Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu đẩy mạnh triển khai các App hiện trường trên thiết bị di động
 
2022-07-22 17:12:10. Lượt xem: 543
App hiện trường - Ứng dụng người dùng
 
Một trong những nhiệm vụ và lộ trình của quá trình chuyển đổi số EVN, Tổng công ty  đã triển khai để toàn thể CBCNV, người lao động áp dụng các ứng dụng công nghệ mới, tất yếu của chuyển đổi số trong công việc hàng ngày, phá bỏ lối suy nghĩ và phương thức làm việc thủ công cũ lạc hậu. 
 
Triển khai App Kiểm tra giám sát mua bán điện
 
Thực hiện văn bản số 3249/EVNNPC-KD ngày 06/07/2022 của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về việc triển khai chính thức App KTGSMBĐ hiện trường. PC Lai Châu đã triển khai chính thức ứng dụng App kiểm tra hiện trường từ ngày 15/7/2022 tới các kiểm tra viên Điện lực trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện.
 
 
Giao diện App Kiểm tra giám sát mua bán điện
 
Bộ phận kiểm tra giám sát tại các đơn vị sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android tích hợp toàn bộ các quy trình nghiệp vụ về công tác kiểm tra giám sát việc mua bán điện dựa trên nền tảng phân hệ CMIS 3.0 cho phép CBCNV thực hiện trên máy tính theo phương thức giao việc và tự động chuyển về app cho từng cá nhân được giao không phải sử dụng bất kỳ giấy tờ gì. Toàn bộ các công đoạn từ lập kế hoạch đến giao việc cho cá nhân, việc thực hiện ngoài hiện trường, nhập kết quả, kiểm tra và tổng hợp báo cáo, thậm chí là việc lập biên bản trộm cắp điện và tính toán truy thu, bồi thường đều được thực hiện ngay tại hiện trường. Khách hàng sẽ có ngay kết quả kiểm tra và ký số biên bản kiểm tra bằng mã OTP bằng số điện thoại của cá nhân và được lưu trữ điện tử thuận tiện cho việc tra cứu khi cần.
 
Triển khai App hiện trường công tác QLVH hệ thống mạng CNTT
 
Tháng 4/2022 PC Lai Châu đã vận hành chương trình phần mềm giám sát mạng của của Tổng công ty. Từ 15/7/2022 thực hiện việc triển khai cài đặt App hiện trường QLVH hệ thống thông tin tại hiện trường: kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất, xử lý sự cố.. và bước đầu đã đạt được những hiệu quả rõ rệt trong công tác QLVH mạng CNTT như số lượng các sự cố do chủ quan giảm so với cùng kỳ năm trước.
 
 
Giao diện App hiện trường công tác QLVH hệ thống thông tin
 
Cùng với việc áp dụng phần mềm và App hiện trường trong công tác QLVH hệ thống mạng CNTT. PC Lai Châu áp dụng quản lý các vị trí vận hành hệ thống trên ứng dụng Google Earth để thường xuyên giám sát các diễn biến trên các vị trí, khoảng cột qua các vùng khai thác đất, mỏ đá, khai thác vận chuyển cây công nghiệp, quan sát hành lang tuyến, cháy rừng, chặt cây, trồng cây vi phạm hành lang... để theo dõi cập nhật các vị trí có nguy cơ gây ra sự cố cho hệ thống mạng CNTT.
 
 
Ứng dụng Google Earth được PC Lai Châu áp dụng triển khai
 
Có thể nhận thấy việc triển khai các App hiện trường trên tất cả các lĩnh vực trên lộ trình chuyển đổi số hướng tới doanh nghiệp số của EVN. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Công ty tiếp tục tăng cường áp dụng tốt các ứng dụng hiện trường tới từng CBCNV ngành điện./.
 
Phòng CNTT – PC Lai Châu

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Mường Tè ứng dụng thành tựu CMCN 4.0 trong công tác chăm sóc khách hàng
Điện lực Tân Uyên - Ứng dụng công nghệ số nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Điện lực Than Uyên áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh
Điện lực Phong Thổ ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
PC Lai Châu đồng hành cùng khách hàng Chuyển đổi số
Hiệu quả từ việc chuyển đổi số trong quản lý kỹ thuật vận hành
Số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh – Giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD, chất lượng dịch vụ khách hàng
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Điện lực Than Uyên - Hiệu quả chuyển đổi số trong công tác ghi chỉ số và tính toán tiền điện
Điện lực Than Uyên đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Marylyn98K7
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3044

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc