Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
EVNNPC giao ban công tác sản xuất kinh doanh khác
 
2022-07-10 10:07:58. Lượt xem: 440

 Sáng 7/7/2022, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Phan Tử Lượng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) khác. Tham dự tại điểm cầu Tổng công ty có ông Vũ Anh Tài – Thành viên HĐTV và lãnh đạo các Ban Tổng công ty. Hội nghị được kết nối truyền hình tới điểm cầu 27 Công ty Điện lực (PC) và một số đơn vị thành viên khác.

IMG_9281

Tính đến 30/6/2022, doanh thu công tác SXKD khác tại 27 PC thực hiện đạt trên 220 tỷ đồng, tương ứng đạt 121% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 36% kế hoạch năm 2022 Tổng công ty giao và đạt 142% so với kết quả thực hiện cùng kỳ năm 2021, trong đó 5 đơn vị có doanh thu SXKD khác thực hiện 6 tháng cao nhất gồm các PC: Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hải Dương và Bắc Giang; 5 đơn vị có tỷ lệ thực hiện doanh thu cao nhất so với kế hoạch giao là các PC: Yên Bái, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang và Hòa Bình.

Doanh thu SXKD khác tại 27 PC được thực hiện từ các loại hình dịch vụ như: Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế, Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa dây sau công tơ, Quản lý vận hành thuê lưới điện cho khách hàng, Sửa chữa thí nghiệm, Nghiệm thu, Đào tạo, Làm đầu cáp, Xây lắp (sửa chữa TS khách hàng, Hotline), Các công tác khác... Trong đó, dịch vụ lắp đặt, sửa chữa dây sau công tơ chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất trong tổng doanh thu SXKD khác của 27 PC (35,1%), tiếp đến là loại hình quản lý vận hành thuê lưới điện cho khách hàng chiếm tỷ trọng lớn thứ hai trong tổng doanh thu SXKD khác thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 của 27 PC (22,3%).

Dự kiến trong năm 2022, doanh thu SXKD khác tại 27 PC đạt trên 549 tỷ đồng, tương ứng đạt 89% kế hoạch Tổng công ty giao, ước thực hiện lợi nhuận SXKD đạt 62 tỷ đồng, tương ứng đạt 88% kế hoạch giao.

Tại các đơn vị phụ trợ, doanh thu SXKD 6 tháng đầu năm 2022 đạt trên 464 tỷ đồng, tương ứng đạt 38% kế hoạch năm 2022 và đạt 118% so với thực hiện cùng kỳ năm 2021; Lợi nhuận đạt trên 21 tỷ đồng tương ứng đạt 61% kế hoạch giao năm 2022 và đạt 315% so với thực hiện cùng kỳ năm 2021.

IMG_9283

Ông Vũ Anh Tài - Thành viên HĐTV phát biểu tại Hội nghị. 

Tại Hội nghị giao ban, lãnh đạo các ban chuyên môn và các đơn vị đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như thuận lợi, khó khăn và vướng mắc đối với từng loại hình trong công tác SXKD khác. Nhìn chung mô hình quản trị công tác SXKD khác tại PC chưa hiệu quả và không đồng nhất với nhau, cơ cấu doanh thu – chi phí – lợi nhuận còn bất hợp lý. Bên cạnh đó chưa có hướng dẫn cụ thể để PC thực hiện công tác tiền lương; hạch toán, phân bổ chi phí SXKD khác theo các tỷ lệ thống nhất trong toàn Tổng công ty…

Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm sáu tháng cuối năm, các PC phấn đấu đạt 396 tỷ đồng doanh thu từ SXKD khác, lợi nhuận đạt 42 tỷ đồng. Tiếp tục duy trì, củng cố mô hình tổ chức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động dịch vụ điện lực nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận từ các hoạt động này tại các PC và một số công ty thành viên. Thực hiện tối đa các dịch vụ điện lực trong EVNNPC và khách hàng ngoài EVNNPC một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo thu nhập và đời sống người lao động. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Anh Tài – Thành viên HĐTV EVNNPC cho biết, chủ trương của Tổng công ty giai đoạn 2020-2025 là đẩy mạnh SXKD khác để đạt được các mục tiêu là nâng cao bộ chỉ số về độ tin cậy cung cấp điện của Tông công ty đồng thời tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho người lao động, mang lại lợi nhuận cho Tổng công ty và chuỗi lợi ích cho khách hàng. 

Mặc dù các đơn vị đã có những điểm sáng nhất định trong hoạt động SXKD khác song con số vẫn còn khiêm tốn, chưa khai thác hết tiềm năng và lợi thế vốn có của đơn vị. Để thực hiện tốt công tác SXKD khác trong thời gian tới yêu cầu tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, quy định, quy trình liên quan; các ban Tổng công ty và đơn vị thành viên tăng cường phối hợp hơn nữa, đặc biệt các đơn vị cần nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tạo dựng và giữ chữ tín với khách hàng. 

IMG_9286

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Phan Tử Lượng kết luận Hội nghị. 

Cũng tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Phan Tử Lượng yêu cầu rà soát khắc phục tình trạng một số đơn vị đang thiếu vật tư thiết bị, đề nghị các ban chuyên môn sớm hoàn thiện quy chế, quy định phân tách hoạt động SXKD dịch vụ và sản xuất điện về lao động, thiết bị, vật liệu. Xây dựng định biên lao động, nhân công khâu SXKD dịch vụ tách bạch với khâu quản lý vận hành lưới điện ở các đơn vị trực thuộc, đảm bảo hợp lý, hiệu quả và tăng năng suất lao động để trình lãnh đạo Tổng công ty thông qua; Hoàn thành xây dựng phần mềm quản lý công tác SXKD khác tại Tổng công ty và các Công ty Điện lực thành viên…

Theo Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, chỉ tiêu SXKD khác mà Tổng công ty giao cho các đơn vị là chỉ tiêu pháp lệnh do đó sẽ không có tình trạng điều chỉnh kế hoạch. Tổng công ty cũng sẽ căn cứ vào chỉ tiêu lợi nhuận SXKD khác để đánh giá thi đua hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị vào dịp cuối năm.

Phương Anh – Ban TT.EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Sản lượng điện thương phẩm dự kiến đạt 93,3 tỷ kWh trong năm 2023
Tổng giám đốc EVN làm việc tại Tổng công ty Điện lực Campuchia
Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2022
EVN kích hoạt kết nối NDXP cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của một số tỉnh
MỞ ZALO THANH TOÁN ĐIỆN – RƯỚC ƯU ĐÃI 25.000Đ
“Khách hàng tại của Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc nhập mã “EVNMB” Quà tặng để MoMo lo!”
EVN tổ chức Lễ vinh danh Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương cán bộ, công nhân lao động giỏi của EVN
EVN chuyển giao hệ thống Văn phòng số D-OFFICE cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc gặp mặt Đội thi tham dự Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022:

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Marylyn98K7
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3044

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc