Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Tổ ấm vùng biên
 
2022-06-22 10:35:46. Lượt xem: 281
Trong cuộc sống mỗi chúng ta gia đình luôn đóng một vai trò rất quan trọng, là môi trường tác động rất lớn đến nhân cách của mỗi con người. Một gia đình hòa thuận, hạnh phúc sẽ là bước đệm đẹp đẽ nhất cho những mầm chồi non phát triển. Gia đình Chị Chung – anh Thiên - Điện Lực Nậm Nhùn một trong những tấm gương về gia đình tiêu biểu.
 
Anh Thiên sinh ra trong một gia đình làm nông ở vùng quê nghèo Phong Thổ - Lai Châu. Chị Chung cũng vậy, cũng sinh ra và lớn lên với tuổi thơ đầy khó khăn, thiếu thốn của những đứa trẻ thơ ở vùng đất Điện Biên xa xôi. Khi nói đến hình ảnh những đứa trẻ ở miền Tây Bắc chắc ai cũng ấn tượng với hình ảnh đôi chân trần, mặt mũi lấm lem nhưng vẫn toát lên sự vui vẻ, ngây thơ, hồn nhiên chân chất chẳng khác gì những đứa trẻ miền xuôi. Và anh chị đã lớn lên rồi trưởng thành theo thời gian bình yên như thế.
 
Thắp sáng và giữ lửa đam mê
 
Anh bắt đầu làm việc trong nghành điện từ năm 2008, thời điểm ấy có rất nhiều những khó khăn cả về địa lý và về cả tinh thần. Anh đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau và hiện tại anh đang là nhân viên của tổ TVH. Còn chị thì vào nghành muộn hơn 3 năm. Chị đảm nhận vị trí chăm sóc khách hàng, phát triển khách hàng mới và là trưởng ban nữ công của đơn vị. Nguyên tắc làm việc của chị là giờ tan làm có thể về muộn hơn một chút nhưng giải quyết được hết những thắc mắc mang lại sự hài lòng cho khách hàng đó là một ngày làm việc hiệu quả.
 
Khi được hỏi:” Nếu được chọn lựa lại anh chị có chọn nghành điện để vào công tác nữa không?”Cả hai anh chị cùng đáp: “ Tất nhiên là vẫn chọn EVN rồi”.  Mỗi ngành nghề đều có những vất vả và hi sinh riêng. Đặc thù của ngành điện – là ngành xương sống của Quốc Gia lại có thêm rất nhiều khó khăn. Có thể những điểm đặc trưng đó đã góp phần tạo nên tính cách của những người con nghành điện làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao, luôn mạnh mẽ , tự tin và quyết đoán. Bởi hơn ai hết họ thấu hiểu sự nguy hiểm của điện như thế nào.
 

Anh Thiên trong ca trực
 
Chị Chung cười : “Gắn bó với ngành được hơn chục năm rồi giờ tất cả những ngôn từ dùng trong ngành như thấm đẫm vào máu của anh chị. Không chỉ trên cơ quan mà về nhà cũng rất hay chia sẻ về công việc”.
 
Tháng 9/2021 Điện lực Mường Tè được tách ra thành hai Điện lực Mường Tè và Điện lực Nậm Nhùn. Hai anh chị được cùng công tác ở Điện lực Nậm Nhùn, trụ sở lại gần nhà hơn. Anh chị đã dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho Điện lực Mường Tè cùng trải qua những nấc thang khi mới thành lập vui có, buồn có và khó khăn cũng có. Nhưng trên hết anh chị đã cùng nắm tay nhau trải qua hết, cùng thấm với nhau những giọt mồ hôi mặn trát rồi lại cùng cười khi đã vượt qua tất cả. Anh chị vẫn luôn giữ trong trái tim lòng nhiệt huyết, trách nhiệm và sự khát khao muốn cống hiến tâm – trí - lực cho ngành điện.
 
Xây đắp tổ ấm
 
Anh chị đã đến với nhau không chỉ vì tình yêu đôi lứa mà còn vì niềm đam mê dành cho ngành nghề mình công tác. Anh Thiên vừa cười vừa chia sẻ thêm “Cũng may vào ngành điện mình có vợ và có thêm 1 đồng nghiệp để chia sẻ”.  Đầu năm 2012 anh chị quyết định đi đến một cái kết không thể ngọt ngào hơn đó là về chung một nhà.
 
Khi hết giờ làm việc ở cơ quan anh chị lại trở về ngôi nhà nhỏ đển vun vén cho tổ ấm riêng của mình cùng hai đứa con thơ. Bữa cơm có khi được ăn rất muộn, cũng có khi không đủ bốn người vì bố phải đi trực ca, trên mâm cơm có thể là những món ăn rất đạm bạc nhưng trong nhà không lúc nào thiếu đi tiếng cười và hơi ấm. Là sự ân cần của người mẹ chăm chút từng li, từng tí cho chồng con. Là sự quan tâm , dạy dỗ chỉ bảo các con của người bố sau mỗi giờ tan ca về nhà. Hạnh phúc gia đình là thế đấy - đơn giản và ấm no. Khi nào trong bếp còn có lửa là khi gia đình còn duy trì được mối quan hệ gắn bó yêu thương.
 
 
Gia đình anh Thiên ngày cuối tuần
 
Ánh mắt anh rạng ngời chia sẻ: “ Nhiều khi anh chị bận , con cái đều nhờ ông bà hai bên chăm nom. Nhưng cũng may bọn trẻ nhà anh tự lập từ nhỏ nên bố mẹ cũng yên tâm được phần nào. Giờ anh chị về muộn là anh lớn biết cắm cơm trước và trông em rồi. Năm học vừa rồi cháu đạt học sinh xuất sắc”.
 
Tương Lai
 
Trời Tây Bắc  mùa này đỏng đảnh như cô thiếu nữ đang độ xuân thì lúc thì đổ mưa sầm sập, lúc lại nắng chói chang. Điện lực Nậm Nhùn đang trong hành trình khoác lên mình một tấm áo mới nằm hiên ngang đối diện với những khắc nghiệt của mẹ thiên nhiên.
 
Là nơi mà chị Chung – anh Thiên đang hàng ngày công tác, là nơi để các anh em đồng nghiệp gặp nhau trao đổi, chia sẻ về công việc. Với mong muốn cùng chung tay góp phần xây dựng cho huyện nhà ngày càng phát triển hơn, mang ánh sáng văn minh đến nhiều bản làng hơn, mang niềm tin yêu đi khắp muôn nơi.
 
Đã qua mùa hoa ban Tây Bắc nhưng chị Chung – anh Thiên sẽ mãi mãi là những bông hoa đẹp nhất, sáng nhất hiện diện trong bản tình ca của nghành điện trong đó có Điện lực Nậm Nhùn nói riêng và của EVN nói chung./.   
 
Đặng Trang - Điện lực Nậm Nhùn
 
Tin cùng thư mục :
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc