Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
“Nhặt được của rơi trả lại người mất” – Hành động đẹp giữa đời thường
 
2022-03-13 21:37:36. Lượt xem: 281
 
Cuộc sống hối hả, bộn bề, thậm chí có nhiều bon chen nhưng đâu đó trong đời thường vẫn có những người tử tế, những việc tử tế. Đó là hành động “nhặt được của rời, trả người đánh mất” của anh Ngô Văn Hiếu  - tổ trưởng tổ điện Nậm Tăm - Điện lực Sìn Hồ.
 
Trên đường đi làm nhiệm vụ từ Tổ điện Nậm Tăm đến xã Nậm Cha đã nhặt được một chiếc ví trong đó có tiền mặt và các giấy tờ tùy thân quan trọng. Sau khi kiểm tra thông tin giấy tờ có trong ví, anh Hiếu nhận định người mất có thể chưa biết mình bị rơi đồ nên anh đã đưa về đơn vị và đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Nhờ đó, mà anh Phàn A Tiến thường trú tại bản Nậm Cha, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã nhận lại được chiếc ví mình đã đánh rơi.
 
Hành động “Nhặt được của rơi, đem trả người mất” là hành động đẹp giữa đời thường. Hành động nhỏ nhưng lại có giá trị lan tỏa vô cùng mạnh mẽ. Với tâm niệm “cho đi là nhận lại”, anh Hiếu nói: Mình đem lại cho họ niềm vui, mình nhận lại hạnh phúc.
 
Sau khi biết thông tin anh Hiếu nhặt được ví của mình anh Phàn A Tiến kể: thấy yên tâm. Cán bộ nhặt được mà đăng bài trên mạng để trả cho mình thì mình không lo nữa. Hôm sau, nhận lại đầy đủ đồ của mình anh Tiến hồ hởi không ngớt lời cảm ơn.
 
 
 
Anh Hiếu bàn giao chiếc vị cùng đầy đủ giấy tờ và số tiền trong ví cho anh Tiến
 
 Người tốt, việc tốt đều là những hành động đẹp, tử tế, giúp cho mỗi người tìm thấy được niềm vui, hạnh phúc, niềm tin yêu cuộc sống và trân trọng những giá trị tốt đẹp của cuộc đời dù là việc nhỏ nhất./.
 
Nguyễn Thủy - ĐL Sìn Hồ
 
Tin cùng thư mục :
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc