Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV
 
2021-10-15 16:38:44. Lượt xem: 45
 
Chiều ngày 13/10/2021 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu do bà Giàng Páo Mỷ – Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH  tỉnh Lai Châu đã làm việc tại Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu). Buổi làm việc là dịp để PC Lai Châu báo cáo và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, cung cấp điện trên địa bàn với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
 
 
Quang cảnh Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc tại PC Lai Châu
 
Tại buổi làm việc, ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu đã báo cáo kết quả hoạt động SXKD của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trên địa bàn tỉnh và của PC Lai Châu:
 
Theo đó, trong 9 tháng đầu năm Nhà máy thủy điện Lai Châu, Huội Quảng – Bản Chát thuộc EVN đã thực hiện nghiêm mọi phương thức vận hành đáp ứng được huy động công suất của điều độ Quốc gia đảm bảo trong công tác vận hành không để xẩy ra sự cố chủ quan, tổng sản lượng điện sản xuất của các nhà máy đạt trên 4,8 tỷ kWh, nộp ngân sách Nhà nước 867,94 tỷ đồng. Các đơn vị phụ trợ trực thuộc EVNNPC luôn chấp hành đầy đủ các quy định, hướng dẫn của chính quyền địa phương và các lực lượng chuyên ngành liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
 
Ông Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc
 
 Đối với tình hình hoạt động SXKD của PC Lai Châu: Trong 09 tháng đầu năm 2021, PC Lai Châu đã hoàn thành tốt mục tiêu kép là “Vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD”. Trong đó đã đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hôi, đảm bảo an ninh Quốc phòng. Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD được giao trong 9 tháng đầu năm, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với kế hoạch NPC giao. Hàng tháng, quý luôn được NPC chấm điểm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đứng top đầu trong EVNNPC (trong quý III đạt 100,31 điểm, xếp thứ 3 trên 27 Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC).
 
Thực hiện chủ đề“Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, PC Lai Châu đã đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong mọi lĩnh vực SXKD và hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch “Chuyển đổi số” theo lộ trình và đã tạo ra những bước đột phá, qua đó góp phần nâng cao năng lực quản trị điều hành, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí, không ngừng hiện đại hóa và nâng cao năng lực vận hành lưới điện, nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng cao độ hài lòng khách hàng.
 
Đặc biệt, PC Lai Châu đã tập trung đẩy nhanh và hoàn thành tiến độ các dự án ĐTXD hệ thống lưới điện, trong đó đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia đến với nhân dân vùng sâu vùng xa. Qua đó nâng tỷ lệ số thôn bản trên địa bàn toàn tỉnh lên 95,2%, số hộ dân được sử dụng điện đạt 97,4% - hoàn thành vượt trước 4 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.
 
Bên cạnh đó, PC Lai Châu luôn thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 đảm bảo an toàn cho CBCNV, đồng thời vận động CBCNV tích cực chung tay cùng tỉnh Lai Châu và cả nước phòng chống dịch bệnh (ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Lai Châu 100 triệu đồng và tích cực tham gia các chương trình ủng hộ quỹ Vacine do các cấp phát động). Và đến nay tỷ lệ CBCNV trong Công ty được tiêm Vacine phòng dịch mũi 1 đạt 98,3%, mũi 2 đạt 96,6%, tỷ lệ CBCNV các đơn vị trực thuộc EVN trên địa bàn được tiêm 2 mũi đạt 99%.
 
Tại buổi làm việc, Giám đốc PC Lai Châu cũng báo cáo những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu xem xét giải quyết các vướng mắc trong công tác đền bù GPMB các dự án, công tác phê duyệt quy hoạch các nhà máy thủy điện, quy hoạch dân cư tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa để thuận tiện cho việc cấp điện; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt qua các dịch vụ của ngân hàng, các tổ chức trung gian theo Nghị quyết của Chính Phủ… Đồng thời Công ty cũng mong nhận được sự quan tâm, điều kiện từ các cơ quan, ban ngành và xem xét có cơ chế đặc thù trong công tác đền bù GPMB để đẩy nhanh tiến độ các dự án ĐTXD, nhất là dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2015-2020 nhằm đảm bảo công tác cấp điện phục vụ nhân dân.
 
 
Ông Hoàng Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao sự đổi mới, phát triển của PC Lai Châu, nhất là trong những năm gần đây và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao; hạ tầng kỹ thuật, thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là Trung tâm Điều khiển xa, phòng giao dịch khách hàng, tỷ lệ lắp đặt công tơ điện tử cao; các dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng. Đặc biệt, PC Lai Châu đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia đến với nhân dân vùng sâu vùng xa và đến nay đã sớm hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV đề ra. Bên cạnh đó, PC Lai Châu đã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác giải quyết kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng đồng thuận cao với kiến nghị đề xuất với UBND tỉnh đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị quyết của Chính Phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.
 
 
Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
           
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Giàng Páo Mỷ – Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả và thành tích đã đạt được của PC Lai Châu trong những năm gần đây, đặc biệt là trong 9 tháng đầu năm 2021. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức trong điều kiện dịch bệnh Covid 19, mưa lũ thiên tai và thời tiết bất thường trên địa bàn... nhưng PC Lai Châu đã có nhiều đổi mới tích cực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định góp phần ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế – văn hóa xã hội tại địa phương và nhân dân; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng đầu năm được tỉnh và NPC giao; ứng dụng hiệu quả chương trình “Chuyển đổi số”, không ngừng hiện đại hóa lưới điện, đưa vào vận hành hệ thống lưới điện thông minh góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng năng suất lao động.
 
Đặc biệt, PC Lai Châu đã thực hiện tốt công tác cấp điện phục vụ nhân dân vùng sâu vùng xa, hoàn thành vượt trước 4 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV đề ra. Bên cạnh đó PC Lai Châu luôn giải quyết kịp thời các ý kiến kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19 theo quy định, tích cực tham gia ủng hộ tỉnh Lai Châu trong công tác phòng chống dịch.
 
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu, đồng chí Giàng Páo Mỷ – Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị trong thời gian tới PC Lai Châu cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; đẩy mạnh nghiên cứu, quán triệt đến toàn thể CBCNV thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, các quy đinh của Trung ương, Chính phủ, các Bộ ngành; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19. Chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của PC Lai Châu; đồng chí Giàng Páo Mỷ đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của PC Lai Châu và chủ động làm việc với UBND tỉnh, các địa phương để giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời kiến nghị đến Trung ương, Chính phủ và các Bộ, Ban, Ngành xem xét giải quyết.
 
Một số hình ảnh Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại PC Lai Châu
 
 
Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đoàn công tác thăm Trumg tâm ĐKX Lai Châu
 
Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu trực tiếp trải nghiệm các dịch vụ điện trực tuyến tại phòng Giao dịch khách hàng.
 
Văn phòng - PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức đào tạo công tác Quản lý kỹ thuật và vận hành lưới điện
PC Lai Châu huấn luyện ATVSLĐ theo Thông tư 44
PC Lai Châu công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ
PC Lai Châu tổ chức đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông
PC Lai Châu không ngừng nâng cao nghiệp vụ kế toán thuế cho CBCNV
PC Lai Châu nâng cao chất lượng “Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện”
Thơ: Chuyển đổi số
Kiểm tra tổng thể công tác SXKD, công tác giảm TTĐN tại Điện lực Tân Uyên, Than Uyên
Video: Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XV
PC Lai Châu phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Nguyễn Thùy
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2501

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc