Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Nam thanh niên bị phóng điện gây tử vong tại chỗ do cắt trộm dây cáp điện
 
2021-07-22 16:54:25. Lượt xem: 952
 Đêm ngày 19, rạng sáng ngày 20/7/2021, tại vị trí điểm đo đếm trung thế TBA T1 Thủy Điện Nậm Bụm 1 (thuộc tài sản của khách hàng là Công ty CP EHULA đấu trên đường dây 35kV NR Hua Bum lộ 371-E29.3) một nam thanh niên đã bị phóng điện gây tử vong do vi phạm khoảng cách an toàn khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại điểm đo đếm cao thế.
 
 

Do vi phạm khoảng cách nên nạn nhân bị phóng điện gây tử vong

Vụ việc được phát hiện do một cán bộ thủy điện Nậm Bụm 1 vào hồi 06h15’ ngày 20/07/2021. Ngay sau khi nhận được tin báo, Điện lực Nậm Nhùn đã phối hợp với Trung tâm ĐKX cắt điện và cử CBCNV có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra khám nghiệm hiện trường. Căn cứ vào hiện trường cùng nguồn tin ban đầu do người dân xung quanh và chính quyền địa phương cung cấp đã xác định được nạn nhân là P. T. L, sinh năm 1993, địa chỉ tại Bản Chang Chảo Pá – Xã Hua Bum – Huyện Nậm Nhùn – tỉnh Lai Châu.

 
 
Tang vật tại hiện trường
 
Sơ bộ nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên là do anh L trong quá trình thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện đã vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp dẫn đến bị phóng điện gây nên tai nạn tử vong. Tang vật hiện trường dùng để thực hiện việc trộm cắp là 01 kìm cắt, 01 kéo cắt dây điện, vật chứng 01 dây tiếp địa đồng mềm M70 (khoảng 1m) cùng 01 xe máy AIR BLADE nhãn hiệu Honda BKS 25B1 – 5xx…
 
Sau đó, lực lượng Công an xã Hua Bum huyện Nậm Nhùn, lực lượng Biên phòng đồn Hua Bum và chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện khám nghiệm hiện trường, đồng thời đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn.
 
 
Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường
 
Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Lai Châu và các huyện Tam Đường, Phong Thổ, Than Uyên, Mường Tè, Nậm Nhùn liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản ngành điện; các đối tượng đã thực hiện các hành vi cắt trộm cáp lực, dây tiếp địa chống sét van trung áp, dây tiếp địa làm việc của trạm biến áp, các móc néo, u néo đường dây, thang trèo lên TBA... tại các trạm biến áp phân phối, đường dây 35kV đang vận hành làm gián đoạn trong việc cung cấp điện, gây nên sự cố, hư hỏng thiết bị của Ngành điện và của khách hàng; đặc biệt gây mất an ninh trật tự tại địa phương và nguy hiểm đến tính mạng của kẻ gian do vi phạm khoảng cách an toàn điện.
 
Thực hiện quy chế phối hợp liên ngành giữa và PC Lai Châu và Công an tỉnh Lai Châu, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an các huyện, Thành phố, các xã quyết liệt vào cuộc điều tra, truy bắt kẻ trộm; đến nay đã bắt được 02 đối tượng tại khu vực Thành phố, 06 đối tượng tại khu vực huyện Mường Tè do trộm cắp tài sản Ngành điện và hiện tại vẫn đang tích cực điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để đưa ra xét xử trước Pháp luật. Bên cạnh đó, PC Lai Châu và các đơn vị trực thuộc đã cùng với chính quyền địa phương các cấp tích cực tuyên truyền đến người dân phối hợp bảo vệ tài sản ngành điện để duy trì việc cung cấp điện an toàn, ổn định, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; ngăn ngừa tai nạn điện do vi phạm khoảng cách an toàn đối với các công trình điện.
 
Qua sự việc trên, Công ty Điện lực Lai Châu tiếp tục mong muốn nhận được sự phối hợp, chung tay từ các cấp các ngành, chính quyền địa phương và nhân dân trong việc bảo vệ tài sản ngành điện, có tinh thần tố giác tội phạm và hỗ trợ lực lượng chức năng trong quá trình điều tra xác minh. Đồng thời khuyến cáo người dân cần giữ khoảng cách an toàn; không tự ý leo lên cột điện (trụ điện) hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm người vào các thiết bị điện; cấm tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện; không đứng gần cột điện khi trời mưa hoặc có giông sét…
 
Đặc biệt khi phát hiện trường hợp cột điện bị sạt nghiêng, đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, đồi, núi, ruộng, suối, ao,... người dân nên tránh xa, báo cho mọi người xung quanh biết, lập rào chắn tạm thời, có cảnh báo nguy hiểm và báo ngay cho Điện lực nơi gần nhất hoặc gọi điện đến số 1900.6769 Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc để kịp thời xử lý. Trường hợp có cháy nổ, tai nạn về điện xảy ra, bà con điện báo ngay số 114 (Cảnh sát PCCC - Cứu nạn, cứu hộ nơi gần nhất)./.
 
                                                Điện lực Nậm Nhùn – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Marylyn98K7
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3044

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc