Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Mái ấm công đoàn, niềm tin trọn vẹn
 
2021-11-18 23:12:11. Lượt xem: 59
 

Một nhiệm kỳ Đại hội công đoàn ngành Điện lực Lai Châu (2016 – 2021) đã qua, với những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, các tổ chức công đoàn ngành Điện lực Lai Châu thực sự là những mái ấm đem đến niềm tin trọn vẹn cho người lao động.

Trong thời đại đổi mới, hệ thống lưới điện Công ty quản lý đã và đang được xây dựng, cải tạo ngày càng hiện đại hóa, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ trong công tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Vì vậy, người lao động ngành Điện nói chung, đoàn viên công đoàn ngành Điện lực nói riêng cũng được hưởng lợi nhiều từ sự đổi mới đó, góp phần tăng hiệu quả công việc được giao.
 
Với tổng số lao động là 521 người, Công ty Điện lực Lai Châu có 10 công đoàn cơ sở thành viên; 42 tổ công đoàn; 521 đoàn viên, trong đó 142 là nữ. Luôn hướng về người lao động, tham mưu, đề xuất các giải pháp và đem đến môi trường làm việc thuận lợi nhất, trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, các tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Trước hết là công khai kế hoạch sản xuất kinh doanh, nội quy, quy chế, quy định của người sử dụng lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời với nhiều hình thức như trong các cuộc họp giao ban hoặc phổ biến trên trang thông tin nội bộ. Thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách, cũng như được biểu quyết thông qua thỏa ước lao động tập thể, việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, các quỹ do người lao động đóng góp, trích kinh phí công đoàn, đóng các loại hình bảo hiểm theo quy định. Người lao động được tham gia ý kiến xây dựng các quy định nội bộ của Công ty; tham gia tổ chức đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động tại nơi làm việc.
 
Đến nay, toàn Công ty không có lao động dôi dư và thu nhập ổn định. Mức tiền lương bình quân và thu nhập của người lao động được gắn với năng suất lao động. Năm 2016 tiền lương trung bình đạt 10,7 triệu đồng/người/tháng, năm 2021 đã tăng lên 15,5 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm, các tổ chức công đoàn đề xuất với các bộ phận chuyên môn xét nâng lương, nâng bậc. Thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và thanh toán đầy đủ quyền lợi về BHXH, BHYT như (ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Khám chữa bệnh cho thân nhân người lao động; thanh toán ốm đau, thai sản, tai nạn lao động; trợ cấp thôi việc, nghỉ hưu trước tuổi; nộp bảo hiểm
 
 
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu thăm hỏi gia đình Công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
 
Hàng năm, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức quan trắc môi trường lao động các yếu tố vi khí hậu, ánh sáng, điện từ trường, ồn phân tích dải tần, rung động, bụi hô hấp, hơi khí độc, nấm mốc trong không khí, đánh giá yếu tố tâm sinh lý... Từ đó thực hiện các giải pháp đảm bảo môi trường, an toàn sức khỏe cho người lao động. Kiểm soát và khắc phục ngay những yếu tố môi trường không đạt yêu cầu và phát sinh tại môi trường làm việc đảm bảo vệ sinh an toàn lao động. Đồng thời trang bị các phương tiện bảo hộ lao động, công cụ, dụng cụ cần thiết để đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Khám sức khoẻ định kỳ theo quy định lần 1/năm cho 100% người lao động và lần 2/năm cho người lao động làm công việc nguy hiểm độc hại, trèo cao. Cấp phát thuốc và dụng công cụ y tế, trang thiết bị bảo vệ cá nhân, bảo hộ lao động đầy đủ cho người lao động; thực hiện thí nghiệm, kiểm định trang bị dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn đúng các quy định hiện hành.
 
Cùng với việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động theo quy định, Công đoàn Công ty còn vận động người lao động đóng góp xây dựng quỹ nhân đạo nhằm hồ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau phải điều trị dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo... Hỗ trợ người lao động xóa nhà tạm, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng thuộc; người lao động nghỉ hưu, nghỉ thôi việc; chuyển công tác sang đơn vị khác trong ngành, ngoài ngành. Tổ chức và tặng quà sinh nhật cho CBCNV.
 
Năm 2019, 2020 Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty hỗ trợ xây 2 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Điện lực Mường Tè. Hàng năm  tổ chức thăm hỏi cán bộ hưu trí, động viên tổ trực điện phục vụ tết tại một số điểm trực đặc biệt là vùng sâu, vùng xa với tổng số tiền bình quân là 30 triệu đồng/năm nhân dịp Tết nguyên đán. Đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao, mua sắm các dụng cụ thể thao trang bị, tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, đối với các công nhân lao động giỏi đều được Công ty ghi nhận, vinh danh, tuyên dương, từ đó tạo động lực để mỗi cá nhân thi đua cố gắng trong công việc.


Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu tặng quà cho Điện lực Thành phố nhân tháng công nhân
 
Dịch Covid-19 bùng phát, trước nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, người lao động toàn công ty đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19, đến nay đã có 511 được tiêm mũi 1 (đạt 97,5/%) và 500 người được đã tiêm mũi 2 (đạt 97,8%). Người lao động được tham gia các phong trào thi đua, các cuộc thi, tạo sân chơi lành mạnh, khuyến khích sự sáng tạo của mỗi đoàn viên công đoàn như: Cuộc thi ảnh với chủ đề “Nét đẹp Văn hóa EVN”; Hội thi “Giao tiếp khách hàng giỏi và văn hóa doanh nghiệp”, Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi”; Hội thi “Nữ công đảm đang thanh lịch” năm 2018. Hội thi Điều độ viên giỏi, Thợ giỏi, Cán bộ an toàn giỏi năm 2017; cuộc thi “Sáng tác các ca khúc hát về EVNNPC”, “Gương sáng tiêu biểu ngành điện”
 
Thành tích nổi bật nhất có lẽ là các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Nhiều hoạt động do cấp Tổng Công ty, tỉnh Lai Châu tổ chức, Công ty Điện lực Lai Châu đều đoạt huy chương và các giải toàn đoàn. Thành tích đó đã tạo động lực lớn, thôi thúc mỗi đoàn viên thêm yêu nghề, gắn bó tận tâm tận lực xây dựng tổ chức công đoàn nói chung, Công ty nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh. Căn cứ vào kết quả tự chấm điểm của các tổ chức công đoàn và kết quả hoạt động công đoàn hàng năm, Công đoàn Công ty đánh giá xếp loại Công đoàn cơ sở thành viên đạt danh hiệu “vững mạnh” và “vững mạnh xuất sắc” trong nhiệm kỳ và không có công đoàn yếu kém. Những kết quả đạt được là tiền đề vững chắc để mỗi đoàn viên ở các tổ công đoàn thêm vững tin trong nhiệm kỳ mới.
 
Quan tâm, chăm lo người lao động từ những việc làm nhỏ nhất, mỗi tổ chức công đoàn của ngành Điện lực Lai Châu đều được người lao động xem như là mái ấm thứ 2 của mình. Để từ đó dành hết tâm huyết và trách nhiệm tạo dựng và phát triển. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự lớn mạnh của ngành cũng như chất lượng khách hàng được đáp ứng tốt nhất. /.
 
Lâm Giang – Công đoàn PC Lai Châu

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Than Uyên kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Kỹ thuật tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Nữ CBCNV-LĐ Điện lực Nậm Nhùn trong công cuộc chuyển đổi số
Công đoàn Điện lực Phong Thổ tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Công đoàn PC Lai Châu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Điện lực Phong Thổ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021-2026
Đại hội Công đoàn Điện lực Mường Tè nhiệm kỳ 2021 – 2026
Điện lực Nậm Nhùn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 -2026
Điện lực Thành phố tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026
Tập huấn cán bộ công đoàn năm 2021

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EUVTeddy7976
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2507

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc