Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Hướng dẫn bổ sung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến và về từ vùng có dịch
 
2021-02-01 21:55:21. Lượt xem: 1052

 (BLC) - Sở Y tế vừa ban hành Công văn số 228/SYT-NVY về việc hướng dẫn bổ sung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến và về từ vùng có dịch.

Thực hiện Kết luận số 04/TB-UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh về việc của đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 của Bộ Y tế về việc tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố Văn bản số 726/BYT-DP ngày 29/01/2021 của Bộ Y tế về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về tại ổ dịch tai Hải Dương và Quảng Ninh.

Ngày 28/01/2021, Sở Y tế đã ban hành Văn bản số 129/SYT-NVY về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và quản lý, cách ly đối với người đến và về từ vùng có dịch. Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh tại các địa phương trên cả nước và để chủ động ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, Sở Y tế hướng dẫn bổ sung và điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp với tình hình thực tế và chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động tại các địa phương, cơ quan, đơn vị tạm dừng di chuyển đến các vùng có dịch với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân, công tác và những công việc không cần thiết khác, chỉ đi đến các vùng đang có dịch khi có lý do bất khả kháng. Với những người từ vùng có dịch trở về phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19 và khẩn trương thông báo cho cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0987 4 360 305 để được tư vấn, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, đúng quy định.

2. Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với những người từ vùng có dịch trở về:

2.1. Đối với người về địa phương từ thành phố Chí Linh (Hải Dương) và xã Bình Dương (thị xã Đông Triều – Quảng Ninh) từ ngày 01/01/2021 trở lại đây: 

a) Khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, lập danh sách theo dõi, cài đặt Bluezone, NCOVI và áp dụng các biện pháp theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

b) Lấy mẫu xét nghiệm 02 lần.

c) Áp dụng cách ly y tế tập trung tối thiểu 14 ngày kể từ ngày có Quyết định cách ly và có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-COV-2. (khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần xét nghiệm từ 5-7 ngày).

Đối với trường hợp người trở về địa phương đã qua 28 ngày: lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, thực hiện nghiêm 5K và hạn chế tiếp xúc, đến chỗ đông người trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

d) Đối với người tiếp xúc gần với người trở về từ vùng dịch: cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của bộ y tế đến hết ngày thứ 28 kể từ ngày Quyết định cách ly.

Đối với người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch: tự theo dõi sức khoẻ đủ thời gian 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

2.2. Đối với người về địa phương từ sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 05/01/2021 trở lại đây và người về địa phương từ thành phố Hạ Long, thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 01/01/2021:

a) Thực hiện ý a, b mục 2.1.

b) Áp dụng cách ly y tế tại nhà tối thiểu 14 ngày kể từ ngày có Quyết định cách ly và có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-COV-2. (khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần xét nghiệm từ 5-7 ngày).

Đối với trường hợp người trở về địa phương đã qua 28 ngày: lấy mẫu xét nghiệm 01 lần. Thực hiện nghiêm 5K và hạn chế tiếp xúc, đến chỗ đông người trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

3. Khi phát hiện hoặc có thông báo của Bộ Y tế trên địa bàn tỉnh có trường hợp tiếp xúc với ca bệnh:

- Đối với các trường hợp F1: lập tức cách ly tại cơ sở y tế, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp.

- Đối với các trường hợp F2: Lập tức cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

- Đối với các trường hợp F3: Cách ly y tế tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

- Đối với các trường hợp F4: tự theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cán bộ y tế. 3

4. Đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố gửi báo cáo số công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý đi về từ vùng dịch hàng ngày trước 10h00 qua địa chỉ hòm thư: baodichcovid@gmail.com để kịp thời tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Theo Báo Lai Châu

 
Tin cùng thư mục :
TIN DỰ BÁO MƯA LỚN Ở BẮC BỘ, THANH HÓA VÀ CẢNH BÁO DÔNG, LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở BẮC BỘ, TRUNG BỘ, TÂY NGUYÊN, NAM BỘ
Những vi phạm về phòng, chống Covid 19 và mức phạt
Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống COVID-19 nơi công cộng
Tổng kết phong trào thi đua Khối Doanh nghiệp Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2020
Hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 12/2020
Triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19
Lai Châu: Thiệt hại do mưa lũ hơn 8 tỷ đồng
Lai Châu: Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Lai Châu

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : HfjNUlYZ
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3045

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc