Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Đảm bảo cung cấp điện và đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các trường học
 
2022-09-28 14:22:18. Lượt xem: 159
Xác định được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ việc học tập cho các em học sinh, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã chủ động xây dựng các phương án và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các trường học trên địa bàn tỉnh.
 
 
Nhân viên Điện lực Phong Thổ tuyên truyền người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
 
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong các trường học, PC Lai Châu triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo chủ động từ khâu lập phương án cấp điện cho đến kiểm tra tổng thể và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện. Theo đó PC Lai Châu đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tổ chức kiểm tra, rà soát lại hệ thống lưới điện để kịp thời phát hiện các khiếm khuyết và tiến hành sửa chữa, khắc phục. Đồng thời các Điện lực cũng chủ động làm việc với Ban giám hiệu các trường học để phối hợp kiểm tra hệ thống điện nội bộ của nhà trường và bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị hư hỏng, xuống cấp… nhằm đảm bảo an toàn về điện cho trường học trong triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học.
 
Toàn Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông tới người dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Các hình thức tuyên truyền được triển khai hiệu quả, đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trực tiếp tại các buổi sinh hoạt tập trung của các nhà trường, phát tờ rơi, banzon tuyên truyền và trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Cùng với đó, PC Lai Châu phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng trong công tác rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện.
 
 
Công nhân Điện lực Mường Tè  kiểm tra hệ thống điện tại trường học phục vụ khải giảng năm học mới
 
Huyện Mường Tè năm học 2022 - 2023 có 47 trường với khoảng 15 nghìn học sinh các cấp. Thời gian qua, việc cấp điện cho nhà trường đã được Điện lực Mường Tè chú trọng.  Ông Phạm Chiến Thắng – Giám đốc Điện lực Mường Tè cho biết: “Đơn vị đã triển khai các biện pháp đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho các nhà trường trên địa bàn được giao quản lý.
 
Theo đó, ngay từ đầu tháng 8, Điện lực Mường Tè đã chủ động rà soát công tác đảm bảo cấp điện cho các nhà trường để chuẩn bị bước vào năm học mới; phối hợp với các nhà trường kiểm tra hệ thống điện tại trường học. Đồng thời, đề nghị các trường thực hiện thay thế những thiết bị điện bị hư hỏng, nguy cơ chập cháy cao. “Đến nay, 47 khách hàng của Điện lực Mường Tè là các đơn vị trường học đã được đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.
 
Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện tuyên truyền hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng điện tiết kiệm và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học”./.
 
Văn phòng – PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ năm 2022
Đoàn giám sát HĐND tỉnh đánh giá cao công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến Ngành điện
Trung đội súng máy phòng không 12,7mm PC Lai Châu hoàn thành tốt khóa huấn luyện năm 2022
Nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2022
Tập trung hoàn thành kế hoạch ĐTXD năm 2022
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV
PC Lai Châu đa dạng hóa các loại hình dịch vụ hướng tới sự hài lòng của khách hàng
Làm việc với cử tri bản Khau Hỏm xã Nậm Sỏ huyện Tân Uyên
Tập huấn, sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực năm 2022
Sẵn sàng đảm bảo cấp điện phục vụ Hội chợ Sâm Lai Châu và ngày Đại đoàn kết năm 2022
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc