Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
PC Lai Châu chú trọng xây dựng văn hóa trong hội họp
 
2022-08-15 11:11:51. Lượt xem: 244
 
Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là tài sản vô hình đóng vai trò quan trọng trong quá trình định hình tầm nhìn, sứ mệnh và xây dựng thương hiệu, là chìa khóa vàng của sự thành công trên mỗi chặng đường phát triển, quyết định đến sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Trong những năm qua PC Lai Châu đã tập trung xây dựng và áp dụng văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ cơ quan cũng như với khách hàng của Công ty. Trong đó, văn hóa hội họp tưởng là đơn giản, nhưng thực tế là rất quan trọng. Đây chính là nền tảng đầu tiên trong xây dựng, đánh giá mức độ thực thi văn hóa doanh nghiệp tại một đơn vị.
 
Hội họp được xem là công việc thường xuyên và quan trọng trong công tác điều hành ở mỗi cơ quan đơn vị. Mỗi cuộc họp khi tổ chức đều có nội dung, tính chất và đối tượng tham dự khác nhau, nhưng có một điểm chung là đều phải tuân thủ những quy tắc văn hóa trong hội họp. Điều này không chỉ góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp mà còn tạo điều kiện cho công việc diễn ra một cách thuận lợi.
 
Hình ảnh Hội nghị giao ban công tác SXKD tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2022 của PC Lai Châu
 
Cuộc họp cũng là nơi thể hiện tác phong, hình ảnh, tinh thần và văn hóa làm việc chuyên nghiệp, để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty giao thì việc tổng hợp, đánh giá kết quả và kế hoạch thực hiện công việc hàng tuần, tháng, quý là hết sức quan trọng. Để làm tốt vấn đề này thì mỗi phòng ban đơn vị cần phải chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh văn hóa hội họp một cách hiệu quả, trong đó có văn hóa giờ giấc, văn hóa nghe, văn hóa phát biểu, và sử dụng điện thoại trong giờ họp… trước mỗi cuộc họp cần tìm hiểu kỹ nội dung, địa điểm, thời gian, thành phần, mục đích cuộc họp một cách chính xác nhằm tránh những tình huống phát sinh không đáng có.
 
Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc, Ban chỉ đạo VHDN từ Công ty đến các đơn vị tất cả các thành viên tham dự đều chuẩn bị tốt các nội dung được phân công, nên hầu hết cuộc họp diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. CBCNV tham dự các cuộc họp, hội nghị luôn sáng tạo, cởi mở, các thành viên thẳng thắn chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phân tích để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhất. Mỗi cán bộ nhân viên người lao động khi tham dự họp, hội nghị đều rất có ý thức trách nhiệm, các cử chỉ hành động lịch sự, nhã nhặn và cầu thị, luôn giữ im lặng, không gây ồn ào, không làm việc riêng... trong thời gian họp, điện thoại di động luôn chuyển sang chế độ rung/im lặng; chú ý lắng nghe người khác nói, không ngắt lời người khác khi đang phát biểu.
 
Thông qua các buổi họp, mỗi cán bộ nhân viên, người lao động không chỉ nắm được những nội dung quan trọng, chủ yếu tại cuộc họp, mà còn thể hiện văn hóa ứng xử của mỗi người tại cuộc họp đó, đồng thời nâng cao trách nhiệm, kỷ luật, chủ động và sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ của mình, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao của đơn vị.
 
Văn hóa hội họp thể hiện rõ nét văn hóa, tác phong làm việc của từng thành viên nói riêng và của cả doanh nghiệp nói chung. Vì vậy, để góp phần xây dựng hình ảnh, văn hóa của Công ty, PC Lai Châu đã thực hiện tốt Văn hóa trong hội họp để các cuộc họp luôn thật sự hiệu quả, văn minh, nơi tỏa sáng tinh thần làm việc tập thể và mang lại hưng phấn cho những người tham dự./.
 
Đoàn Phiệt – Phòng TC&NS
 
Tin cùng thư mục :
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc