Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực than Uyên Đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho những tháng cuối năm 2021
 
2021-11-27 09:42:08. Lượt xem: 72
 
Trong những tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, Điện lực Than Uyên (PC Lai châu) đã chuẩn bị các phương án bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng, phục vụ sản xuất và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của người dân trên địa bàn.
 
Theo đó đơn vị chủ động xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng, song song đẩy mạnh công tác an toàn lao động và tuyên truyền đến khách hàng những lưu ý sử dụng điện an toàn.
 
Đối với công tác an toàn vệ sinh lao động, đơn vị đã thực hiện công tác chuẩn bị, triển khai áp dụng Quy trình an toàn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam mới ban hành; Tăng cường kiểm tra an toàn lao động tại hiện trường làm việc; Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người lao động đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, có ý thức tự bảo vệ mình và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi thực hiện công việc giao.
 
Đối với công tác quản lý vận hành: Vào thời điểm cuối năm nhu cầu sử dụng điện có chiều hướng gia tăng, đây là thời điểm tập trung nhiều ngày lễ, tết, cộng với tình hình dịch bệnh do COVID-19 kéo dài, thời gian mọi người ở tại nhà dài hơn, kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng. Ngành điện nói chung và Điện lực Than Uyên – PC Lai Châu nói riêng luôn quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền để người dân được trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn điện.
 
Công nhân Điện lực Than Uyên phát quang hành lang tuyến
 
Mặt khác Công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp cũng được đơn vị đặc biệt quan tâm, những tháng cuối năm khu vực huyện Than Uyên luôn phải chịu ảnh hưởng nặng nề của gió bão ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội của của địa phương và cũng như quản lý vận hành lưới điện của đơn vị. Như tình trạng các năm trước đã từng xảy ra như: Đứt dây buộc cổ sứ, cây ngoài hành lang đổ vào đường dây gây sự cố cho lưới điện.
 
Để ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ sự cố  đối với đường dây 35kV. Điện lực Than Uyên đã thường xuyên kiểm tra công tác hành lang đặc biệt các điểm xung yếu, đã phối hợp tốt với chính quyền xã Phúc Than, Mường Than vận động các hộ gia đình có cây, rừng trồng ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây, do không có tiền hỗ trợ đền bù nên việc vận động người dân chặt phá các cây ngoài hành lang là rất khó khăn, nhưng vì nhiệm vụ và mục tiêu đảm bảo lưới điện vận hành an toàn đơn vị đã kiên trì phối hợp với địa phương tuyên truyền vận động người dân chặt bỏ các cây ngoài hành lang có nguy đổ vào đường dây. Với nỗ lực cố gắng, trong tháng 11/2021 Điện lực Than Uyên đã vận động được các hộ gia đình có rừng trồng chặt được được khoảng 100 cây trên lộ 372 và 376E29.2.
 
 
Công nhân Điện lực Than Uyên bổ xung cáp trục đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng đột biến 
 
Ngoài yếu tố hành lang làm ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện thì yếu tố phụ tải tăng đột biến trong những ngày mùa đông cũng là vấn đề được Điện lực Than Uyên quan tâm, thường xuyên kiểm tra đo dòng, cân pha để đảm bảo trạm biến áp không bị lệch pha, đã có một số đường dây bị quá tải Điện lực Than Uyên đã tiến hành khảo sát lập phương án và tổ chức thực hiện bổ xung cáp trục nhằm cấp điện ổn định và không để quá tải đường dây.
 
Với những giải pháp đồng bộ cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo cùng với sự đồng lòng của CBCNV. Điện lực Than Uyên- PC Lai Châu phấn đấu và quyết tâm đảm bảo điện ổn định phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương đồng thời thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động trong những tháng còn lại của năm 2021 góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị./.
 
Lê Văn Cẩn- Điện lực Than Uyên
 
Tin cùng thư mục :
Lễ ra quân “Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ an toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp” năm 2022 trên địa bàn huyện Phong Thổ
PX Thủy điện đảm bảo vận hành an toàn ổn định nhà máy TĐ Nậm Nghẹ và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao năm 2021
Điện lực Tân Uyên tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng – luôn xác định “Khách hàng là trọng tâm”
Điện lực Sìn Hồ tổ chức HN Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2022.
Đội QLVH lưới điện cao thế đã đảm bảo duy trì vận hành ổn định lưới điện 110kV
Vượt qua khó khăn của đại dịch Covid, Điện lực Mường Tè đã nỗ lực hoàn thành toàn tốt nhiệm vụ năm 2021
Điện lực Than Uyên hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021
Điện lực Nậm Nhùn tổng kết công tác SXKD năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch và hội nghị người lao động năm 2022
“Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” – Điện lực Phong Thổ quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022:
Điện lực Thành phố luôn phấn đấu - Xứng đáng là Lá cờ đầu trong các đơn vị

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EUVTeddy7976
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2507

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc