Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Công đoàn PC Lai Châu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
 
2021-11-22 16:39:42. Lượt xem: 86
Ngày 19/11/2021, tại hội trường Hoa Ban Cơ quan Công ty, Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự đại hội về phía tỉnh Lai Châu có ông Lê Mạnh Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ông Hoàng Văn Chinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu và các ban chuyên môn; về phía Công đoàn EVNNPC có ông Trần Nguyên Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí ủy viên BTV Công đoàn, lãnh đạo các ban của Công đoàn EVNNPC; về phía PC Lai Châu có ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Hữu Hùng – Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty cùng 84 đại biểu đại diện cho 521 đoàn viên trong Công ty.
 
 
Đại biểu tham dự Đại hội
 
Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động Công đoàn Công ty khóa mới.
 
 
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
 
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn EVN, EVNNPC, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty; sự phối hợp của các cấp, các ngành địa phương trên địa bàn tỉnh, cùng sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể đoàn viên, người lao động; Công đoàn Công ty đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016-2021. Thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, đảm bảo các chế độ chính sách, việc làm cho người lao động, thu nhập của CBCNV tăng qua từng năm. Đảm bảo an toàn cho CBCNV trong lao động sản xuất và phòng chống dịch Covid 19. Cơ sở vật chất, môi trường làm việc của người lao động ngày càng hoàn thiện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Hàng năm tổ chức cho 100% đoàn viên khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công ty, Tổng công ty phát động; không ngừng đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào nữ công, bình đẳng giới. Thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện do các cấp, các ngành phát động. Đồng thời luôn thể hiện rõ vai trò trách nhiệm quan tâm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng, giới thiệu xét kết nạp Đảng cho 74 đoàn viên ưu tú, trong đó đã kết nạp được 73 đảng viên. Đặc biệt, luôn đồng hành tốt với chính quyền phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất góp phần để PC Lai Châu luôn hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch SXKD được EVNNPC và UBND tỉnh Lai Châu giao. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn PC Lai Châu đã được các cấp ghi nhận.
 
 
Đ/c Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy PC Lai Châu ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích đã đạt được của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: Trong những năm qua, đặc biệt giai đoạn từ cuối 2019 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch covid 19, song với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, PC Lai Châu luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, SXKD được cấp trên giao. Đặc biệt, trong năm 2020 và 10 tháng đầu năm 2021, Công ty đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch covid 19, đảm bảo an toàn cho CBCNV vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ SXKD. Trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp to lớn của Công đoàn Công ty và toàn thể người lao động. Đồng thời Công đoàn Công ty luôn thực hiện tốt vai trò chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động, đảm bảo các chế độ chính sách, việc làm cho người lao động…
 
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid 19, cùng với những cơ hội, thách thức trong tình hình mới; Bí thư Đảng ủy Công ty cũng đề nghị Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2021-2026 cần đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn từ Công đoàn Công ty đến các công đoàn CSTV; nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động. Tổ chức các phong trào thiết thực và hiệu quả, động viên CNVC-LĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao, vì sự phát triển của Công ty và nâng cao đời sống CBCNV. Phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động. Tăng cường tham gia công tác xây dựng Đảng, quan tâm bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Chi bộ đảng xem xét kết nạp Đảng viên.
 
ngay sau Đại hội, BCH Công đoàn khóa mới cần khẩn trương kiện toàn, xây dựng chương trình hành động chi tiết cho từng năm, từng giai đoạn; phân công nhiệm vụ tổ chức thực hiện để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
 
 
Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC Trần Nguyên Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Nguyên Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2021 – 2026, qua đó đã góp phần để PC Lai Châu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn nằm trong top đầu các Công ty Điện lực thuộc EVNNPC; đặc biệt Công đoàn PC Lai Châu luôn thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong SXKD, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, công tác nữ công, thực hiện tốt việc giám sát thực hiện các quy định, chế độ chính sách với người lao động… Lãnh đạo Công đoàn EVNNPC cũng giao nhiệm vụ cho Công đoàn Công ty nhiệm kỳ mới cầm bám sát định hướng chỉ đạo của Công đoàn NPC, Đảng ủy PC Lai Châu; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cần đổi mới hoạt động, tham gia phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp xây dựng công ty ngày càng phát triển; tham gia hiệu quả cùng công ty trong phát triển nguồn nhân lực; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua, quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của công đoàn viên, người lao động.
 
 
Lãnh đạo công đoàn EVNNPC, lãnh đạo PC Lai Châu trao giấy khen và quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung tham luận, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng Giấy khen 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 
 
Lãnh đạo công đoàn EVNNPC, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy khối các CQ & DN tỉnh, lãnh đạo PC Lai Châu tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 
Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn và bầu các đại biểu dự Đại hội Công đoàn EVNNPC nhiệm kỳ 2022 – 2027.
 
Đại hội đại biểu Công đoàn PC Lai Châu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn EVNNPC, Đảng ủy Công ty, BCH Công đoàn PC Lai Châu nhiệm kỳ mới sẽ phát huy năng lực, trí tuệ trong lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân lao động và hoạt động Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ tới có bước đột phá, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đã đề ra góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty, thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, xây dựng PC Lai Châu ngày một phát triển bền vững./.
 
Văn phòng – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Than Uyên kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Kỹ thuật tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Nữ CBCNV-LĐ Điện lực Nậm Nhùn trong công cuộc chuyển đổi số
Công đoàn Điện lực Phong Thổ tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Mái ấm công đoàn, niềm tin trọn vẹn
Điện lực Phong Thổ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021-2026
Đại hội Công đoàn Điện lực Mường Tè nhiệm kỳ 2021 – 2026
Điện lực Nậm Nhùn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 -2026
Điện lực Thành phố tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026
Tập huấn cán bộ công đoàn năm 2021

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EUVTeddy7976
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2507

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc