Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Mường Tè đảm bảo cung cấp điện an toàn tại các trường học
 
2022-09-28 08:13:17. Lượt xem: 67
Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh, Điện lực Mường Tè (PC Lai Châu) luôn quan tâm đến cấp điện phục vụ cho công tác học tập và đảm bảo an toàn tại các trường học trên địa bàn huyện.
 
Để bảo đảm cấp điện an toàn phục vụ cho công tác học tập tại các trường học trong năm học mới 2022-2023, Điện lực Mường Tè luôn xác định mục tiêu: Trường học là một trong những khách hàng được ngành điện ưu tiên đảm bảo cung cấp nguồn điện tốt nhất và an toàn đặt lên hàng đầu. Từ tháng 6 năm 2022 đến nay trong các kỳ thi tốt nghiệp, đặc biệt trước ngày khai giảng Điện lực đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động công nhân chủ động kiểm tra lưới điện trung áp, các trạm biến áp là tài sản của trường học.
 
Tăng cường kiểm tra hệ thống đường dây hạ thế, tình hình mang tải của các trạm biến áp, đã xử lý các khiếm khuyết như: thay dây chì cao thế trạm biến áp, xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế, hòm công tơ, cân đảo pha, bổ sung dây dẫn tại tất cả những đường dây cấp điện cho các trường học, không để xảy ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục ổn định an toàn cho các trường học trên địa bàn huyện trong năm học mới.
 
 
Nhân viên Điện lực kiểm tra hệ thống điện tại các trường học
 
Cùng với những giải pháp về lĩnh vực chuyên môn, Điện lực Mường Tè chủ động làm việc với các nhà trường để nắm bắt tình hình sử dụng thiết bị điện, phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến các em học sinh nắm bắt những khái niệm cơ bản trong việc đảm bảo an toàn điện và các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả an toàn cho bản thân và nhà trường. Trên thực tế, nhiều trường học được xây dựng từ lâu theo thiết kế riêng, các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp, khi thiết bị phát sinh nhiều nhu cầu sử dụng điện tăng, hệ thống điện nội bộ không đảm bảo, dẫn đến tình trạng quá tải, mất điện cục bộ.
 
Cán bộ chuyên môn Điện lực Mường Tè đã tư vấn, hướng dẫn cho các nhà trường nâng công suất từ công tơ 1 pha lên công tơ 3 pha; bố trí nhân viên theo dõi giúp đỡ để phối hợp giải quyết những vấn đề về điện khi các nhà trường có yêu cầu. Đồng thời hướng dẫn kiểm tra các mối nối, thiết bị đóng cắt trong và ngoài lớp học, việc thay thế một số thiết bị điện đã hư hỏng như: đèn chiếu sáng, ổ cắm điện, hộp số quạt trần…, khuyến cáo nhà trường lập kế hoạch bảo dưỡng thiết bị điện (đặc biệt đối với máy điều hòa nhiệt độ) nhằm đảm bảo hệ thống điện của trường học ngày một tốt hơn. Điện lực thực hiện phát tờ rơi an toàn điện đến các lớp học; treo các bảng hướng dẫn an toàn điện tại cổng trường và những nơi dễ đọc, dễ nhận biết để học sinh đến lớp được tiếp cận hiểu biết cách phòng tránh tai nạn về điện.
 
 
Nhân viên Điện lực tuyên truyền đến các cháu học sinh sử dụng các thiết bị điện đảm bảo an toàn tiết kiệm, hiệu quả.
 
Từ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện của Công ty Điện lực Lai Châu, sự ủng hộ rất kịp thời của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực cố gắng của toàn thể công nhân viên, lao động đã tập trung nghiên cứu, đưa ra và triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt, có tính hiệu quả cao.
 
Có thể nói, Điện lực Mường Tè đã và đang cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục địa phương nói riêng và đáp ứng toàn diện cho cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và Quốc phòng - An ninh của toàn huyện Mường Tè nói chung./.
 
Lê Thọ - Điện lực Mường Tè
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nậm Nhùn phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022
Điện lực Phong Thổ đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động những tháng cuối năm 2022
Đảm bảo cấp điện phục vụ diễn tập ứng phó cháy rừng và TKCN huyện Tân uyên năm 2022
Đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện Sìn Hồ
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Mường Tè lần thứ II, năm 2022.
Dịch vụ Quản lý vận hành thuê đường dây và trạm biến áp đang mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng
Điện lực Mường Tè thực hiện và duy trì mô hình 5S tại nơi làm việc
Điện lực Than Uyên phối hợp với Công an huyện Than Uyên triển khai cài ứng dụng VNEID
Phân xưởng Thủy phấn đấu về đích sớm kế hoạch năm 2022
Điện lực Thành phố cấp điện an toàn, ổn định phục vụ ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc Thành phố Lai Châu lần thứ IV
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc