PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng
 
2019-05-27 09:36:27. Lượt xem: 209
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời gian cao điểm mùa nắng nóng năm 2019 sẽ diễn ra trong các tháng 5, 6, 7; nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh khu vực Bắc bộ có thể đạt mức 39-40 độ C.
Trong tháng 04 và những ngày đầu tháng 5-2019 đã xuất hiện đợt nắng nóng gay gắt ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.
Tình trạng nắng nóng gay gắt, kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu sẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải cục bộ ở một số TBA khu vực tỉnh Lai Châu gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống lưới điện. Trong nhiều năm qua, công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn Tỉnh được xác định là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Công ty Điện lực Lai Châu đặc biệt là trong các dịp hè nắng nóng.
 
Vì vậy, Công ty Điện lực Lai Châu kêu gọi và khuyến cáo quý khách hàng hãy sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bằng các việc làm như sau:
 + Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm từ 11h00 - 14h00 và từ 17h00 - 20 h00 hàng ngày. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên và sử dụng điều hòa có bộ biến tần INVENTER.
+ Trong những ngày nắng nóng sắp tới khuyến nghị  người dân nên lựa chọn các thiết bị điện có chức năng tiết kiệm điện năng đã được Bộ Công thương gắn sao tiết kiệm điện năng.
+ Thay đổi thói quen sử dụng điện bằng cách tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết hoặc điều chỉnh nhiệt độ của các thiết bị cho phù hợp với nhiệt độ môi trường.
+ Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong mọi hoạt động đời sống và sinh hoạt hàng ngày.
 
+ Đối với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất: Khuyến khích thực hiện việc kiểm toán năng lượng để giảm bớt chi phí đầu vào tăng năng xuất lao động. Hiện tại ngành Điện đang khuyến khích khách hàng sử dụng bộ tấm Pin năng lượng mặt trời áp mái để giảm chi phí mua điện và có thể bán phần điện năng dư thừa cho ngành Điện.
Trong quá trình sử dụng điện, nếu có vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc theo số điện thoại 19006769 để được hỗ trợ và giải đáp.
PCLC
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lai Châu tổng kết công tác QLKT-VH-AT-ĐTXD năm 2019
Công ty Điện lực Lai Châu tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 công tác Kinh doanh-VHDN-TCKT-CNTT
EVN chính thức sử dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ ngày 1/3/2020
Những “người lính” thầm lặng vì ánh sáng cộng đồng
Công ty Điện lực Lai Châu thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Biểu hiện và cách phòng tránh virus corona
Đón năm mới dưới ánh điện Quốc gia
Đầm ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp đón Xuân Canh tý 2020
Công ty Điện lực Lai Châu đóng điện thử nghiệm trạm biến áp tự ngẫu

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : KeriCorcoran
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1695

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc