Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Tam Đường với công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị.
 
2015-07-13 15:06:29. Lượt xem: 7402

Điện lực Tam Đường là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Lai Châu ( PCLC). Hiện tại đơn vị đang quản lý 199.93 km đường dây trung áp; 206,713 km đường dây hạ áp với 68 TBA phân phối và 23 TBA chuyên dùng, tổng số khách hàng hiện tại đơn vị đang quản lý là: 9465 khách hàng. Tổng số CBCNV toàn đơn vị là 47 người , trong đó có 05 Đ/c là lao động hợp đồng thời vụ,  với 30 người là lao động trực tiếp vận hành và sữa chữa các trạm biến áp thực hiện kinh doanh bán điện trên địa bàn huyện. Chính vì vậy công tác phòng cháy chữa cháy luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trong hàng đầu để đảm bảo an toàn trong công tác quản lý vận hành và kinh doanh điện năng.


Sơ đồ phòng cháy chữa cháy tại đơn v 

Hiện nay diễn biến thời tiết rất phức tạp, trời bắt đầu lạnh và chuẩn bị đón tết nguyên đán năm 2015. Nên nhu cầu sử dụng điện của tất cả các hộ gia đình sẽ tăng  đột biến nguy cơ xẩy ra cháy nổ là rất cao. Nhằm giảm thiểu nguy cơ xẩy ra cháy và ứng phó kịp thời khi xẩy ra cháy nổ. Đồng thời để đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất kinh doanh, chủ động phòng tránh, đối phó với các sự cố cháy nổ có thể xẩy ra, cũng như tạo điều kiện cho toàn thể CBCNV trong đơn vị nắm vững về kiến thức lý thuyết và thực hành chữa cháy đúng quy định. Điện lực Tam Đường đã tổ chức diễn tập thực tế với tình huống được giả định: dập tắt đám cháy bằng bình MFZ tại sân điều hành của đơn vị.

 

Đ/c trưởng phòng KH-KTAT hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Đội PCCC- Điện lực Tam đường thực hành dập tắt đám cháy 

Lần lượt các thành viện đội PCCC của đơn vị thực hành dập tắt đám cháy được giả định. Tất cả thực hiện rất nhanh chóng, kịp thời, dứt khoát để khống chế đám cháy, không để đám cháy lan rộng, thực hiện di dời tài sản và đưa người thoát ra vùng nguy hiểm, đồng thời cũng thực hành việc sơ cấp cứu ban đầu với các trường hợp bị thương do đám cháy gây ra.    

Sau khi kết thúc diễn tập dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Của – Giám đốc đơn vị đã đưa ra những nhận định, đánh giá khâu tổ chức, chuẩn bị nhân lực....chỉ ra những tồn tại cần khắc phục để giảm thiểu thiệt hại nếu có cháy xảy ra. Để đảm bảo an toàn và khổng để xảy ra cháy nổ, dưới sự chỉ đạo của ban Giám đốc đơn vị tất cả kho để dụng cụ, kho vật tư tại đơn vị được sắp xếp gọn gàng. Các bình chữa cháy được kiểm tra  theo đúng định kỳ, Các tiêu lệnh chữa cháy, nội quy quy định về phòng chống cháy nổ được đặt tại các vị trí đúng quy định, dễ quan sát thuận tiện cho việc sử lý khi xảy ra cháy. Tất cả các phòng làm việc phải tắt ATM sau khi hết giờ làm việc. Chính vì vậy trong những năm qua Điện lực Tam Đường đã đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra các vụ việc cháy nổ tại đơn vị.

Qua các buổi học tập và diễn tập thực tế , tất cả các CBCNV trong toàn đơn vị đã được ôn lại về kiến thức phòng chống cháy nổ, bảo quản và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chổ, biết cách phòng ngừa khổng để xxy ra các sự cố cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi  CBCNV trong công tác PCCC./.

 

                                                                         Điện lực tam đường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Lễ ra quân “Chiến dịch tuyên truyền bảo vệ an toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp” năm 2022 trên địa bàn huyện Phong Thổ
PX Thủy điện đảm bảo vận hành an toàn ổn định nhà máy TĐ Nậm Nghẹ và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao năm 2021
Điện lực Tân Uyên tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng – luôn xác định “Khách hàng là trọng tâm”
Điện lực Sìn Hồ tổ chức HN Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2022.
Đội QLVH lưới điện cao thế đã đảm bảo duy trì vận hành ổn định lưới điện 110kV
Vượt qua khó khăn của đại dịch Covid, Điện lực Mường Tè đã nỗ lực hoàn thành toàn tốt nhiệm vụ năm 2021
Điện lực Than Uyên hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021
Điện lực Nậm Nhùn tổng kết công tác SXKD năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch và hội nghị người lao động năm 2022
“Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” – Điện lực Phong Thổ quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022:
Điện lực Thành phố luôn phấn đấu - Xứng đáng là Lá cờ đầu trong các đơn vị

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EUVTeddy7976
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2507

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc