Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Tân Uyên đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng
 
2022-07-29 16:32:01. Lượt xem: 53

Thời tiết năm 2022 được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp. Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao có thể gây ra quá tải lưới điện. Vì thế, tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả để vừa tiết giảm chi phí vừa góp phần giảm tải cho ngành điện.

Trong thời gian qua, Điện lực Tân Uyên chủ động thực hiện đồng thời các giải pháp: quản lý vận hành và kinh doanh dịch vụ khách hàng song song với việc tuyên truyền người dân sự dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Để đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng cũng như giảm thiểu nguy cơ sự cố điện có thể xảy ra, thời gian qua, Điện lực Tân Uyên đã chỉ đạo các phòng, đội, tổ rà soát, cập nhật, tiến hành phân tích đánh giá số liệu, tính chất phụ tải theo từng khu vực để từ đó đưa ra dự báo phụ tải sát với thực tế. Đồng thời, chuẩn bị phương thức vận hành lưới điện an toàn, hợp lý, xây dựng kịch bản cấp điện phù hợp cho từng khu vực.

Bên cạnh đó, Điện lực Tân Uyên còn đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền, vận động mọi đối tượng khách hàng tích cực tham gia vào việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Mặt khác, đơn vị cũng xây dựng kế hoạch đào tạo nhân lực tuyên truyền viên để mỗi cán bộ nhân viên trong đơn vị đều là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện tích cực, luôn gương mẫu đi đầu trong công tác thực hiện tiết kiệm điện.

    

       

 Nhân viên Điện lực Tân Uyên kiểm tra trạm biến áp để đảm bảo không quá tải trong mùa nắng nóng. 

 

Việc khuyến cáo khách hàng sử dụng tiết kiệm điện cũng là tiết kiệm chi phí cho chính khách hàng. Bởi vậy Điện lực Tân Uyên luôn chú trọng tới công tác nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện tiết kiệm điện bằng cách sử dụng các thiết bị điện có dán tem tiết kiệm năng lượng. Cùng với đó, thay thế các bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED, đèn Compact; bật điều hòa ở nhiệt độ từ 26°C trở lên. Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thay cho bình nóng lạnh; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện trong gia đình. Đặc biệt, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm và tắt các thiết bị khi không sử dụng.... Vào các đợt nắng nóng, hầu hết các thiết bị tiêu thụ điện như: điều hoà, tủ lạnh, quạt điện, tivi,...tại hộ gia đình không ngừng tăng thêm số lượng thiết bị điện và tăng thời gian sử dụng. Đây là nguyên nhân dẫn đến tăng sản lượng điện tiêu thụ và hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao. Mặt khác, thói quen sử dụng điện của khách hàng chưa hiệu quả như: chỉ tắt thiết bị bằng điều khiển (thiết bị vẫn tiêu thụ một lượng điện nhỏ ở trạng thái chờ), sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị có công suất lớn (gây phát nhiệt và tiêu hao điện năng trên hệ thống dây dẫn điện trong nhà), các thiết bị điện không được kiểm tra vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên (đặc biệt là điều hòa, tủ lạnh và nồi cơm điện),... đều là nguyên nhân dẫn đến những tiêu hao điện năng, các thiết bị có thể phải tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với bình thường. 

       

CBCNV Điện lực Tân Uyên dẫn khách hàng sử dụng trang Web, zalo, APP chăm sóc khách hàng để theo dõi các thông tin Tra cứu chỉ số công tơ, theo dõi sản lượng điện theo ngày. 

 

Qua các biện pháp chủ động, tích cực tuyên truyền, Điện lực Tân Uyên đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, luôn mong muốn khách hàng quan tâm hơn nữa đến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả qua đó hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao./.

Trần Vi Lượng – Điện lực Tân Uyên

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn Kiểm tra Của Công ty Điện lực Lai Châu làm việc tại Điện lực Sìn Hồ về công tác SXKD năm 2022
Nguy cơ mất an toàn khi thả diều gần đường dây điện
Điện lực Tân Uyên thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Tân Uyên cấp điện ổn định
Phân xưởng Thủy điện tổ chức thăm hỏi nhân ngày thương binh liệt sỹ
Điện lực Sìn Hồ hoàn thành việc thay thế công tơ điện tử đo xa
Đội QLVH lưới điện cao thế tổ chức thăm hỏi nhân ngày thương binh liệt sỹ
Điện lực Nậm Nhùn tổ chức lễ dâng hương kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
Điện lực Nậm Nhùn tăng cường công tác quản lý kỹ thuật kết hợp tuyên truyền khách hàng sử dụng điện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng
Điện lực Nậm Nhùn triển khai các giải pháp thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng trong 06 tháng cuối năm 2022

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarolynKavan
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2547

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc