PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Hội diễn CNVC-LĐ EVNNPC năm 2019: Đa dạng bản sắc văn hóa, ngập tràn nét đẹp lao động ngành điện
 
2019-08-30 08:59:15. Lượt xem: 279
Như thông tin đã đưa, ngay sau đêm khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân - viên chức lao động (CNVC-LĐ) toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2019 được tổ chức tại Nhà hát Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa), hàng loạt tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa vùng miền địa phương và ngập tràn nét đẹp trong lao động của những người thợ điện đã được biểu diễn, mang đến người xem những phút giây rung động, cảm xúc và yêu mến.
Đa sắc màu văn hóa vùng miền
 
Tham dự Hội diễn nghệ thuật quần chúng CBVC-LĐ năm 2019, khoảng 850 diễn viên không chuyên đến từ 35 đơn vị thành viên của EVNNPC đã làm người xem đi từ ngạc nhiên này sang ngỡ ngàng khác vì sự ấn tượng, đặc sắc. đa dạng và đậm đà nét đẹp văn hóa trong các tiết mục. Trải rộng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, bao gồm các tỉnh đồng bằng, miền núi, miền biển,….mỗi chương trình nghệ thuật mang đến Hội diễn là một tác phẩm nghệ thuật bằng ca, vũ, nhạc, kịch thể hiện nét đẹp vùng miền và tình yêu, sự tự hào với ngành điện lực Việt Nam của toàn thể người lao động trong Tổng công ty.
 
Kết thúc ngày thứ 2 của Hội diễn, 29/8/2019, chương trình dự thi của 18 đơn vị đã hoàn thành. Theo cảm nhận của nhiều khán giả, một số chương trình nghệ thuật đã mang lại nhiều cảm xúc và sự rung động, tình cảm ấn tượng cho người xem như Nguồn sáng đất Mường (Công ty Điện lực Hòa Bình), EVNNPC – Vì niềm tin của bạn (Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc), Thắp lửa truyền thống – thắp sáng tương lai (Trung tâm Chăm sóc khách hàng), các chương trình của Công ty Điện lực Điện Biên, Lào Cai,….
 
 
Múa hát "Thắp sáng niềm tin" của toàn đoàn cơ quan Tổng công ty
 
Tấu sáo đặc sắc của Công ty Điện lực Lào Cai
 
 
Một tiết mục kịch nói tại Hội diễn của Công ty Điện lực Bắc Kạn
 
 
 
Tiết mục hát múa mang đậm bản sắc văn hóa của đội thi Công ty Điện lực Lạng Sơn
 
 
Tình yêu, niềm tự hào của những người CBNV- NLĐ ngành điện luôn cháy và thắp sáng trong mỗi hành động, mỗi công đoạn phục vụ và làm dịch vụ vì niềm tin của khách hàng, của cộng đồng, của Đảng và Chính phủ. Tiết mục hát tốp ca nam của Công ty Điện lực Quảng Ninh.
 
 
Hòa tấu trống của Trung tâm Chăm sóc khách hàng điện lực miền Bắc tham gia Hội diễn. 
 
Tràn ngập hơi thở, sức sống CNVC-LĐ điện lực miền Bắc
 
Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong toàn EVNNPC thực sự là dịp để CBCNV - LĐ toàn Tổng công ty được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị, cũng như nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân người lao động. Thông qua chính hơi thở của công việc, của cuộc sống, mỗi CBNV ngành điện được thể hiện chính mình qua các tiết mục. Xem họ trình diễn mà cảm thấy như họ đang thể hiện tình yêu, nhiệt huyết trong đời sống lao động một cách hăng say. Họ ca, họ múa, hòa vào nhịp điệu trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao. Tất cả là sự tự hào và tình yêu trong lao động, sự hăng say với ngành, với công việc. 
 
Các tiết mục nghệ thuật tập trung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước, tình yêu con người, ca ngợi ngành Điện Việt Nam, truyền thống 50 năm EVNNPC. Đặc biệt, điểm ấn tượng và nổi bật của Hội diễn là các bài ca ngành Điện và các ca khúc sáng tác về EVNNPC được biểu diễn ngập tràn, tiếp thêm tình yêu với ngôi nhà chung EVNNPC cho gần 2,8 vạn CBCNV người lao động trên 27 tỉnh thành miền Bắc. 
 
 
Một tiết mục múa hát của những người lính áo cam đến từ Công ty Điện lực Điện Biên. 
 
 
Tốp ca nam nữ Công ty Điện lực Quảng Ninh với sáng tác của chính những đồng nghiệp của họ, bài hát  được đoàn viên Xuân Thao - Văn phòng Công ty tự sáng tác. 
 
Chia sẻ cảm xúc sau một nửa chương trình Hội diễn, thành viên Ban Giám khảo, Nghệ sỹ ưu tú Tuyết Mai cho rằng: Đây là lần thứ 2 bà tham gia làm Ban giám khảo cho Chương trình Hội diễn nghệ thuật quần chúng của EVNNPC. Thực sự ấn tượng và yêu mến! Ấn tượng với mỗi chương trình được đạo diễn kỳ công, các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa, vừa thể hiện sự hiện đại, năng động, đổi mới của một ngành công nghiệp đi đầu như điện lực Việt Nam. Chương trình có nhiều ý tưởng hay, ý nghĩa sâu sắc, độc đáo và kỳ công trong dàn dựng, có tác dựng lan tỏa cảm xúc, tình yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước đến với toàn thể CBCNV điện lực miền Bắc và người xem chương trình. “Yêu mến! Thực sự yêu mến mỗi giọng ca không chuyên, mỗi điệu múa hiện đại, khỏe khoắn, mỗi bài thơ sâu lắng, trữ tình…. bởi vì các bạn không diễn, không phô việc trình diễn nghệ thuật, mà chính các bạn đang sống với chính mình trong công việc nhưng được nâng tầm nghệ thuật trên sân khấu Hội diễn mà thôi”.  
 
Hai ngày tiếp theo, 30-31/8/2019, hơn 20 đội thi còn lại sẽ tiếp tục thực hiện các tiết mục của đơn vị theo số thự tự bốc thăm. 15h ngày 31/8/2019, lễ bế mạc, công bố và trao giải tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng CNVC-LĐ EVNNPC năm 2019 sẽ được tổ chức tại Hội trường khách sạn Mường Thanh – Thanh Hóa. 
 
Mai Phương – Ban TT.  EVNNPC
 
 
Tin cùng thư mục :
Ngành Điện chung tay hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020
Phòng, chống dịch nCoV: EVN khuyến nghị khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến
Mẫu hóa đơn điện tử mới thuận tiện cho mọi khách hàng
Viedeo: Theo dấu chân người thợ điện
Nghề thợ điện: Nghề không quản ngại gian khó
EVNNPC nửa thế kỷ hình thành và phát triển
Hơn 700 CBCNV sẽ tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2019
Công bố thủy điện Lai Châu là công trình an ninh quốc gia
EVNNPC vinh danh 57 công nhân lao động, 70 cán bộ nữ công và 237 cán bộ công đoàn (23/07/2019)
EVNNPC: Công bố các Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc và Thành viên HĐTV

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BettieGerlac
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 1702

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc