Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Nậm Nhùn tăng cường đảm bảo công tác an toàn điện trong dân và bảo vệ tài sản ngành Điện
 
2021-11-17 08:55:21. Lượt xem: 72
 
Cùng với nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, những năm qua, Điện lực Nậm Nhùn (Điện lực) luôn quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ) tại đơn vị đặc biệt là công tác tuyên truyền an toàn sử dụng điện trong dân và bảo vệ tài sản ngành Điện.
 
 Theo đó, Điện lực ngay từ khi chi tách và thành lập, Điện lực đã chủ động hợp tác với Đài PTTH của huyện Nậm Nhùn thực hiện tuyên truyền trên đài truyền thanh, truyền hình của huyện Nậm Nhùn các khuyến nghị và cảnh báo đối với các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện Nậm Nhùn cũng như tuyên truyền bảo vệ tài sản ngành Điện; chủ động làm việc với xã Chăn Nưa huyện Sìn Hồ về công tác kinh doanh điện năng trên địa bàn cũng như công tác an toàn điện trong dân. Đối với từng xã của huyện Nậm Nhùn và các xã tiếp nhận từ huyện Sìn Hồ, Điện lực chủ động gửi văn bản đến từng xã, thông qua quản lý tại các xã tuyên truyền đến người dân được biết để phối hợp thực hiện. Hàng tháng kết hợp với kỳ thu điện, các điểm thu ngân đều được phát thanh thông qua loa di động các hướng dẫn và cảnh báo an toàn điện trong dân bằng 02 thứ tiếng là tiếng Mông và tiếng Thái. Đối với các khách hàng chuyên dùng có TBA riêng, đơn vị đều thực hiện ký quy chế phối hợp trong Quản lý vân hành và xử lý sự cố, đồng thời cũng hướng dẫn khách hàng đảm bảo các quy định về an toàn điện.
 
Bên cạnh đó, Điện lực cũng tích cực đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ quan đơn vị, đơn vị thuộc địa bàn và nhân dân về công tác an toàn điện, về ý thức bảo vệ hành lang lưới điện, tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.... trên các phương tiện thông tin đại chúng, website của Công ty, mạng xã hội (Facebook, zalo), tuyên truyền trực tiếp...
 
Điện lực Nậm Nhùn làm việc với xã Chăn Nưa về công tác SXKD điện và tuyên tuyền an toàn điện trong dân trên địa bàn
 
Tuy nhiên, tai nạn điện trong nhân dân vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Lai Châu và các huyện (Tam Đường, Phong Thổ, Than Uyên, Mường Tè, Nậm Nhùn) liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của ngành Điện gây thiệt hại rất lớn về tài sản của Nhà nước và của nhân dân, gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt; ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Do đó, PC Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân và bảo vệ tài sản ngành điện. Tại huyện Nậm Nhùn, UBND huyện đã ban hành Công văn số: 1580/UBND-KT&HT ngày 28/7/2021, về việc tăng cường tuyên truyền phòng tránh tai nạn điện trong dân.
 
Ông Đỗ Văn Toàn PGĐ PTKT Điện lực Nậm Nhùn cho biết: Để đảm bảo an toàn điện trong dân trong thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm tra đường dây và trạm biến áp của khách hàng đầu tư để phối hợp thực hiện xử lý các tồn tại, khiếm khuyết nếu có. Đồng thời, tăng cường kiểm tra đột xuất tại hiện trường các phiên làm việc trên hiện trường để kịp thời phát hiện và xử lý những nguy cơ mất an toàn. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền phòng tránh tai nạn về điện trong nhân dân, cũng như bảo vệ tài sản của ngành Điện, của Nhân dân đến cán bộ, nhân viên và người dân, học sinh các trường học khu vực có các đường dây cao áp đi qua được biết và phối hợp thực hiện./.
 
Trần Thanh - Điện lực Nậm Nhùn
 
Tin cùng thư mục :
Lễ ra quân “Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ an toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp” năm 2022 trên địa bàn huyện Phong Thổ
PX Thủy điện đảm bảo vận hành an toàn ổn định nhà máy TĐ Nậm Nghẹ và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao năm 2021
Điện lực Tân Uyên tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng – luôn xác định “Khách hàng là trọng tâm”
Điện lực Sìn Hồ tổ chức HN Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2022.
Đội QLVH lưới điện cao thế đã đảm bảo duy trì vận hành ổn định lưới điện 110kV
Vượt qua khó khăn của đại dịch Covid, Điện lực Mường Tè đã nỗ lực hoàn thành toàn tốt nhiệm vụ năm 2021
Điện lực Than Uyên hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021
Điện lực Nậm Nhùn tổng kết công tác SXKD năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch và hội nghị người lao động năm 2022
“Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” – Điện lực Phong Thổ quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022:
Điện lực Thành phố luôn phấn đấu - Xứng đáng là Lá cờ đầu trong các đơn vị

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EUVTeddy7976
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2507

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc