Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
“Thắp sáng những ước mơ” cho học sinh vùng cao và khánh thành công trình "Thắp sáng làng quê"
 
2021-12-18 16:01:24. Lượt xem: 358
 
Ngày 14/12/2021, tại huyện Tân Uyên và huyện Phong Thổ - tỉnh Lai Châu, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) và Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” trao tặng quà tại các trường THCS số 1 thị trấn Tân Uyên huyện Tân Uyên và trường PTDTBT THCS xã Nậm Xe huyện Phong Thổ và khánh thành công trình "Thắp sáng làng quê" tại xã Thân Thuộc huyện Tân Uyên, xã Nậm Xe huyện Phong Thổ. Đây là hoạt động nằm trong tháng tri ân khách hàng năm 2021.
 
Tham dự chương trình về phía EVNNPC có ông Lê Văn Trang – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty, các Ban Kinh doanh, Văn phòng, Truyền thông, Đoàn thanh niên; về phía PC Lai Châu có ông Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty, các PGĐ Công ty, Đoàn thanh niên Công ty, lãnh đạo các phòng; về phía huyện Tân Uyên, Phong Thổ có ông Nguyễn Thanh Văn - Ủy viên ban thường vụ - Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, ông Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên ban thường vụ - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ và Ban giám hiệu của 02 trường.
 
 
Lãnh đạo NPC, lãnh đạo PC Lai Châu và đoàn công tác trao quà cho nhà trường và các em học sinh trường THCS số 1 thị trấn Tân Uyên
 
Tại trường THCS thị trấn Tân Uyên - huyện Tân Uyên và trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Xe huyện Phong Thổ, EVNNPC đã trao tặng những món quà ý nghĩa với tổng giá trị 200 triệu đồng, trong đó trao tặng mỗi trường gồm: 01 “Phòng máy xanh” với đầy đủ các thiết bị như máy tính, tivi, máy tính bảng phục vụ công tác dạy và học của giáo viên, học sinh trong trường, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động; cải tạo hệ thống điện, lắp đặt đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời trong nhà trường, thay thế đèn LED cho một số phòng học. Ngoài ra EVNNPC còn trao 50 áo ấmtrên 1.500 cuốn vở cho các em học sinh mỗi trường.
 
 
 Ông Lê Văn Trang - Phó Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” tại trường THCS số 1 thị trấn Tân Uyên huyện Tân Uyên
 
Phát biểu tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ”, ông Lê Văn Trang - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết: Năm 2021, EVNNPC đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong QLVH và kinh doanh bán điện do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp và đặc biệt là sự đồng hành của khách hàng sử dụng điện, EVNNPC đã vượt qua khó khăn để đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc.
 
Song trùng với việc phải vượt qua khó khăn trong SXKD, với trách nhiệm xã hội, trong năm 2021, EVNNPC đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: hỗ trợ đồng bào cả nước phòng chống đại dịch; miễn giảm tiền điện cho một số khách hàng sử dụng điện, người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh COVID-19 với số tiền gần 300 tỷ đồng. Hôm nay, EVNNPC đến đây để trao tặng những món quà ý nghĩa cho Trường THCS số 1 Thị trấn Tân Uyên, Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Xe thuộc chương trình “Thắp sáng những ước mơ” và là một trong những hoạt động tiếp nối chuỗi sự kiện trong tháng tri ân khách hàng của Tổng công ty. Những món quà tuy giá trị không lớn, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần nhỏ để giúp các em học sinh thi đua học tốt; tạo động lực để các em vượt khó vươn lên trong học tập, cống hiến sức lực và trí tuệ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Cùng với chương trình “Thắp sáng những ước mơ”, EVNNPC cũng đã triển khai lắp đặt bóng điện chiếu sáng NLMT cho 06 tuyến đường cho các thôn bản tại 05 huyện địa bàn tỉnh Lai Châu; sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo …
 
 
Ông Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ phát biểu
 
Thay mặt Lãnh đạo huyện ủy và HĐND huyện, ông Sùng A Nủ - tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đã gửi lời cảm ơn và cho biết: Trong những năm qua, huyện Phong Thổ luôn được sự quan tâm đặc biệt của EVN, EVNNPC, PC Lai Châu, nhất là việc đầu tư các hạng mục thuộc dự án 30a và công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Và Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” do EVNNPC thực hiện và tài trợ là nghĩa cử cao quý, giúp cho nhà trường triển khai nhiệm vụ dạy và học tốt hơn trong thời gian tới. Ông Sùng A Nủ cũng đề nghị các trường cần sử dụng đúng mục đích và hiệu quả các trang thiết bị được tạo tặng nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác dạy và học. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Phong Thổ trân trọng gửi lời cảm ơn những tình cảm quý báu của EVN nói chung và EVNNPC, PC Lai Châu nói riêng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của ngành điện nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
 
 
Ông Lê Văn Trang – Phó TGĐ EVNNPC, ông Bùi Xuân Thành Giám đốc PC Lai Châu và ông Sùng A Nủ - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong thổ trao tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT THCS xã Nậm Xe
 
Sự hỗ trợ của EVNNPC thực sự là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS thị trấn Tân Uyên và trường PTDTBT THCS Nậm Xe huyện Phong Thổ đã giúp các thầy cô và các em học sinh cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, tổ chức giảng dạy và học tập hiệu quả hơn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.
 
 
Nghi thức kéo biển công trình “Thắp sáng làng quê” tại bản Nà Hoi – xã Thân Thuộc huyện Tân Uyên
 
Cùng ngày, Đoàn công tác EVNNPC và PC Lai Châu đã tổ chức bàn giao công trình “Thắp sáng làng quê” được lắp đặt đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời cho tuyến đường Na Hoi, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên và bản Mấn, xã Nậm Xe - huyện Phong Thổ với tổng chiều dài 3,5 km. Trong tháng 12, EVNNPC và PC Lai Châu sẽ tiếp tục bàn giao 04 tuyến đường tại các huyện Than Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè. Chương trình này hoàn thành không chỉ góp phần chiếu sáng nhiều tuyến đường liên thôn, làm thay đổi diện mạo nông thôn, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Bên cạnh đó, những công trình này còn góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các huyện nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.
 
Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
Nghi thức kéo biển phòng máy xanh tại trường THCS số 1 thị trấn Tân Uyên
 
 
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh tại phòng máy xanh trường THCS số 1 thị trấn Tân Uyên
 
 
Nghi thức kéo biển công trình “Thắp sáng làng quê” tại bản Mấn – xã Nậm Xe huyện Phong Thổ
 
 
Các em học sinh trường PTDTBT THCS xã Nậm Xe sử dụng thiết bị máy tính tại phòng máy xanh
 
Văn phòng - PC Lai Châu
 
 
Tin cùng thư mục :
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân khách hàng trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Điện lực Mường Tè cùng khách hàng vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid - 19
Hoạt động “Thắp sáng niềm tin” tại Điện lực Sìn Hồ
Video: Chuỗi sự kiện tri ân Khách hàng
Video: Điện lực Than Uyên triển khai nhiều hoạt động Tri ân khách hàng
Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực trong tháng Tri ân khách hàng tại huyện Phong Thổ
Tri ân khách hàng bằng cả một tấm lòng người thợ điện
Điện lực Than Uyên (PC Lai Châu) triển khai nhiều hoạt động Tri ân khách hàng
PC Lai Châu lan tỏa thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”
Điện lực Tân Uyên tổ chức nhiều hoạt động nhân tháng Tri ân khách hàng
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc