Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu nâng cao chất lượng “Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện”
 
2021-11-09 13:28:55. Lượt xem: 313
 
Ngày 05/11/2021, Công ty Điện lực Lai Châu đã tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến hướng dẫn, triển khai quy trình quản lý dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện và triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ thu tiền điện cho các Điện lực trực thuộc. Hội nghị do ông Nguyễn Đức Thọ – Phó Giám đốc PC Lai Châu chủ trì; tham dự tại đầu cầu trung tâm có lãnh đạo, chuyên viên của các phòng Kinh doanh, Tổ chức nhân sự, Kiểm tra GSMBĐ, Tài chính kế toán). Tại điểm cầu các Điện lực trực thuộc có Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách KD, CBNV Phòng kinh doanh tổng hợp cùng với sự tham gia của 40 tổ chức, cá nhân làm dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện (thu tiền điện, ghi chi số công tơ).
 
 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công ty
 
Hội nghị nhằm hướng dẫn phổ biến quy trình quản lý dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện và triển khai các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đến các tổ chức, cá nhân đang ký hợp đồng làm dịch vụ thu tiền điện với các đơn vị trực thuộc Công ty; cụ thể hóa một số nội dung thay đổi về dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện trong bộ quy trình kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Phát biều chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thọ - PGĐ Công ty ghi nhận những kết quả của các tổ chức dịch vụ điện đã thực hiện trong thời gian qua, cụ thể như: Đã giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động cho các đơn vị khi thực hiện chương trình xóa bán điện tại công tơ tổng, đáp ứng được tốc độ phát triển khách hàng ngày càng cao, nhất là tại địa bàn có các dự án đầu tư cấp điện cho khu vực nông thôn. Đồng thời, hỗ trợ công tác quản lý kinh doanh bán điện tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn. Mô hình này cũng là một giải pháp góp phần nâng cao năng suất lao động. Một ưu điểm nữa của mô hình là giảm tình trạng quá tải trong việc ghi chỉ số công tơ - thu tiền điện (ghi điện - thu tiền). Do phần lớn lao động tham gia của các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ là người địa phương, am hiểu tường tận sinh hoạt hàng ngày của khách hàng, nên hiệu quả thu tiền thường cao, số lần đi ghi điện - thu tiền giảm nhiều. Từ đó cũng giảm chi phí và thời gian đi lại, giảm đáng kể lượng hóa đơn tồn thu hàng tháng.
 
 Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu các đơn vị
 
Hội nghị cũng đã hướng dẫn, trao đổi thảo luận chi tiết các Tổ dịch vụ về những yêu cầu mới theo quy trình đã ban hành và hướng dẫn việc thu tiền điện theo phương thức không dùng tiền mặt; việc thanh toán không dùng tiền mặt có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Ðặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay thì hình thức thanh toán này thể hiện rõ ưu thế về tính an toàn, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch và đó cũng phù hợp với xu hướng phát triển của ngành và Đất nước. Tiến tới hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của EVN đã triển khai. Đồng thời, Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến thảo luận với mục đích xây dựng, phổ biến kinh nghiệm và trao đổi những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện của các Điện lực và Tổ làm dịch vụ.
 
Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao tinh thần của cán bộ, công nhân viên trong Điện lực về việc quảng bá các dịch vụ điện tới khách hàng nói chung và công tác quản lý dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện nói riêng; Từ đó việc cung cấp dịch vụ điện cho khách hàng được nhanh chóng và thuận tiện đồng thời nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, nâng cao tỷ lệ thu tiền điện, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao./.
 
Nguyễn Thị Thu Trang - Phòng Kinh doanh - PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
Tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn tài sản ngành điện trong dịp tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.
Ánh sáng điện lưới Quốc gia đã về đến Điểm bản Phìn Than xã Hồng Thu huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu trước thềm năm mới 2022
"PC Lai Châu vững vàng trọng trách thắp sáng miền biên viễn"
Video: PC Lai Châu tổ chức HN tổng kết công tác SXKD năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022
PC Lai Châu triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19
Nỗ lực cung cấp điện ổn định phục vụ Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông
Chương trình “Áo ấm vùng cao” tại trường PTDTBT Tiểu học Huổi Luông
Nỗ lực đưa điện về vùng khó ở Lai châu
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong SXKD
PC Lai Châu phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức đào tạo công tác Quản lý kỹ thuật và vận hành lưới điện

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EUVTeddy7976
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2507

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc