Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tập đoàn ABB thảo luận về chiến lược phát triển và cơ hội hợp tác
 
2022-06-07 21:56:27. Lượt xem: 166

 Chiều ngày 2/6/2022, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện đã tiếp và làm việc với Tập đoàn ABB - Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực, sản xuất robot, các thiết bị điện (tủ điện, biến áp), các công nghệ tự động, UPS, năng lượng mặt trời… với trên 40 nhà máy trên toàn thế giới. ABB cũng là tập đoàn đi hàng đầu trong công nghệ cải thiện các khí thải SF6 (Sulfur Hexafluoride) trong ngành Điện chuyển đổi sang một loại khí mới để giảm khí thải dưới dạng CO2.

IMG_9466

Tại buổi làm việc ABB đã giới thiệu với Tổng công ty Điện lực miền Bắc về một số lĩnh vực chủ yếu có liên quan đến ngành Điện mà ABB đang hoạt động tại Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời ABB cũng muốn lắng nghe những định hướng của Tổng công ty trong thực hiện số hóa lưới điện, vận hành an toàn và phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

2

Đại diện ABB tại buổi làm việc

Chia sẻ một số nội dung liên quan đến những đề cập của ABB, ông Thiện cho biết, trong giai đoạn hiện nay mỗi năm Tổng công ty Điện lực miền Bắc xây dựng khoảng 100 công trình máy biến áp 110kV và nhiều công trình lưới điện trung hạ áp được xây dựng mới và đưa vào vận hành. Chính vì vậy, đây là thời điểm mà Tổng công ty đang phải đẩy nhanh việc thực hiện chuyển đổi số, tự động hóa, số hóa các thiết bị từ hệ thống 110kV đến hệ thống công tơ bán điện khách hàng đang được điện tử hóa và số hóa thiết bị trên lộ trình chuyển đổi số.

3

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện chia sẻ những nội dung mà ABB đề cập tại buổi làm việc

Hiện Tổng công ty có gần 300 trạm biến áp 110kV đã được điều khiển xa và không người trực, toàn bộ thiết bị đóng cắt trên thiết bị trung áp đã được đưa tín hiệu về Trung tâm điều khiển xa để thao tác khép vòng cũng như việc thao tác đóng cắt từ xa RMS và Recloser. Toàn bộ nội dung liên quan đến thao tác đóng cắt và điều khiển đang được ứng dụng với những phần mềm được cung cấp của các hãng, cũng như các sản phẩm phần mềm tự nghiên cứu đã và đang mang lại hiệu quả khá thuận lợi trong công tác phát triển tự động hóa và chuyển đổi số trong hệ thống lưới điện của miền Bắc, ông Thiện cho biết thêm.

Liên quan đến thực hiện lộ trình giảm khí phát thải của Chính phủ Việt Nam và tăng cường cho việc phát triển năng lượng tái tạo, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện rất là mừng vì ABB đã có những công nghệ mới về việc chuyển đổi khi SF6 sang khí ga là những lợi thế về công nghệ để khẳng định thêm thương hiệu cho ABB.

4

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện đã cảm ơn Tập đoàn ABB đã giành thời gian để cùng trao đổi nhiều nội dung với Tổng công ty Điện lực miền Bắc, và hy vọng rằng trong thời gian tới hai bên cùng phối hợp, trao đổi và chia sẻ để đưa ra những sản phẩm tốt của ABB trên hệ thống lưới điện Việt Nam.

Việt Hạnh  - Ban TT.EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh chủ trì họp Ban Chỉ đạo và Tổ công tác giúp việc xây dựng kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển EVN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của EVNNPC
Thâu đêm khắc phục sự cố điện sau bão
CHƯƠNG TRÌNH VIETTEL MONEY CHÀO BẠN MỚI
HAPUA 2022: An toàn, Hiệu quả và Thích ứng
SĂN 01 NĂM HOÀN TIỀN HÓA ĐƠN ĐIỆN QUA ZALOPAY 
“Khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nhập mã “EVNMB” Quà tặng để MoMo lo!
Momo: Khuyến mãi tháng 7: Giảm ngay 20k khi trả hoá đơn điện
MỪNG NGÀY TÌNH BẠN – ZALOPAY TẶNG MÃ GIẢM GIÁ ĐẾN 50.000Đ THANH TOÁN ĐIỆN
EVNNPC giao ban công tác sản xuất kinh doanh khác
MỞ MỚI TÀI KHOẢN MOBILE MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 30.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc