Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu tăng cường đảm bảo An toàn vệ sinh lao động trong lao động sản xuất
 
2021-07-06 14:23:25. Lượt xem: 74
Thực hiện Chỉ thị số 3353-CT/EVNNPC ngày 25/6/2021 của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, về việc chấn chỉnh công tác An toàn lao động trong sản xuất kinh doanh tại các đơn vị thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Sáng ngày 05/7/2021, Công ty Điện lực Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến: “Chấn chỉnh công tác an toàn vệ sinh lao động”. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị với sự chủ trì của Ông Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty. Tham dự tại điểm cầu Công ty có Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các phòng chuyên môn Công ty; tại điểm cầu các Điện lực, Đội QLVH lưới điện cao thế, PX Thủy điện có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, trưởng các phòng, Tổ trưởng, KTVATCT, ATVSV và các cán bộ liên quan đến công tác an toàn. Hội nghị nhằm chấn chỉnh, đồng thời triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm công tác ATVSLĐ trong thời gian tới.
 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm
 
Hội nghị đã quán triệt, triển khai các nội dung chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về chấn chỉnh công tác ATVSLĐ được nêu tại Chỉ thị số 3353/CT-EVNNPC ngày 25/6/2021; Văn bản số 3378/EVNNPC-AT ngày 25/6/2021; Công điện số 183/CĐ-EVNNPC ngày 28/6/2021 và văn bản số 76/CĐNPC ngày 29/6/2021, đồng thời hướng dẫn cụ thể các nội dung của các văn bản trên cho phù hợp với đặc thù, tình hình công tác sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
 
Với quan điểm nhất quán từ lãnh đạo đến người lao động trong Công ty, công tác An toàn lao động cần sự vào cuộc quyết liệt, sâu sát và đồng bộ, Hội nghị đã nhận được sự đồng thuận rất cao của các thành viên tham dự. Theo đó một số nội dung trong công tác An toàn vệ sinh lao động được chấn chỉnh để nâng cao chất lượng và trách nhiệm của tất cả hệ thống chính trị trong công tác ATLĐ. Có thể kể đến như gắn vai trò của người đứng đầu tại các đơn vị cơ sở trong việc chịu trách nhiệm trực tiếp công tác Kỹ thuật – An toàn; kiện toàn hệ thống chức danh cán bộ an toàn chuyên trách, an toàn vệ sinh viên có phân công, phân nhiệm cụ thể, không để công việc khác chồng chéo với công tác An toàn tại các đơn vị; đẩy mạnh công tác kiểm tra hiện trường gắn với việc giao nhiệm vụ cụ thể về số lượng, chất lượng các phiên kiểm tra, kiểm soát hiện trường từ cấp lãnh đạo Công ty đến lãnh đạo đơn vị; nâng cao chất lượng kiểm tra, kiểm soát hình ảnh trên phần mềm ECP; chấn chỉnh công tác họp giao ban tuần và họp kiểm soát ATLĐ đầu giờ tại các đơn vị với mục tiêu cuộc họp là chất lượng, sát với công tác tại các đơn vị; đặc biệt đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng làm việc thực tế, kỹ năng nhận diện các mối nguy hiểm, rủi ro đối với người lao động.
 
 
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu các đơn vị
 
Song song với đó lãnh đạo đơn vị phối hợp cùng Công đoàn đồng cấp tăng cường công tác kiểm tra tại hiện trường để kịp thời động viên, khen thưởng cũng như trao đổi, đối thoại với người lao động nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc, giảm thiểu các nguy cơ, rủi ro mất an toàn lao động. Đồng thời có chế tài xử lý kỷ luật mạnh mẽ, nghiêm khắc đối với các cá nhân, tập thể vi phạm. Mục tiêu tối thượng là không để mất an toàn trong lao động sản xuất, những mối nguy hiểm có thể gây tai nạn được kiểm soát một cách sớm nhất.
 
Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong Công ty Điện lực Lai Châu ngày càng được hoàn thiện và tốt hơn./.
 
Phòng AT – PC Lai Châu

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu: Tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân kỹ thuật đợt 2 năm 2021
PC Lai Châu không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho CBCNV
Nhắn tin tra cứu thông tin dịch vụ điện qua Tổng đài SMS 8079
PC Lai Châu công bố quyết định thành lập các Điện lực Nậm Nhùn, Mường Tè và công tác cán bộ
PC Lai Châu phổ biến quy trình kinh doanh điện năng mới của EVN
PC Lai Châu: Giao ban công tác SXKD tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2021
Thêm 117 hộ dân Bản Nậm Lúc xã Phăng Xô Lin huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu được sử dụng điện lưới Quốc gia
Video: Thêm 140 hộ đồng bào H’Mông ở Lai Châu có điện lưới Quốc gia
PC Lai Châu đảm bảo cấp điện trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới
Những lời cảm ơn bình dị, chân thành của bà con nhân dân khi lần đầu tiên được thấy “ánh sáng điện” Quốc gia

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Lyasai
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2466

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc