dùng để vệ sinh sứ và thiết bị trên lưới điện phải đạt tiêu chuẩn (nước phải qua quá trình khử ion bằng công nghệ mới để nước không còn khả năng dẫn điện); trước khi tiến hành công tác rửa sứ tại hiện trường, cán bộ kỹ thuật và công nhân phải dùng thiết bị kiểm tra mức độ cách điện an toàn của nước và ghi cụ thể vào phiếu công tác; nước đã khử ion phải chứa trong bồn sạch làm bằng nhựa hoặc inox; bồn chứa nước được bố trí cùng với thiết bị động lực để tạo áp lực khi phun nước… Do đó, công nghệ này được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn, không ảnh hưởng đến vận hành của đường dây vì quy trình được giám sát chặt chẽ từ khâu lập phương án kỹ thuật, hệ thống cấp nước đến khâu kiểm tra kỹ thuật vận hành của công nhân.
 
Thực hiện công việc trên lưới
 
Trước đây, ngành điện muốn vệ sinh sứ bị nhiễm bụi bẩn trên các tuyến đường dây điện tại các khu công nghiệp hay các khu dân cư,… đều phải tính toán các phương án cắt điện ở các khu vực sao cho hợp lý để công nhân làm vệ sinh. Hơn nữa là việc cắt điện để công nhân làm vệ sinh sứ đã gây tổn thất điện năng và gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của khách hàng. Công nghệ rửa sứ hot line giúp cho các đơn vị quản lý, vận hành lưới điện chủ động xử lý tình trạng nhiễm bụi bẩn bám ở các chuỗi sứ và thiết bị trên đường dây dẫn điện hoặc trạm biến áp nhanh chóng.  Từ đó, cho thấy ứng dụng công nghệ mới, nhất là công nghệ rửa sứ hot line không chỉ phát huy hiệu quả trong công tác quản lý, vận hành lưới điện mà còn góp phần phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điện.
VP-PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DongMcKinlay
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1382

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc