Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Một số công nghệ lưới điện thông minh của Honeywell
 
2013-04-02 07:34:33. Lượt xem: 1817

 

 
Honeywell là  một tập đoàn đa công nghệ hàng đầu được xếp hạng trong danh sách Fortune 100  đã cung cấp cho thị trường Việt Nam những giải pháp và sản phẩm công nghệ từ 2005.
 
 


Ảnh minh họa.

Tại hội thảo lưới điện thông minh vừa được tổ chức tại Hà Nội, Honeywell đã giới thiệu các công nghệ liên quan đến lưới điện thông minh.

Lập trình Bộ điều chỉnh nhiệt theo thời gian sử dụng

Giá biến đổi theo mức sử dụng ngày càng trở nên phổ biến tại một số khu vực. Giống như các cuộc gọi điện thoại đường dài, giá điện biến đổi theo thời gian trong ngày. Bộ điều chỉnh nhiệt có khả năng lập trình Honeywell Prestige ™ nay đã bao gồm tùy chọn lập trình theo "thời gian sử dụng", cho phép hộ gia đình tự điều chỉnh mức độ tiêu thụ năng lượng dựa trên giá biến đổi theo kế hoạch sử dụng  - mang lại những lợi ích của lưới điện thông minh vào gia đình.

Điều chỉnh phụ tải điện tại khu vực dân cư

Thông qua các chương trình dành cho đơn vị cung ứng như điều chỉnh phụ tải điện, Honeywell giúp quá trình sử dụng điện tránh những giai đoạn sử dụng điện cao điểm và phải mua điện với giá cao từ những nhà khai thác độc lập. Năng lực cung cấp điện được khai thác thông qua giải pháp điều chỉnh phụ tải điện giúp giảm chi phí từ 2-3 lần so với việc phải phát điện với công suất tối đa và tiết kiệm chi phí 10 lần so với một số công nghệ tái tạo khác. Việc áp dụng các điều khiển năng lượng thông minh giúp cho các nỗ lực điều chỉnh phụ tải điện hiệu quả hơn thông qua tự động hóa và cải thiện độ chính xác.

Honeywell đã làm việc với hơn 100 đơn vị cung ứng điện và gas, phục vụ hơn 9 triệu khách hàng là các khu vực dân cư và cơ sở thương mại. Honeywell sở hữu bộ điều chỉnh nhiệt phụ tải bán chạy hàng đầu thế giới, UtilityPRO¬ ™, thiết bị này giúp các hộ gia đình quản lý năng lượng tốt hơn và giảm chi phí năng lượng. Honeywell đã triển khai hơn 1 triệu thiết bị điều chỉnh phụ tải điện với tổng lượng điện giảm tải được đạt hơn 1 gigawatt – giúp các nhà cung ứng và khách hàng của họ quản lý chi phí và nhu cầu tải điện trong giờ cao điểm..

Điều chỉnh phụ tải thương mại

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đã trao tặng giải thưởng Phục hồi và Tái đầu tư Hoa Kỳ trị giá 11,4 triệu đô la Mỹ cho Honeywell để triển khai chương trình điều chỉnh giá tại giai đoạn cao điểm cho các cơ sở công nghiệp và thương mại tại khu vực dịch vụ Edison Nam California. Honeywell sẽ cài đặt công nghệ cho phép khoảng 700 khách hàng công nghiệp và thương mại tự động điều chỉnh theo các mức giá biến đổi.

Hệ thống sẽ nhận các tín hiệu tăng giá từ các nhà cung ứng, liên lạc với hệ thống tự động hóa tòa nhà của cơ sở và thực hiện các thay đổi dựa trên các bộ thông số do khách hàng cài đặt. SCE sẽ có liên kết trực tiếp với khách hàng để chia sẻ thông tin năng lượng quan trọng – một yếu tố quan trọng giúp lưới điện thông minh trở nên hiệu quả đối với tất cả mọi người. Bên cạnh việc cài đặt công nghệ, Honeywell sẽ cung cấp cho khách hàng quá trình tiếp cận, đào tạo và các dịch vụ kỹ thuật, cũng như các hỗ trợ liên tục.

Quản lý năng lượng từ xa

Novar, một bộ phận của Honeywell, quản lý một tải năng lượng 6 gigawatt cho các khách hàng thương mại trên hàng ngàn khu vực trên toàn nước Mỹ. Các khách hàng bao gồm các nhà bán lẻ quy mô lớn, nhà hát, nhà hàng, siêu thị và ngân hàng. Nova giúp các khách hàng của mình thông qua việc tích hợp các hệ thống công nghệ tòa nhà, ví dụ như bộ điều khiển HVAC, điều khiển ánh sáng và tín hiệu, điều khiển lạnh, an ninh, kiểm soát truy cập, CCTV, cảm biến cửa nhằm giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí bảo trì đồng thời duy trì một môi trường an toàn và thuận tiện cho các hoạt động thương mại. Nhờ đó, các nhà cung ứng có thể giảm tải từ 10-20%.

Lưới điện thông minh (Smart Grid) là hệ thống điện được hiện đại hóa để giám sát, bảo vệ và tối ưu một cách tự động các thành phần của hệ thống, từ các nguồn điện tập trung và phân tán, thông qua mạng lưới truyền tải và phân phối đến các cơ sở sử dụng điện cho công nghiệp và các hệ thống tự động của các tòa nhà, các thiết bị lưu giữ năng lượng và người sử dụng điện cuối cùng, bao gồm các thiết bị điều nhiệt, phương tiện di chuyển bằng điện và các thiết bị điện gia dụng khác. Đặc điểm của lưới điện thông minh là cho phép sự trao đổi năng lượng và thông tin hai chiều giữa nhà cung cấp và khách hàng nhờ vào sự tích hợp rộng khắp của hệ thống giám sát và quản lý thông tin thông minh.
 
Tuấn Hoàng/Icon.com.vn
 
 
 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc