Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Mẹo tiết kiệm tiền điện cho gia đình
 
2013-03-26 10:01:30. Lượt xem: 2019

 

Những vật liệu xây dựng cách nhiệt góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm điện năng hằng tháng cho gia đình bạn.
 


 
Hệ thống cửa sổ lớn giúp ánh sáng tràn ngập không gian sống vào ban ngày.

Dưới đây là một số bí quyết giúp hạn chế điện năng tiêu thụ.

1. Sử dụng nhiệt một cách hợp lý

Nếu thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, bạn có thể đóng bớt các cửa sổ, cửa ra vào để hạn chế điều đó. Bạn nên chờ một lúc để nhiệt độ trong phòng ổn định, ấm dần lên hoặc hạ nhiệt xuống (tùy mùa) trước khi phải nhờ đến máy điều hòa.

Còn nếu đã sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, bạn cần đóng kín tất cả các cửa để duy trì nhiệt độ trong phòng ổn định. Để tránh tiêu thụ lượng điện lớn, bạn không nên hạ nhiệt độ quá thấp, bởi tăng nhiệt độ lên chỉ một độ C, bạn đã cắt giảm được 10% chi phí khoản này trên hóa đơn tiền điện.

2. Kết hợp nấu với hệ thống sưởi

Vào mùa lạnh, bạn có thể sử dụng những chiếc bếp nấu có khả năng tản nhiệt để làm ấm ngôi nhà. Điều này giúp hạn chế sử dụng máy sưởi hay điều hòa nhiệt độ, từ đó tiết kiệm khoản ngân sách không nhỏ. Tuy nhiên, khi áp dụng, bạn cần chọn loại bếp tản nhiệt an toàn cho gia đình.

3. Chỉ sử dụng điện khi thật cần thiết

Nếu bạn luôn bật TV cùng tất cả bóng đèn, hệ thống làm mát mỗi khi bước chân vào nhà... như một thói quen thì bạn cần thay đổi điều đó. Chỉ sử dụng điện khi thật cần thiết bằng những việc đơn giản như: tắt bóng đèn, tắt quạt khi không sử dụng và khi ra khỏi phòng, chỉ bật bình nóng lạnh khi có nhu cầu, đóng chặt tủ lạnh ngay sau khi mở... sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản điện năng đáng kể.

4. Không để thiết bị điện ở chế độ chờ

Bạn tắt TV, máy điều hòa nhiệt độ bằng điều khiển, quạt, lò vi sóng... dù không dùng đến nhưng bạn vẫn luôn cắm điện. Nếu vậy, bạn đã lãng phí một khoản tiền điện. Bởi kể cả khi ở chế độ chờ, chúng vẫn tiêu thụ một lượng điện nhất định. Vì vậy, khi không dùng, bạn cần tắt hoàn toàn các thiết bị điện.

5. Cách nhiệt nhà bạn

Thực tế, các vật liệu xây dựng góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm điện năng, chúng có thể giữ ấm cho ngôi nhà của bạn vào mùa đông, làm mát trong mùa hè nếu được các kiến trúc sư, kỹ sư vận dụng đúng. Thậm chí, hệ thống cửa kính còn giúp tận dụng ánh sáng ngoài trời, giúp nhà bạn luôn sáng mà không cần bóng đèn vào ban ngày. Mỗi khi quá nắng và chói, bạn chỉ cần kéo nhẹ chiếc rèm là có thể làm dịu căn phòng.
 
Theo: VnExpress

 

 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Clement3729
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3042

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc