Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Nâng cao nhận thức và cải tiến thực hành 5S từ Văn phòng ra lưới điện
 
2021-07-22 16:47:17. Lượt xem: 238
 
Với mục tiêu nâng cao nhận thức, nghiệp vụ cho CBCNV trong toàn Công ty về triển khai áp dụng và duy trì 5S từ Văn phòng ra lưới điện nhằm thực hiện tốt công tác 5S trong thời gian tới. Sáng ngày 21/7/2021, PC Lai Châu đã tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, áp dụng và duy trì 5S từ Văn phòng ra lưới điện cho CBCNV do Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành chủ trì; buổi tập huấn được truyền hình trực tuyến đến các tất cả các điểm cầu tại các đơn vị. Tham dự tại điểm cầu Cơ quan Văn phòng Công ty có các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng phòng và cán bộ theo dõi 5S các phòng Công ty; tại điểm cầu các đơn vị trực thuộc có Ban lãnh đạo, trưởng phòng, đội trưởng và các CBCNV có liên quan đến công tác 5S.
 
 
Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành trực tiếp truyền đạt kiến thức 5S cho CBCNV
 
Tại buổi tập huấn, Ban lãnh đạo Công ty, các phòng, đơn vị đã được Giám đốc Công ty trực tiếp truyền đạt và trang bị những kiến thức về 5S như: Mục tiêu, ý nghĩa, các nội dung cơ bản, các bước thực hiện 5S, những bài học kinh nghiệm và định hướng phương pháp, cách thức triển khai nhằm cải tiến và duy trì thực hiện tốt 5S từ Văn phòng ra lưới điện trong toàn Công ty. Nội dung bài giảng được chuẩn bị kỹ lưỡng với những hình ảnh minh họa sinh động, thực tế cùng với những kiến thức, kinh nghiệm và cách thức truyền đạt dễ hiểu của Giám đốc Công ty đã giúp cho CBCNV dễ tiếp cận, thấu hiểu về các nội dung 5S.
 
 
Hình ảnh minh họa sinh động, thực tế trong bài giảng
 
Xuất phát từ thực tế công tác thực hành và duy trì 5S đang triển khai tại Công ty, Giám đốc Công ty mong muốn mỗi CBCNV trong Công ty cần nhận thức đúng đắn, thấu hiểu được bản chất của việc thực hành 5S. Theo đó, việc thực hành 5S không chỉ đơn thuần là sắp xếp hồ sơ mà trong bất kỳ hoạt động nào, lĩnh vực nào cũng cần có phương pháp, cách thức tổ chức triển khai thực hiện một cách khoa học nhằm đạt hiệu quả, hiệu suất cao nhất. Đồng thời việc thực hiện 5S phải được duy trì thường xuyên hàng ngày và đổi mới, cải tiến liên tục. Do đó mỗi CBCNV cần hình thành thói quen hàng ngày và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm để tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động 5S đi vào thực chất, hiệu quả, vì mục tiêu “Đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn cho người lao động”, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, nâng cao hình ảnh thương hiệu của PC Lai Châu,  Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và của Ngành.
 
 
Quang cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Công ty
 
Giám đốc Công ty cũng đề nghị trong thời gian tới các phòng, đơn vị cần tập trung triển khai đồng bộ việc thực hành và duy trì 5S từ Văn phòng ra lưới điện đảm bảo đúng theo các tiêu chí đề ra; tiếp tục rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 5S các cấp, Tổ duy trì thực hành 5S; tăng cường ứng dụng công nghệ 4.0 trong triển khai 5S; ứng dụng và khai thác hiệu quả phần mềm 5S lưới điện; duy trì thường xuyên việc trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ các nhóm Zalo từ cấp phòng ban đến các đơn vị; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về 5S, trong đó đổi mới, đa dạng hóa các loại hình truyền thông để toàn thể CBCNV dễ tiếp cận, dễ hiểu và dễ thực hiện như: Tại trụ sở Cơ quan, đơn vị có bảng tin hoạt động 5S điện tử tuyên truyền hàng ngày và cập nhật thông tin, hình ảnh hàng tuần, các góc 5S tại các phòng gắn với nhận diện thương hiệu… Giám đốc Công ty cũng giao Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức phát động các phong trào, cuộc thi nhằm đẩy mạnh hoạt động 5S và đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, cải tiến để mục tiêu 5S đi vào thực tiễn. Các phòng, đơn vị tiếp tục phổ biến nội dung bài giảng đến toàn thể CBCNV nắm biết và tổ chức thực hiện.
 
 
Các đơn vị tham dự tập huấn qua hội nghị truyền hình
 
Tại buổi tập huấn, các phòng, đơn vị đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện 5S; đồng thời Giám đốc và các Phó Giám đốc Công ty đã giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc và đưa ra những định hướng chỉ đạo để thực hiện đồng bộ, hiệu quả chương trình 5S trong thời gian tới.
 
Thông qua buổi tập huấn, CBCNV các phòng, đơn vị được tiếp cận, thấu hiểu và nâng cao nhận thức các nội dung về 5S, phương pháp tổ chức thực hiện. Từ đó cùng nhìn nhận đánh giá tình hình thực tế đang triển khai tại phòng, đơn vị và đưa ra được phương pháp tổ chức thực hiện, hành động hiệu quả nhằm hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch 5S./.
 
Văn phòng – PC Lai Châu.
 
Tin cùng thư mục :
Đẩy nhanh tiến độ triển khai kế hoạch ĐTXD năm 2023
PC Lai Châu tổ chức các hoạt động vui đón Tết Trung thu năm 2022
Đảm bảo cung cấp điện và đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các trường học
Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý và lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng
Nâng cao Văn hóa an toàn lao động để an toàn vận hành lưới điện và cho người lao động
Diễn tập xử lý sự cố vận hành Trung tâm điều khiển và trạm biến áp 110kV không người trực
Đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ các sự kiện chính trị lớn của tỉnh - Đó là nhiệm vụ trọng tâm mà Giám đốc PC Lai Châu giao cho Điện lực Thành Phố.
Tập huấn vận hành các thiết bị công nghệ mới và phần mềm tổn thất NEMO trong quản lý vận hành
Đoàn công tác Tổng Công ty phát điện 02 và Đảng ủy khối Doanh nghiệp thành phố Cẩn Thơ thăm và làm việc tại PC Lai Châu
PC Lai Châu tổ chức HNTT giao ban công tác SXKD tháng 9/2022
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc