Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát
 
2021-06-30 15:38:01. Lượt xem: 62
 
Hoạt động kiểm tra giám sát là hoạt động đặc thù của ngành Điện, bởi lẽ đây là doanh nghiệp vừa sản xuất kinh doanh điện vừa có nhiệm vụ kiểm tra, phúc tra, chỉ ra và chấn chỉnh các vấn đề tồn tại khách quan, chủ quan trong công tác kinh doanh mua bán điện... Cũng như các doanh nghiệp khác, Công ty Điện lực Lai Châu luôn xem khách hàng là trung tâm, động lực của sự phát triển và đang nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Điều này đòi hỏi những người làm công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử với khách hàng...
 
Để thực hiện tốt công tác KTGSMBĐ, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được Tổng Công ty giao, PC Lai Châu đã chủ động lập kế hoạch thực hiện công tác KTGSMBĐ năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế, trong đó chi tiết đề cương và kế hoạch triển khai thực hiện theo từng tháng, quý; đồng thời giao các chỉ tiêu kế hoạch cho các Điện lực trực thuộc. Theo đó, hàng tháng PC Lai Châu tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, kiểm tra các dịch vụ cung cấp điện, công tác phát triển khách hàng mới, công tác quản lý hệ thống đo đếm, tổ chức phúc tra việc ghi chỉ số công tơ. Thường xuyên khai thác phần mềm CMIS 3.0 (Hệ thống quản lý thông tin khách hàng sử dụng điện) để phân tích số liệu, phục vụ cho công tác kiểm tra sử dụng điện. Kiện toàn đội ngũ thực hiện công tác kiểm tra giám sát tại Công ty và các đơn vị trực thuộc.
 
PC Lai Châu đào tạo, tập huấn nghiệp vụ KTGSMBĐ
 
Với sự chủ động tích cực, cùng với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp; trong 6 tháng đầu năm 2021, PC Lai Châu đã hoàn thành tốt công tác KTGSMBĐ theo kế hoạch đã đề ra; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại đảm bảo các hoạt động kinh doanh, mua bán điện được thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, phát hiện sai phạm, công tác xử lý vi phạm sử dụng điện đã được thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để, nhằm tăng tính giáo dục, răn đe. Đặc biệt, công tác KTGSMBĐ đã góp phần tích cực trong việc giảm tổn thất điện năng, đảm bảo an toàn điện, nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề sử dụng điện, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục những sai sót... để cả người mua và người bán tránh xảy ra sai phạm trong hoạt động điện lực… Qua đó góp phần vào thắng lợi chung trong hoạt động SXKD, dịch vụ khách hàng của toàn Công ty. Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ thực hiện công tác KTGSMBĐ.
 
Với quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch KTGSMBĐ năm 2021 được giao, trong 6 tháng cuối năm PC Lai Châu tiếp tục bám sát kế hoạch triển khai thực hiện theo từng tháng; tăng cường kiểm tra đột xuất, định kỳ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát; trong đó tập trung kiểm tra các TBA công cộng có tổn thất cao để phân tích nguyên nhân, đề ra các giải pháp hiệu quả giảm tổn thất; đồng thời tăng cường kiểm tra các TBA chuyên dùng, kiểm tra khách hàng có sản lượng điện tăng, giảm đột biến, những khách hàng có sản lượng lớn nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm sử dụng điện. Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và chính quyền địa phương các cấp trong việc xử lý các vi phạm sử dụng điện. Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc khắc phục các tồn tại về công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng tại các Điện lực mà các đoàn kiểm tra đã chỉ ra./.
 
                                                                       Lan phương - Phòng KTGSMBĐ
 
Tin cùng thư mục :
Kiểm tra tổng thể công tác SXKD, công tác giảm TTĐN tại Điện lực Tân Uyên, Than Uyên
Video: Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XV
PC Lai Châu phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV
Cấp điện lưới Quốc gia cho nhân dân Bản Ha Vu Chứ - xã Tủa Sin Chải
Đại hội Công đoàn Đội QLVH lưới điện cao thế nhiệm kỳ 2021 - 2026
PC Lai Châu hướng dẫn, khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC
Tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB các dự án trên địa bàn huyện Sìn Hồ
Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão
PC Lai Châu: Tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân kỹ thuật đợt 2 năm 2021

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EsperanzaYou
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2469

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc