Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Than Uyên - Hiệu quả chuyển đổi số trong công tác ghi chỉ số và tính toán tiền điện
 
2022-07-22 15:28:32. Lượt xem: 485
Thực hiện chủ trương “ chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Điện lực Than Uyên (PC Lai Châu), đang từng bước đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật để hiện đại hóa ngành Điện vào các lĩnh vực chủ yếu như: Sản xuất, vận hành, quản trị doanh nghiệp và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh - dịch vụ khách hàng, trong đó có công tác ghi chỉ số và tính toán tiền điện.
 
Trong những năm qua, Điện lực Than Uyên đã triển khai việc ứng dụng công nghệ trong đo đếm như giải pháp đo xa công tơ điện tử, hỗ trợ theo dõi lịch sử hoạt động của từng công tơ; cung cấp chỉ số phục vụ tính toán hóa đơn tiền điện khách hàng… Việc thực hiện đo xa giúp giảm nhân công ghi chỉ số điện, giảm nguy cơ tai nạn lao động trong khi ghi chỉ số và quản lý công tơ, đồng thời việc ghi chỉ số được chính xác, góp phần tăng năng suất lao động.
 
 
Công nhân Điện lực Than Uyên lắp công tơ điện tử đo xa
 
Hiện nay, đối với đo xa các TBA công cộng, chuyên dùng đơn vị triển khai đo xa trên 2 hệ thống đo xa evnhes và evnenhes3g. Đối với công tơ điện tử đo xa việc ghi chỉ số tự động, công tơ thu thập dữ liệu truyền về trung tâm qua các bộ thu thập dữ liệu tập trung DCU và truyền về máy chủ lưu trữ. Đến kỳ tính toán lập hóa đơn tiền điện, dữ liệu chỉ số công tơ được chuyển qua hệ thống thông tin quản lý khách hàng sử dụng điện CMIS 3.0 để tính toán tiền điện khách hàng hoàn toàn tự động, tránh được sai sót trong việc lập hóa đơn tiền điện.
 
Đến thời điểm hiện tại Điện lực Than Uyên có 100% khách hàng được trang bị công tơ điện tử có chức năng đo xa. Công tơ điện tử cũng như các dữ liệu được ghi nhận tự động sẽ giúp cải thiện khâu minh bạch số liệu và giao tiếp với khách hàng, cung cấp đầy đủ công cụ để khách hàng tự kiểm tra và điều chỉnh việc sử dụng điện nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng.
 
Với việc đẩy mạnh ứng dụng số hóa trong công tác ghi chỉ số và tính toán tiền điện đã giúp đơn vị giảm nhân công ghi chỉ số điện, giảm nguy cơ tai nạn lao động trong khi ghi chỉ số, đồng thời tăng độ chính xác, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra./.
 
Phạm Công Quyền –Điện lực Than Uyên
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Mường Tè ứng dụng thành tựu CMCN 4.0 trong công tác chăm sóc khách hàng
Điện lực Tân Uyên - Ứng dụng công nghệ số nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Điện lực Than Uyên áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh
Điện lực Phong Thổ ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
PC Lai Châu đồng hành cùng khách hàng Chuyển đổi số
Hiệu quả từ việc chuyển đổi số trong quản lý kỹ thuật vận hành
Số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh – Giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD, chất lượng dịch vụ khách hàng
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
PC Lai Châu đẩy mạnh triển khai các App hiện trường trên thiết bị di động
Điện lực Than Uyên đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : HfjNUlYZ
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3045

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc