PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Những “người lính” thầm lặng vì ánh sáng cộng đồng
 
2020-02-07 11:14:20. Lượt xem: 108
“Hình ảnh công nhân điện lực trong màu áo cam có lẽ đã quá quen thuộc với người dân. Nhưng những nỗi vất vả, sự hi sinh thầm lặng vì mục tiêu mang ánh sáng đến với cộng đồng của họ thì ít ai hiểu được. Với đặc thù công việc luôn đảm bảo nguồn điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ cho hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và của nhân dân. Bất kỳ vào thời gian nào, sáng sớm hay là lúc nửa đêm, vào ngày lễ, tết hay những khi mưa bão tới, những “người lính” áo cam luôn phải túc trực để kịp thời xử lý mọi sự cố, đảm bảo nguồn sáng cho mọi gia đình”.
Thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn tỉnh miền núi, biên giới như Lai Châu, việc đầu tư xây dựng các công trình điện còn gặp nhiều khó khăn do yếu tố địa hình và đặc điểm dân cư phân tán. Tuy nhiên, những năm gần đây, lưới điện liên tục vươn xa về các thôn, bản vùng sâu, vùng xa.

Đóng điện TBA Nậm Vạc 1 - Bản Nậm Vạc – xã Nậm Ban - huyện Nậm Nhùn
Hàng trăm km đường điện được cải tạo, nâng cấp mỗi năm. 100% xã của tỉnh Lai Châu đã được sử dụng điện lưới quốc gia là con số ấn tượng được đưa ra cùng với nhiều thành tựu khác mà tỉnh Lai Châu đã đạt được tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020. Những đóng góp, sự đồng hành của ngành Điện đối với sự đi lên của tỉnh Lai Châu là sự đóng góp rất lớn và có nhiều việc làm âm thầm.

Công nhân ĐL Tân Uyên khắc phục sự cố do mưa lũ
Hình ảnh công nhân kéo đường dây tải điện không  quản gian nan, dầm mưa, dãi nắng dựng những cột điện bên sườn núi… hay khắc phục sự cố đường dây sau những trận mưa lũ, mang ánh sáng chạy dài đi khắp các ngả đường… đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống của ngành Điện lực Lai Châu nói riêng, Điện lực Việt Nam nói chung.
Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Công ty Điện lực Lai Châu còn tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội thông qua các hoạt động tri ân khách hàng được triển khai thực hiện thường xuyên như: Thay bóng đèn và sửa chữa điện cho hộ nghèo, gia đình chính sách; Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng chưa có điện, hộ nghèo, gia đình chính sách; Các chương trình “Tết vì người nghèo”, “Xuân biên giới”, “Tiếp sức trẻ em tới trường”… Trong dịp đầu năm học mới 2019 - 2020, Công ty Điện lực Lai Châu đã trao tặng 20.000 cuốn vở, 50 bình nước, cốc uống nước tới các em học sinh của 30 trường trên địa bàn toàn tỉnh. Món quà tuy không thực sự lớn lao nhưng thấm đượm tình cảm yêu thương của tập thể CBCNV-LĐ Công ty Điện lực Lai Châu với mong muốn chia sẻ khó khăn với các em, động viên các em vững bước đến trường, trở thành con ngoan trò giỏi.

Tặng vở cho học sinh nhân dịp khai giảng
Đặc biệt, thực hiện thỏa thuận giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam với UBND tỉnh Lai Châu về việc giúp đỡ 3 huyện Tân Uyên, Than Uyên và Phong Thổ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, được sự ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Lai Châu đã triển khai hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ trên 750 tỷ đồng của Tập đoàn với các chương trình như: Đưa điện về bản khó, hỗ trợ xây dựng Trường dân tộc nội trú, xây dựng nhà bán trú dân nuôi; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho các mô hình sản xuất nông nghiệp… tại các huyện Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên.
Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Đất nước và nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân ngày càng lớn hơn, yêu cầu đặt ra đối với ngành Điện đòi hỏi hạ tầng phải phát triển nhiều hơn, các dịch vụ càng phải tốt hơn. Bước sang năm 2020, để hoàn thành mục tiêu hướng tới phát triển bền vững, xây dựng doanh nghiệp thông minh, thực hiện chủ đề năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020”, Công ty Điện lực Lai Châu xác định phải tiếp tục tăng cường nghiên cứu, triển khai ứng dụng CNTT trong SXKD; tiếp tục duy trì và phát huy chương trình 5S từ văn phòng ra lưới điện.

Đào tạo VHDN
Bên cạnh đó, Công ty không ngừng cải tiến năng lực chuyên môn, kỹ năng, thái độ làm việc của đội ngũ cán bộ; tinh gọn bộ máy, hệ thống và quy trình quản lý; Đẩy mạnh việc thực thi văn hóa trong doanh nghiệp trong toàn Công ty. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, kiên quyết xử lý nghiêm mọi vi phạm trong SXKD. Đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT và khoa học công nghệ trong tất cả các mặt hoạt động SXKD của Công ty; triển khai mạnh mẽ cấp điện theo phương thức điện tử, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt…, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Tiếp tục đầu tư xây dựng, hiện đại hóa lưới điện theo hướng thông minh, sử dụng công nghệ hotline để giảm thiểu tối đa thời gian ngừng cấp điện; Đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy thủy điện Nậm Nghẹ; Đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, kịp thời, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng và đời sống sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Công ty Điện lực Lai Châu vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba (lần thứ 2)
Phát huy những kết quả đã đạt được, theo sát mọi chỉ đạo, định hướng của Đảng và Nhà nước, cũng như của lãnh đạo tỉnh Lai Châu, cùng Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tập thể người lao động Công ty Điện lực Lai Châu luôn nhắc mình: Quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, kịp thời phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn một tỉnh miền núi - địa đầu Tổ quốc.
VP-PC Lai Châu
 
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lai Châu với chiến dịch “Giờ Trái đất 2020”
Công ty Điện lực Lai Châu tổng kết công tác QLKT-VH-AT-ĐTXD năm 2019
Công ty Điện lực Lai Châu tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 công tác Kinh doanh-VHDN-TCKT-CNTT
EVN chính thức sử dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ ngày 1/3/2020
Công ty Điện lực Lai Châu thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Biểu hiện và cách phòng tránh virus corona
Đón năm mới dưới ánh điện Quốc gia
Đầm ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp đón Xuân Canh tý 2020
Công ty Điện lực Lai Châu đóng điện thử nghiệm trạm biến áp tự ngẫu

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Tricia41J301
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 6
User Count Toàn bộ : 1700

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc