Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Tân Uyên đẩy mạnh dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
 
2021-09-16 14:13:30. Lượt xem: 250
 Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Lai Châu về đẩy mạnh công tác thanh toán không dùng tiền mặt, Điện lực Tân Uyên đã đẩy mạnh triển khai việc tuyên truyền đến khách hàng nội dung thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thu tiền sử dụng điện, các dịch vụ về điện…; tăng cường hợp tác với các Ngân hàng, Tổ chức trung gian thanh toán cung cấp dịch vụ thanh toán qua ví điện tử, cổng thanh toán trực tuyến để thiết lập các kênh thanh toán đa dạng cho khách hàng.
 
 
 CBCNV Điện lực Tân Uyên hướng dẫn khách hàng đăng ký thủ tục thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
 
Theo đó, khi thanh toán qua các Ngân hàng và tổ chức trung gian, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức:
 
Thanh toán trích nợ tự động tài khoản: Khách hàng đăng ký với ngân hàng/các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán tiền điện.
Thanh toán qua internet banking/mobile banking/ví điện tử của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán: Khách hàng tự thao tác chuyển tiền điện thông qua internet, không cần đến quầy giao dịch.
Thanh toán bằng ủy nhiệm chi (UNC): khách hàng lập UNC hoặc Lệnh chi yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán của mình để thanh toán tiền điện hàng tháng cho Điện lực.
 
Mới đây nhất là việc thỏa thuận sử dụng hạn mức thấu chi để thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện giữa PC Lai Châu với Ngân hàng Agribank Lai Châu. Theo đó,  Agribank Lai Châu sẽ mở cho mỗi khách hàng sử dụng điện (mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ) một tài khoản thanh toán, phát hành thẻ và cho vay thấu chi trên tài khoản thẻ để thanh toán tiền sử dụng điện, các dịch vụ về điện khác cho PC Lai Châu và các nhu cầu khác của khách hàng sử dụng điện.
 
Thời gian tới, Điện lực Tân Uyên sẽ tiếp tục phối hợp với UBND huyện, UBND các xã thị trấn và các cơ quan ban nghành đóng trên địa bàn vận động CBCNV tại các đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước, thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt như: Trích nợ tự động, internet banking, ví điện tử, ủy nhiệm thu/ủy nhiệm chi và thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia…; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho khách hàng về dịch vụ nhằm nâng cao tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
 
Thu tiền điện qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức trung gian không chỉ mang lại tiện ích cho khách hàng mà còn giúp ngành điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, tạo ra sự minh bạch trong việc thanh toán tiền điện. Phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là một trong những cải tiến nhanh chóng, chính xác, đem lại nhiều thuận lợi cho khách hàng../.
                                                             
Trần Vi Lượng – Điện lực Tân Uyên

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Mường Tè ứng dụng thành tựu CMCN 4.0 trong công tác chăm sóc khách hàng
Điện lực Tân Uyên - Ứng dụng công nghệ số nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Điện lực Than Uyên áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh
Điện lực Phong Thổ ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
PC Lai Châu đồng hành cùng khách hàng Chuyển đổi số
Hiệu quả từ việc chuyển đổi số trong quản lý kỹ thuật vận hành
Số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh – Giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD, chất lượng dịch vụ khách hàng
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
PC Lai Châu đẩy mạnh triển khai các App hiện trường trên thiết bị di động
Điện lực Than Uyên - Hiệu quả chuyển đổi số trong công tác ghi chỉ số và tính toán tiền điện

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : HfjNUlYZ
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3045

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc