Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành nhà máy thuỷ điện
 
2021-12-06 11:05:34. Lượt xem: 46
 

Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, cũng như để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, hiệu quả, kinh tế và đáp ứng được các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện; vừa qua Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã phối hợp Công ty Weatherplus triển khai ứng dụng giải pháp SEHO cho Nhà máy Thuỷ điện Nậm Nghẹ.

 

Đây là giải pháp “Giám sát tự động tài nguyên nước nhà máy thủy điện”, với sự kết hợp giữa trạm khí tượng thuỷ văn (TKTTV) và ứng dụng các công nghệ hiện đại và đã mang lại hiệu quả trong công tác quản lý vận hành nhà máy thủy điện Nậm Nghẹ. Cụ thể:
 
Đối với các thiết bị giám sát trực tiếp:
 
Ứng dụng các thiết bị quan trắc thông minh, các thông tin dự báo thời tiết cho lưu vực với độ chính xác cao, các thuật toán và phần mềm dự báo từ các chuyên gia, hệ thống quan trắc KTTV cung cấp thông tin giám sát hồ chứa thủy điện đầy đủ, chính xác trên một giao diện quản lý/giám sát trực tuyến tại website Seho.vn.
 
 
Trạm tự động đo mưa và giám mực nước thượng lưu
 
Đối với các thiết bị giám sát gián tiếp:
 
Giám sát lưu lượng xả qua nhà máy, lưu lượng xả duy trì dòng chảy tối thiểu, lưu lượng xả qua tràn: Dữ liệu từ cảm biến đo đạc sẽ được truyền đến Datalogger hoặc IO Device và truyền về Server thông qua tín hiệu 3G, Wifi hoặc cáp Quang. Từ Server các giá trị theo quy định sẽ được tính toán theo Tiêu chuẩn hiện hành và truyền đến cơ quan chức năng: Cục TNMT, Sở Công thương ...
 
Các tính năng chính của giải pháp SEHO:
 
Phần mềm quản lý của SEHO có các chức năng: Số liệu đo đạc theo thời gian thực từ các trạm quan trắc, tính toán các giá trị được quy định trong các văn bản pháp lý, phục vụ vận hành như: Lưu lượng về hồ, dự báo lưu lượng về hồ, khả năng gia tăng mực nước 30 phút tới...
Bên cạnh đó, với việc ứng dụng giải pháp này sẽ giúp nhân viên vận hành Nhà máy có thể thu thập số liệu thường xuyên, liên tục, có thể trích dữ liệu bất kỳ thời điểm nào theo diễn biến bất thường của thời tiết hoặc thiên tai để đưa ra quyết định vận hành một cách kịp thời, hiệu quả.
 
 
Dữ liệu giám sát trực tiếp các thông số hồ chứa
 
Việc ứng dụng giải pháp “Giám sát tự động tài nguyên nước nhà máy thủy điện” trong công tác quản lý vận hành nhà máy thủy điện Nậm Nghẹ đã cơ bản giải quyết được vấn đề tự động hóa khâu đo đếm, ghi nhập, tính toán chỉ số quan trọng cho vận hành thủy điện, tránh được những sai sót do sử dụng phương pháp ghi nhập thủ công; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả vận hành nhà máy, tăng năng suất lao động./.
 
 Xuân Quảng – PX Thủy điện - PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thành phố đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua ứng dụng Mobile money
Hạ tầng viễn thông trong chuyển đổi số
PC Lai Châu thích ứng xu thế chuyển đổi số trong công tác Văn phòng
Điện lực Nậm Nhùn thực hiện Chuyển đổi số trong quản lý vận hành
Hiệu quả từ việc lắp đặt công tơ điện tử đo xa
Ứng dụng khoa học công nghệ - Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Đoàn Thanh niên Điện lực Nậm Nhùn với công tác Chuyển đổi số
Điện lực Than Uyên nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Điện lực Phong Thổ chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh
Điện lực Mường Tè đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EUVTeddy7976
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2507

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc