Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Tăng cường tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân
 
2021-07-01 17:40:38. Lượt xem: 117
 
Xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị nhằm ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong nhân dân; ngay từ đầu năm 2021, Điện lực Tân Uyên đã phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn quản lý đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và an toàn sử dụng điện trong nhân dân.
 
Ngành điện là một ngành nghề tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, nhất là đối với lực lượng công nhân lao động trực tiếp. Chính vì vậy, mỗi CBCNV ngành điện đều phải nắm vững quy trình an toàn điện và được trang bị công cụ, dụng cụ… nhằm đảm bảo an toàn lao động và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Cùng với đó, mỗi người đều tự ý thức, đặt an toàn lên trên hết, bởi hơn ai hết chúng ta biết rằng điều đó đem lại niềm vui và sự bình yên cho chính bản thân cũng như gia đình của mình.

Điện lực Tân Uyên triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền đến CBCNV
 
Ngoài đảm bảo điều kiện an toàn khi làm việc cho CBCNV, an toàn điện trong nhân dân cũng là một trách nhiệm nặng nề của Ngành điện. Hiện nay, với mật độ phủ rộng của hệ thống lưới điện; chính vì vậy, việc tuyên truyền, cảnh báo và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tài nạn về điện luôn được chú trọng, quan tâm. Để giảm thiểu các vi phạm an toàn điện trong dân, cũng như đảm bảo an toàn sử dụng điện cho người dân, Điện lực Tân Uyên luôn nỗ lực triển khai hiệu quả các giải pháp, đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền như: Thường xuyên thông báo trên báo, đài phát thanh - truyền hình, phát tờ rơi tới khách háng; phối hợp với UBND huyện, các xã, thị trấn tuyên truyền về an toàn điện trong nhân dân, an toàn điện trong mùa mưa bão trên địa bàn quản lý...
 
Quản lý vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn chủ yếu là vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn, tập trung chủ yếu là dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn hạn chế, người dân thường sống phân tán... do vậy công tác tuyên truyền gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai. Chính vì vậy, đơn vị phải thường xuyên phối hợp với chính quyền các xã, thôn, bản lồng ghép tuyên truyền an toàn điện trong các buổi họp, buổi sinh hoạt tập thể... Chủ động kết hợp với lực lượng đoàn thanh niên các xã tuyên truyền phát dọn hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão”. Nhờ có sự chủ động, tích cực, đổi mới trong các hình thức và nội dung tuyên truyền, đến nay, đại bộ phận người dân đã nâng cao nhận thức về an toàn điện.
 
 
Công nhân Điện lực Tân Uyên hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn
 
Nhằm tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền; thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp; đa dạng hóa các loại hình truyền thông để phù hợp với từng đối tượng khách hàng, trong đó đẩy mạnh truyền thông trên nền tảng intenet qua các kênh mạng xã hội như facebook, zalo... nhhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn, tạo hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền./.
 
Trần Vi Lượng – Điện lực Tân Uyên
 
Tin cùng thư mục :
Nhà máy Thủy điện Nậm Nghẹ lần đầu tiên phát điện đạt mốc trên 5,2 triệu kWh/tháng
Điện lực Than Uyên đảm bảo vận hành lưới điện mùa mưa bão
Đội phản ứng nhanh Điện lực Nậm Nhùn – Sẵn sàng xử lý sự cố lưới điện
Điện lực Thành phố tăng cường triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện trên địa bàn
Điện lực Sìn Hồ tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19
Đội QLVH lưới điện cao thế phối hợp với ETC thực hiện thí nghiệm định kỳ các trạm 110kV
Điện lực Sìn Hồ thực hiện chỉnh trang 5S lưới điện
Điện lực Phong Thổ chỉnh trang 5S lưới điện
Điện lực Nậm Nhùn tăng cường phát quang hành lang tuyến đảm bảo lưới điện vận hành an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Thành phố tăng cường công tác kiểm tra áp giá bán điện

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Lyasai
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2466

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc