Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc tại PC Lai Châu trước kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV
 
2022-11-16 15:58:53. Lượt xem: 346
Sáng ngày 05/10/2022 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lai Châu gồm có ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội, ông Hoàng Quốc Khánh – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Lai Châu và các thành viên trong đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu có buổi làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.
 
 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trên địa bàn tỉnh và của PC Lai Châu:
 
Theo đó, trong 8 tháng đầu năm Nhà máy thủy điện Lai Châu, Huội Quảng – Bản Chát thuộc EVN đã đảm bảo vận hành ổn định không để xẩy ra sự cố chủ quan, nộp ngân sách Nhà nước theo địa bàn tỉnh Lai Châu trên 770 tỷ đồng. Các đơn vị phụ trợ trực thuộc EVNNPC luôn chấp hành đầy đủ các quy định, hướng dẫn của chính quyền địa phương và các lực lượng chuyên ngành liên quan tới hoạt động SXKD.
 
 
Ông Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc
 
 Đối với tình hình hoạt động SXKD của PC Lai Châu: Thực hiện chủ đề năm 2022 của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, trong 09 tháng đầu năm, Công ty đã đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển KTXH, đảm bảo an ninh Quốc phòng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD được giao, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với kế hoạch NPC giao. Đặc biệt, công ty đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, Chuyển đổi số trong các lĩnh vực; hoàn thành điện tử hóa công tơ cho 100% cho khách hàng.
 
Các dự án ĐTXD cơ bản hoàn thành đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; PC Lai Châu đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia cho hơn 400 hộ dân ở các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh. Qua đó nâng tỷ lệ số thôn bản được sử dụng điện lưới Quốc gia lên trên 97%, số hộ dân được sử dụng điện đạt gần 97%. Đồng thời thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.
 
Tại buổi làm việc, Giám đốc PC Lai Châu cũng báo cáo những khó khăn vướng mắc và kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu xem xét giải quyết một số nội dung vướng mắc liên quan trong công tác đền bù GPMB, bố trí vốn cho các dự án; công tác quy hoạch lưới điện, sử dụng đất; bảo vệ, bàn giao tài sản Ngành điện...
 
 
Ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội đánh giá cao những kết quả đạt được trong những năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng PC Lai Châu đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao và là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; hạ tầng kỹ thuật, thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, PC Lai Châu đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia đến với nhân dân vùng sâu vùng xa.
 
 
Ông Hoàng Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu phát biểu kết luận tại buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu ghi nhận những kết quả đã đạt được của PC Lai Châu. Đặc biệt PC Lai Châu đã nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định góp phần ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế – văn hóa xã hội và đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao; bên cạnh đó đơn vị luôn quan tâm chăm sóc khách hàng; cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến đến khách hàng; đảm bảo an toàn điện trong nhân dân; giải quyết kịp thời các ý kiến kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội…
 
Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh cũng thông tin về kế hoạch tại Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV được tổ chức trong thời gian tới; đồng thời đề nghị PC Lai Châu cần phối hợp với các địa phương để đưa điện lưới Quốc gia đến với nhân dân vùng sâu vùng xa; quan tâm giải quyết kịp thời các ý kiến của cử tri và đề nghị PC Lai Châu phối hợp tốt với đoàn ĐBQH trong quá trình giám sát về phát triển điện năng trong thời gian tới…
 
Chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của PC Lai Châu; ông Hoàng Quốc Khánh khẳng định những ý kiến trao đổi về khó khăn, vướng mắc hiện nay của PC Lai Châu là rất thiết thực và chính đáng. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và chuyển các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét giải quyết.
 

Đoàn ĐBQH tnh thăm Trung tâm ĐKX Lai Châu
 
Phòng TTBVPC - PC Lai Châu
 
Tin cùng thư mục :
Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ năm 2022
Đoàn giám sát HĐND tỉnh đánh giá cao công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến Ngành điện
Trung đội súng máy phòng không 12,7mm PC Lai Châu hoàn thành tốt khóa huấn luyện năm 2022
Nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2022
Tập trung hoàn thành kế hoạch ĐTXD năm 2022
PC Lai Châu đa dạng hóa các loại hình dịch vụ hướng tới sự hài lòng của khách hàng
Làm việc với cử tri bản Khau Hỏm xã Nậm Sỏ huyện Tân Uyên
Tập huấn, sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực năm 2022
Sẵn sàng đảm bảo cấp điện phục vụ Hội chợ Sâm Lai Châu và ngày Đại đoàn kết năm 2022
Khai mạc huấn luyện tự vệ Công ty Điện lực Lai Châu năm 2022
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc