Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho CBCNV
 
2021-09-25 16:14:49. Lượt xem: 38
 
Xác định mục tiêu nâng cao trình độ cho CBCNV trong toàn Công ty đáp ứng yêu cầu công việc được giao, bổ sung các kiến thức chuyên môn, nắm vững hơn các kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập, tạo môi trường tích cực chủ động giao lưu tự học hỏi, xây dựng đội ngũ CBCNV trong đơn vị có tinh thần đoàn kết, sẻ chia các kiến thức kinh nghiệm trong công việc, tạo động lực cho CBCNV, nâng cao năng suất lao động. Thời gian qua PC Lai Châu luôn quan tâm đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệm vụ cho CBCNV trong toàn Công ty. Và một trong những nội dung quan trọng, triển khai hiệu quả là công tác học tập, đào tạo 1 giờ.
 
Theo đó, ngày 24/06/2021 Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu đã phát động và triển khai chương trình đào tạo 1 giờ/tuần tới tất cả các phòng, đơn vị trực thuộc và đồng thời định hướng cho các phòng, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nhằm đạt được mục tiêu hiệu quả cao nhất. Trong đó hàng tuần các phòng, đơn vị phải dành tối thiểu 01 giờ trong tuần cho công tác hướng dẫn nghiệp vụ, tay nghề trong nội bộ cho CBCNV.
 
 
Lãnh đạo PX Thủy điện trực tiếp đào tạo, hướng dẫn cho lực lượng vận hành nhà máy thủy điện Nậm Nghẹ
 
Căn cứ chức năng nhiệm vụ và tình hình thực tiễn; các phòng, đơn vị đã chủ động lựa chọn chuyên đề học tập phù hợp các nhóm nghề, vị trí chức danh công việc được giao như: Hướng dẫn cách tạo mã dự án trên hệ thống ERP tránh gây lỗi khi kết chuyển dự án; Hướng dẫn cập nhật phê duyệt báo cáo KTKT, tổng mức đầu tư, quy mô dự án trên IMIS; triển khai học tập Quy trình an toàn điện; Quy tắc giao tiếp ứng xử với khách hàng; Cách sử dụng Camera nhiệt, Máy ảnh nhiệt đo nhiệt độ thiết bị, mối nối, tiếp xúc; Hướng dẫn sử dụng Flycam để kiểm tra tuyến……
 
Riêng trong tháng 08 năm 2021. toàn Công ty đã thực hiện được tổng 88 nội dung đào tạo với hơn 1140 lượt người tham gia. Công tác đào tạo 01 giờ được bố trí phù hợp vào khoảng thời gian trong ngày với từng đối tượng cần bồi huấn. Lãnh đạo hoặc CBCNV có trình độ, kinh nghiệm hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng cho nhau khi thực hiện công việc hay phần mềm hệ thống quản lý đã giúp cho CBCNV khác được bổ sung lượng kiến thức mới, cập nhật ứng dụng thường xuyên sẽ nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc, nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
 
 
Phòng Kinh doanh triển khai công tác đào tạo 1h/tuần
 
Việc triển khai 1 giờ học tập tại Công ty Điện lực Lai Châu không chỉ dừng lại ở những buổi hướng dẫn lý thuyết mà các phòng, đơn vị còn tổ chức học tập, hướng dẫn cả trên hiện trường làm việc thực tế để người có kinh nghiệm, tay nghề, hiểu biết hơn về chuyên môn hoặc lĩnh vực có liên quan sẽ chia sẻ, trực tiếp hướng dẫn cho đồng nghiệp khác thực hiện thuần thục công việc, tạo bầu không khí học tập sôi nổi tích cực học hỏi nhằm đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác.
 
Anh Lê Minh Hiệu - cán bộ Điện lực Than Uyên chia sẻ: Thông qua công tác đào tạo một giờ/tuần, CBCNV trong đơn vị đã được truyền đạt, chia sẻ thêm các kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn để tự bồi dưỡng, nâng cao nâng cao trình độ nghiệp vụ và áp dụng thực tiễn trong công việc được tốt hơn, qua đó nâng cao hiệu quả làm việc và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giờ đây công tác đào tạo một giờ/tuần đã trở thành một nhu cầu cần thiết đối CBCNV trong đơn vị.
 
 
Điện lực Thành phố tổ chức hướng dẫn vận hành thiết bị fly cam trong QLVH
 
Qua công tác đào tạo 1 giờ/ tuần trong Công ty trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Đối với các phòng Công ty CBCNV đã nâng cao kiến thức trong việc truy cập và vận hành các phần mềm áp dụng trong công việc, nâng cao kỹ năng xử lý văn bản, nâng cao hiệu suất làm việc… Đối với các đơn vị CBCNV đã nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như nâng cao kỹ năng xử lý trước những tình huống sự cố bất ngờ, hạn chế lỗi chủ quan gây ra, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý vận hành lưới điện…
 
Trong thời gian tới Công ty Điện lực Lai Châu sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo 1 giờ/tuần tại các phòng, đơn vị để công tác đào tạo 1 giờ trở thành một hình thức hữu hiệu để bổ sung kinh nghiệm, nâng cao kiến thức cho CBCNV trong toàn Công ty./.
 
                                      Đoàn Phiệt – P. Tổ chức và nhân sự - PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
Kiểm tra tổng thể công tác SXKD, công tác giảm TTĐN tại Điện lực Tân Uyên, Than Uyên
Video: Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XV
PC Lai Châu phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV
Cấp điện lưới Quốc gia cho nhân dân Bản Ha Vu Chứ - xã Tủa Sin Chải
Đại hội Công đoàn Đội QLVH lưới điện cao thế nhiệm kỳ 2021 - 2026
PC Lai Châu hướng dẫn, khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC
Tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB các dự án trên địa bàn huyện Sìn Hồ
Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão
PC Lai Châu: Tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân kỹ thuật đợt 2 năm 2021

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EsperanzaYou
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2469

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc