Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng
 
2021-07-02 15:51:13. Lượt xem: 35
 Để đảm bảo cung ứng điện ổn định trong mùa nắng nóng và đối phó với diễn biến thời tiết bất thường vào mùa mưa bão sắp tới, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã và đang tập trung triển khai công tác quản lý kỹ thuật vận hành, đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện và tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện đến khách hàng.
 
 
 Ảnh kiểm tra định kỳ tình hình vận hành các TBA. 
 
Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn tỉnh thường tăng đột biến dẫn đến quá tải điện, gây chập, cháy điện ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân. Sản lượng tiêu thụ điện trong mùa nắng nóng thường tăng cao với các mùa khác trong năm, nhất là trong các đợt nắng nóng đỉnh điểm. Do đó, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn đến khách hàng, PC Lai Châu đang tích cực triển khai nhiều giải pháp.
 
Theo đó, ngay từ đầu năm Công ty đã xây dựng phương thức vận hành lưới điện hợp lý, không để xảy ra tình trạng quá tải trên lưới điện cao, trung, hạ thế; chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, tăng cường kiểm tra định kỳ ngày đêm nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục các khiếm khuyết; tập trung rà soát, phát quang hành lang lang tuyến để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu sự cố; tăng cường công tác quản lý, nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống tụ bù trung, hạ áp; chú trọng kiểm tra sửa chữa, thí nghiệm định kỳ các thiết bị điện trước mùa nắng nóng. Chuẩn bị đầy đủ VTTB, bố trí nhân lực sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra nhằm sớm cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.
 
Đồng thời PC Lai Châu cũng tăng cường ứng dụng “Chuyển đổi số” trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành, đầu tư hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện thông minh; đưa vào vận hành hiệu quả Trung tâm ĐKX và các TBA theo tiêu chí không người trực (Hiện tại, PC Lai Châu cũng đang khẩn trương hoàn thiện các TBA 110kV còn lại theo tiêu chí không người trực để đưa vào vận hành theo kế hoạch đề ra); lắp đặt, kết nối toàn bộ các máy cắt đường dây (Recloser) kết nối về TTĐKX. Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, CNTT trong quản lý vận hành đã góp phần nâng cao năng lực điều hành hệ thống lưới điện, giảm thời gian xử lý sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh đó, Công ty cũng đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng và nhân dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa hè, đặc biệt là trong những đợt cao điểm nắng nóng; đồng thời tuyên truyền phối hợp với ngành điện trong công tác bảo vệ hành lang tuyến.
 
 
Ảnh lắp đặt thiết bị, đóng điện công trình chống quá tải
 
Song song với các giải pháp kỹ thuật vận hành, thời gian qua thì công tác đầu tư xây dựng, công tác cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện luôn được Công ty quan tâm, chú trọng. Thời gian qua, Công ty đã triển khai đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành đóng điện các dự án Đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn năm 2021 theo kế hoạch đã đề ra; qua đó góp phần chống quá tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và cấp điện kịp thời phục vụ nhân dân.
 
Việc đảm bảo cung cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng trong mùa nắng nóng là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, triển khai đồng bộ các giải pháp, PC Lai Châu đã và đang nỗ lực hết mình nhằm đảm bảo dòng điện thông suốt phục vụ khách hàng trong mùa nắng nóng 2021./.
 
Phòng Kỹ thuật – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu: Tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân kỹ thuật đợt 2 năm 2021
PC Lai Châu không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho CBCNV
Nhắn tin tra cứu thông tin dịch vụ điện qua Tổng đài SMS 8079
PC Lai Châu công bố quyết định thành lập các Điện lực Nậm Nhùn, Mường Tè và công tác cán bộ
PC Lai Châu phổ biến quy trình kinh doanh điện năng mới của EVN
PC Lai Châu: Giao ban công tác SXKD tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2021
Thêm 117 hộ dân Bản Nậm Lúc xã Phăng Xô Lin huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu được sử dụng điện lưới Quốc gia
Video: Thêm 140 hộ đồng bào H’Mông ở Lai Châu có điện lưới Quốc gia
PC Lai Châu đảm bảo cấp điện trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới
Những lời cảm ơn bình dị, chân thành của bà con nhân dân khi lần đầu tiên được thấy “ánh sáng điện” Quốc gia

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Lyasai
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2466

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc