PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn
 
2019-06-20 16:54:51. Lượt xem: 214
(BLC) - Quản lý, vận hành lưới điện cung cấp điện năng cho khách hàng trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, Đội Quản lý tổng hợp II – Điện lực Nậm Nhùn đã và đang triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho Nhân dân trong mùa mưa lũ năm 2019.

Đội Quản lý tổng hợp II - Điện lực Nậm Nhùn thực hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành hơn 215km đường dây 35kv và 90km đường dây 0,4kv với 76 trạm biến áp, phục vụ cung cấp điện cho 4.163 khách hàng trên địa bàn huyện Nậm Nhùn. Trong vài năm trở lại đây, diễn biến phức tạp của thời tiết, lưới điện và các thiết bị điện thuộc địa bàn quản lý phải chịu ảnh hưởng nặng nề dưới sự tàn phá của thiên tai. Trước tình hình đó, Đội chủ động lên kế hoạch ứng phó khi xảy ra sự cố do thiên tai, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại cũng như thời gian mất điện do sự cố. Đảm bảo cấp điện ổn định liên tục và an toàn cho phụ tải.

Công nhân Đội Quản lý tổng hợp II - Điện lực Nậm Nhùn kiểm tra hệ thống điện đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Công nhân Đội Quản lý tổng hợp II kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Ông Lò Văn Cường – Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp II cho biết: “Với phương châm chủ động sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, giảm thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2019, Đội tổ chức tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống thiết bị, đặc biệt là các điểm xung yếu. Thường xuyên phát dọn hành lang các tuyến đường dây; có kế hoạch tu bổ, sửa chữa khắc phục những điểm có nguy cơ mất an toàn. Lập kế hoạch đề nghị cấp vật tư, thiết bị dự phòng chủ yếu cũng như các trang thiết bị phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ sản xuất. Lập phương án và phương thức cấp điện cho các tình huống cần thiết trước khi thiên tai xảy ra”.

Chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống xấu trong mùa mưa lũ, Đội Quản lý tổng hợp II thành lập đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với 10 thành viên. Đội xung kích có nhiệm vụ thực hiện phương án, tập hợp lực lượng, khẩn trương khắc phục hậu quả do thiên tai sớm nhất, đảm bảo cung cấp điện kịp thời, ổn định. Khi có thiên tai, thường xuyên liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Điện lực huyện, địa phương theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến của thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Mùa mưa lũ 2018 đi qua với nhiều diễn biến phức tạp, để lại nhiều thiệt hại cho Nhà nước và Nhân dân. Ngay từ đầu năm 2019, Đội Quản lý tổng hợp II tăng cường phối hợp tổ chức tuyên truyền người dân tham gia đảm bảo an toàn hành lang lưới điện; sử dụng điện tiết kiệm an toàn khi có thiên tai xảy ra bằng nhiều hình thức như: băng rôn khẩu hiệu, phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi... Hầu hết người dân đã nâng cao ý thức trong sử dụng điện, chủ động kiểm tra đường dây dẫn điện vào nhà, phối hợp chặt hạ cây xanh của gia đình nằm trong hành lang lưới điện (tổng số tiền đền bù cây xanh gần 100 triệu đồng).

Ông Lù Văn Thân ở bản Phiêng Luông 1, xã Nậm Hàng chia sẻ: “Được cán bộ điện lực và cán bộ xã tuyên truyền về sử dụng an toàn tiết kiệm điện, tôi và dân bản biết được khi có mưa lũ, sấm sét cần ngắt cầu dao, cầu chì, át tô mát. Đặc biệt, trường hợp dây điện bị đứt, cột điện đổ, khẩn trương báo cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Lên nương lao động quan tâm chú ý cột điện, hệ thống đường dây điện cao thế, nếu có cây xanh trong hành lang an toàn thì báo cho cán bộ điện lực phát dọn, chia sẻ sự vất vả với những cán bộ, công nhân điện lực trong thời gian cao điểm”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án và nhân lực, vật tư cũng như nâng cao ý thức người dân, tin rằng trong mùa mưa lũ 2019, sự cố, thiệt hại về điện trên địa bàn huyện Nậm Nhùn sẽ ở mức thấp nhất. Đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của các đơn vị, cá nhân, hộ gia đình.

Ngọc Duy-BLC

 
Tin cùng thư mục :
Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu làm việc với Điện lực Nậm Nhùn
Pc Lai Châu diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu làm việc với Phân xưởng thủy điện
Hội nghị người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2020
Công ty Điện lực Lai Châu làm việc với UBND huyện Phong Thổ
PC Lai Châu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển giai đoạn 2016 – 2020
Công ty Điện lực Lai Châu đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV
Tiếp xúc Đoàn đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV
PC Lai Châu chuẩn bị sản xuất cho Trung tân điều khiển xa
Lãnh đạo EVN thăm và làm việc tại PC Lai Châu

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : GeraldoAnder
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1769

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc