Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Ánh Sáng Nghĩa Tình
 
2022-08-31 11:17:16. Lượt xem: 144
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Huyện Nậm Nhùn về việc phối hợp thực hiện công tác trợ giúp nhân đạo trong chuỗi nhân đạo thường xuyên của huyện, vừa qua Điện lực Nậm Nhùn đã hỗ trợ lắp đặt đường dây điện và thiết bị điện cho ngôi nhà hạnh phúc của 03 trẻ em mồ côi tại Xã Nậm Manh – Huyện Nậm Nhùn.
 
Ngôi nhà hạnh phúc của các em
 
Gia đình 3 anh chị em có hoàn cảnh éo le, mồ côi cha mẹ, cuộc sống thiếu thốn về vật chất và tình thương đã được Hội chữ thập đỏ Huyện Nậm Nhùn hỗ trợ xây dựng cho ngôi nhà hạnh phúc từ nguồn kinh phí ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và các cá nhân. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Điện lực Nậm Nhùn đã tiến hành lắp đặt điện miễn phí hệ thống điện chiếu sáng (dây dẫn, bóng điện) và quạt điện cho gia đình. Đây là hoạt động có ỹ nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay với xã hội, đặc biệt là hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
 
Niềm vui trong ánh mắt trẻ thơ khi có ánh điện trong ngôi nhà
 
Trong niềm vui sướng, phấn khởi ánh mắt lung linh của những đứa trẻ thơ thì ánh sáng đầu tiên là bóng đèn đã được các em tự tay thắp lên. Từ đây gia đình em không phải thắp nến, thắp đèn dầu trong mỗi bữa cơm tối nữa. Đã có một chiếc quạt điện quạt mát xua tan cái nắng nóng oi nồng của thời tiết vùng cao. Cuộc sống của các em bớt đi phần nào cơ cực, góp phần lấp đầy một góc trái tim cô đơn vì mất đi cha mẹ sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Hạnh phúc là thế đấy nhỏ nhoi và bắt đầu từ những điều giản dị nhất.
 
Em Vàng Thị Vũ là con thứ hai trong gia đình ba chị em nói: “ Có điện rồi con sẽ đọc được nhiều sách hơn, mắt con sẽ sáng hơn không bị mập mờ như ánh đèn dầu nữa, ăn cơm có quạt mát sẽ ngon hơn. Con cảm ơn các cô chú nhiều ạ!”. Nói đến đây chúng tôi vô cùng xúc động, không ngờ một việc nhỏ vậy mà đem đến cho các bé thơ cả một bầu trời mơ ước. Các con cứ sống thật tốt, học hành thật tốt, tất cả đều không bỏ lại các con lại phía sau./.
 
Ngọc Anh - Điện Lực Nậm Nhùn
 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : HfjNUlYZ
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3045

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc